คลังเก็บ

เผยภาพและวีดีโอเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 9 จากไฟล์ CAD

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy Note Series จะยังคงรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกที่ไม่ต่างจากรุ่น Note 8 เท่าไร โดยเน้นปรับปรุงเรื่องสเปกภายในเครื่องมากกว่า

ล่าสุด @OnLeaks ได้ร่วมกับเว็บ 91mobiles เผยภาพและคลิปวิดีโอเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 9 ในแบบ 360 องศาที่สร้างขึ้นจากโปรแกรม CAD ออกให้เห็นกันแล้ว

Galaxy Note 9

จากภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 ที่สร้างโปรแกรม CAD จะเห็นว่าด้านหน้ายังคงดีไซน์ที่คล้าย Note 8 ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก

ส่วนด้านหลังในส่วนของโมดูลกล้องคู่ยังคงเป็นแบบแนวนอนอยู่ตรงกลางด้านบนเหมือนเดิม แตกต่างจาก Note 8 ตรงที่มีการย้ายตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงมาเหมือน S9 และ  S9+ แต่ก็ต้องรอดูกันว่าตอนเปิดตัวเซ็นเซอร์ดังกล่าวจะย้ายไปอยู่บนหน้าจอได้หรือไม่

สำหรับสเปกของ Samsung Galaxy Note 9 คาดว่าตัวเครื่องจะมีขนาด 161.9 x 76.3 x 8.8 มม. ซึ่งหนากว่า Note 8 เล็กน้อย (Note 8 หนา 8.6 มม.) ส่วนจอยังคงมีขนาดเดียวกัน 6.3 นิ้ว โดยเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ความละเอียด QHD+ ในอัตราส่วน 18:5:9

รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Qualcaomm Snapdragon 845 สำหรับจำหน่ายในอเมริกา และชิปเซ็ท Exynos 9810 SoC สำหรับจำหน่ายในตลาดอื่นๆ ทั่วโลก, RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 256GB, กล้องหลังคู่ที่รูรับแสงปรับได้ 2 ระดับเหมือน S9, แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น 3,850 mAh และมาพร้อมปากกา S Pen

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 หลังจากที่มีายงานว่าผู้บริหาร Samsung เลื่อนการเปิดตัวออกไปเพื่อต้องการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่รวมถึงเปลี่ยนแปลงการออกแบบในช่วงนาทีสุดท้าย โดยอาจจะมีความแตกต่างเล็กน้อยจากโปรแกรม CAD ที่เผยออกมานี้

ซึ่งล่าสุดทางสำนักข่าว Bloomberg ก็เปิดเผยว่า Galaxy Note 9 เตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ซึ่งยังถือว่าเร็วกว่ากำหนดการปกติเมื่อเทียบกับรุ่น Note 8 ที่เปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2017

ที่มา : 91mobiles

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsumg ได้ที่นี่ >>>