คลังเก็บ

โผล่สเปก Samsung Galaxy Note 9 รุ่นชิปเซ็ท Exynos บนแอป GeekBench คาดเปิดตัว 29 ก.ค.นี้

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีผลทดสอบประสิทธิภาพและสเปกของ Samsumg Galaxy Note 9 รุ่นใช้ชิปเซ็ท Snapdragon ปรากฎบนแอป GeekBench ล่าสุดคราวนี้เป็นของรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos ให้เห็นกันบ้าง พร้อมรายงานที่คาดว่าจะเปืดตัวในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

Sasmung Galaxy Note 9

สำหรับสเปกของสมาร์ทโฟนที่ปรากฎบนแอป GeekBench ใช้รหัสรุ่นว่า Samsung SM-N960N ซึ่งคาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 9 รุ่นใช้ชิปเซ็ท Exynos ซึ่งเป็นชิปเซ็ทที่ Samsung พัฒนาขึ้นเอง

โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผลซีพียุแบบ Octa Core ความเร็ว 1.79GHz, ใช้ชิปเซ็ท Exynos 9810 (ตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน Samsung Galaxy S9 และ s9+) , RAM 6GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1.0 Oreo

ในส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 2,737 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 9,064 คะแนน สำหรับ Multi-Core ซึ่งสูงกว่ารุ่นที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 ที่ได้คะแนน 2,190 คะแนน และ 8,806 คะแนนตามลำดับเพียงเล็กน้อย

ในส่วนของวันเปิดตัวนัั้น ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung Galaxy Note 9 อาจจะเปิดตัวเร็วขึ้น โดยบัญชี Twitter ที่ใช้ชื่อว่า @Samsung_News หรือ SamsungMobile.News ได้ทวีตข้อความว่า Samsung Galaxy Note 9 อาจจะเปิดตัวในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ คาดว่า Samsung Galaxy Note 9 ยังคงมีสเปกหลักที่ไม่ต่างจาก Note 8 มากนัก แต่จะมีการย้ายตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือไปยังตำแหน่งที่สะดวกขึ้น รวมทั้งมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่ใหญกว่า 6.4 นิ้ว และกล้องที่ได้รับการอัปเกรดให้ดีขึ้น

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsumg ได้ที่นี่ >>>