คลังเก็บ

สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy Note 9 อาจเปิดตัวเร็วขึ้นกว่าเดิม คาดเดือนกรกฎาคมนี้

สำนักข่าวเกาหลีใต้ The Investor รายงานว่า Samsung Galaxy Note 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Galaxy Note Series อาจจะเปิดตัวเร็วขึ้นกว่า Galaxy Note 8 ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมหรือต้นเดือนสิงหาคมนี้

การคาดการณ์นี้อ้างอิงจากรายงานฉบับหนึ่งที่ว่า Samsung Display บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาหน้าจอแสดงผลของ Samsung จะเริ่มเดินเครื่องผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 ในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งที่ผ่านมาโดยปกติแล้วจะเริ่มผลิตในเดือนมิถุนายน

จึงทำให้ตอนนี้กระบวนการผลิตของ Galaxy Note 9 ดำเนินการไปล่วงหน้าแล้วถึง 2 เดือนเต็ม และเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า Galaxy Note 9 จะเปิดตัวเร็วขึ้น อย่างไรก็ตามทาง Samsung ได้ปฎิเสธไม่ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวเรื่องนี้

นอกจากนี้ การเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ก็อาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ Samsung เลื่อนการเปิดตัวด้วย ซึ่งปีที่แล้ว Apple ได้เลื่อนการเปิดตัว iPhone X จากเดือนกันยายนไปเป็นเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากปัญหาด้านเทคนิคเกี่ยวกบเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ แต่คาดว่าปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ตามกรอบเวลาเดิมในเดือนกันยายนนี้

ทั้งนี้ คาดว่าสเปกของ Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.38 นิ้ว ใหญ่กว่าบรรดา Galaxy Note รุ่นก่อนหน้านี้ และคาดว่าจะมาพร้อมสแกนลายนิ้วแบบฝังไว้ใต้หน้าจอ

ที่มา : The Invertor

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsumg ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/uUCG35