คลังเก็บ

Samsung Galaxy A53 5G ผ่านการรับรองจากกสทช. พร้อมเผยสเปกเด่น ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

เป็นข่าวมาสักพักใหญ่แล้วสำหรับ Samsung Galaxy A53 5G ว่าที่สมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ตระกูล A Series ภาคต่อของ Galaxy A52 5G ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

โดยหลังจากที่สมาร์ตโฟนดังกล่าวได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน TENAA ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานกสทช. บ้านเรา และหน่วยงาน FCC พร้อมเผยสเปกเด่นออกมาให้ทราบกันแล้ว

Samsung Galaxy A53 5G

สำหรับข้อมูลของ Samsung Galaxy A53 5G ที่ปรากฎบนเว็บไซต์รับรองของกสทช. มาพร้อมหมายเลขรุ่น SM-A536E/DS และยืนยันว่ารองรับ 5G

นอกจากนี้ยังมีภาพหน้าจอแสดงข้อมูลในเครื่อง Samsung Galaxy A53 5G ที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน FCC ระบุว่ารองรับ Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth และ NFC

นอกจากนี้ในฐานข้อมูลของหน่วยงาน FCC ยังเผยให้เห็นว่า Samsung Galaxy A53 5G จะมีทั้งรุ่นแบบสองซิม และแบบซิมเดียว โดยรุ่นสองซิมจะมีหมายเลขรุ่น SM-A536E/DS ส่วนรุ่นแบบซิมเดียวจะมีหมายเลขรุ่น SM-A536E รวมทั้งรองรับการชาร์จเร็ว 25W และอุปกรณ์อาจมาพร้อมกับที่ชาร์จในกล่องด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Samsung Galaxy A53 5G คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+, ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว, ใช้ชิปเซ็ต Exynos, แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย OneUI โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม 2565 นี้

ที่มา : Mysmartprice