คาด Samsung จะเปิดตัว Galaxy X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

เป็นข่าวมาหลายปีแล้วสำหรับ Samsung Galaxy X ว่าที่สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของ Samsung ล่าสุดมีรายงานว่า Samsung เตรีบมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวในเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนหน้านี้แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้ามีข่าวว่าจะเปิดตัวที่งาน CES 2019 ในช่วงต้นปีหน้า

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Samsung Mobile ได้ปล่อยคลิปทีเซอร์เตรียมจัดงาน Samsung Developer Conference 2018 งานสัมมนาใหญ่สำหรับนักพัฒนา ที่ Moscone Center ฝั่งทิศตะวันตก ในเมืองซานฟรานซิสโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัญอเมริกา ระหว่างวันที่  7-8 พฤศจิกายน 2018

โดยธีมปีนี้คือ “The crossroads between the present and the future” หรือ “ทางแยกระหว่างปัจจุบันกับอนาคต” ซึ่งถ้าดูจากคลิปทีเซอร์แล้วที่เป็นภาพเส้นตรงที่กางออกมาเป็นรูปลูกศรชี้ไปทางด้านขวา

และจากนั้นก็มารวมกันเป็นหนึ่งเดียวเป็นเส้นตรงในแนวตั้ง สื่อให้เห็นถึงลักษณะของอุปกรณ์ที่สามารถพับเก็บได้ในรูปทรงนี้ เมื่อนำมารวมกับธีมงานแล้วก็คาดว่าจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy X ในงานนี้ด้วย

สอดคล้องกับที่ D.J. Koh ซีอีโอของ Samsung Mobile ได้กล่าวไว้ที่งานเปิดตัว Samsung Galaxy A9 (2018) เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ภายในสิ้นปี 2018 นี้

ทั้งนี้ ก็ต้องรอดูกันว่าจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy X ในงานนี้จริงหรือไม่ และนอกเหนือจาก Samsung แล้วนั้น ยังมีผู้ผลิตอีกหลายแบรนด์ที่กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Huawei (อ้างว่าจะเปิดตัวเดือนพฤศจิกายน 2018), Apple, LG และ Microsoft

ที่มา : Phonearena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EHw8Gk