รีวิว : Redmi 9T และ Redmi Note 9T 5G สองสมาร์ตโฟนสเปกจัดเต็ม ราคาคุ้มสุด !!

ด้านการถ่ายภาพ

กล้องหลัง 4 ตัว AI Quad Camera 48MP

Redmi 9T ติดตั้งกล้อง 4 ตัว พร้อมไฟแฟลชคู่ LED ประกอบด้วย

  • กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2”, 1.6μm, ซุปเปอร์พิกเซล 4-in-1, พิกเซลขนาด 0.8μm, รูรับแสง f/1.79 และระบบ PDAF
  • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ถ่ายมุมกว้างได้ 120 องศา
  • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วนโหมดถ่ายภาพนั้นมีให้เลือกทั้งโหมดปกติ, วิดีโอ, ภาพบุคคล (Portrait), โหมดโปร, โหมดกลางคืน, โหมด 48MP, โหมดวิดีโอสั้น, โหมด Panorama, โหมดเอกสาร, โหมดสโลโมชั่น และโหมดวิดีโอเคลื่อนไหว

สามารถตั้งค่าเปิด/ปิดแฟลช, เปิด/ปิดโหมด HDR, เปิด/ปิดโหมด AI, ปรับความฟรุ้งฟริ้ง/ใส่ฟิลเตอร์ รวมทั้งตั้งค่าเลือกขนาดอัตราส่วนภาพ, ตั้งเวลาถ่ายอัตโนมัติ, กรอบภาพยนตร์, แสดงตาราง, ปรับให้ตรง, ถ่ายมาโคร, ปรับเบลอ และตั้งเวลาถ่ายต่อเนื่องได้

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

โหมดปกติ

โหมด Portriat

โหมดฟิลเตอร์

มาดูภาพจากกล้องหลังกันบ้าง

กล้องหน้า 8MP

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พร้อมเทคโนโลยี AI Beauty สามารถปรับผิวเนียน, หน้าเรียว และตาโต และมีฟิลเตอร์ให้เลือกมากถึง 20 แบบ

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

โหมดปกติ

โหมด Portrait

โหมดฟิลเตอร์

ซ้ายปิดฟีเจอร์ AI ขวาเปิดฟีเจอร์ AI

กล้องของ Redmi 9T มาพร้อมฟีเจอร์ AI ที่สามารถปรับภาพให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติได้

ภาพต้นฉบับ

และยังมีฟีเจอร์ลูกเล่นต่างๆ ที่สามารถปรับแต่งภาพหลังจากที่ถ่ายไปแล้วทั้งปรับความฟรุ้งฟริ้ง, ตัดภาพ, เพิ่มฟิลเตอร์, ใส่สติ๊กเกอร์, ใส่ลายเส้น เป็นต้น

ด้านบันเทิง

Redmi 9T มาพร้อมลำโพงคู่สเตอริโอที่ให้พลังเสียงที่ดังกระหึ่มกว่าลำโพงตัวเดียว รวมทั้งรองรับระบบเสียง Hires Audio ที่รับรองเสียงความละเอียดสูง ส่วนการรับชมวิดีโอก็รองรับความละเอียดสูงระดับ 4K

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ที่ใช้กับเครื่องรุ่นนี้มีขนาด 6,000 mAh ซึ่งถือว่าเยอะเลยทีเดียว ใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัว โดยเปิดเครื่องสแตนบายได้นานถึง 28 วัน พร้อมรองรับชาร์จไว 18W

รวมทั้งมีโหมดประหยัดพลังงานทั้งแบบปกติ และแบบ Ultra หลังจากที่ได้ทำการทดสอบโดยใช้งานต่อเนื่องใน 1 วันปรากฏว่าสามารถใช้งานแบบหนักๆ ได้ภายใน 1 วันแบบสบายๆ  โดยรวมแล้วถือว่าดีเยี่ยมเลย

บทสรุป

โดยรวมแล้ว Redmi 9T ถือเป็นสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้มที่มาพร้อมสเปกจัดเต็มทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 6.53 นิ้ว แสดงผลได้เต็มตา และรับรองจาก Widevine L1 และ TÜV Rheinland Low Blue Light เพื่อประสบการณ์การรับชมที่สนุกสนานยิ่งขึ้น รวมทั้งใช้ขิปเซ็ท Snapdragon 662 ที่เร็ว มีประสิทธิภาพ และยังช่วยประหยัดพลังงานด้วย

นอกจากนี้ยังติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 48+8+2+2 ล้านพิกเซล บวกกับกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายสวยทั้งกล้องหน้าและหลัง รวมถึงติดตั้งลำโพงคู่สเตอริโอให้พลังเสียงที่ดังกระหึ่มเพิ่มอรรถรสในการดูหนังฟังเพลง หรือแม้แต่การเล่นเกม ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,000mAh ใช้งานได้ยาว ไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ

ทั้งนี้ Redmi 9T มีให้เลือก 4 สีคือ Carbon Grey, Twilight Blue, Sunrise Orange และ Ocean Green โดยมีราคาดังนี้

  • Redmi 9T ขนาดความจุ 4+64GB ราคา 4,499 บาท วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564
  • Redmi 9T ขนาดความจุ 6+12GB ราคา 5,299 บาท วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2564

Redmi 9T ทั้งรุ่น 4+64GB และ 6+128GB จะวางจำหน่ายที่ AIS, dtac, True, Banana, BKK, Kingkong Phone, TG Fone, Jaymart, JD Central, Shopee, Lazada และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

คลิกอ่านต่อหน้า 3 รีวิว Redmi Note 9T 5G