คลังเก็บ

รีวิว realme Pad Mini แท็บเล็ตไซส์พกพาจอ 8.7 นิ้ว บาง เบา ประสิทธิภาพเกินตัว

กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

realme Pad Mini มาพร้อมกับกล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 คมชัดระดับ HD ช่วยให้ภาพเซลฟี่สว่างและชัดขึ้น พร้อมที่จะบันทึกและแชร์ช่วงเวลาต่างๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเรียนออนไลน์ ถ่ายเซลฟี่ หรือเข้าร่วมการประชุมทางวิดีโอ

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

ส่วนกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 คมชัดระดับ HD เหมาะสำหรับใช้งานการถ่ายภาพทั่วไป อาจจะทำได้ไม่ดีมากนัก แต่ก็ถือว่ามีไว้เพื่อใช้งานในยามเร่งด่วนได้ และสามารถซูมดิจิทัลได้ 10 เท่า

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง

ระบบปฏิบัติการ realme UI for Pad บนพื้นฐาน Android 11 ใช้งานอย่างลื่นไหล

realme Pad mini รันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย realme UI for Pad ใช้งานได้สนุก ลื่นไหล และอัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่น่าทึ่งมากมาย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมแอปพลิเคชั่น และโหมดอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานของคุณมากมาย อาทิ โหมด Multi-Window สามารถทำให้สองแอพทำงานพร้อมกันได้ ทำให้คุณสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย ท่องเว็บ และสนทนากับเพื่อน ๆ ในเวลาเดียวกัน

realme ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญต่อพัฒนาการและเติบโตของเด็ก จึงได้เพิ่ม Google Kids Space เข้ามาใน realme Pad Mini เพื่อเสริมแอปพลิเคชั่น, วิดิโอและ E-Book สำหรับเด็ก และหน้าตาของ Kids Space นี้มาพร้อมสีสันที่สวยงาม น่ารัก ใช้งานง่ายและผู้ปกครองสมารถเลือกตั้งค่าหน้าจอ, การเข้าถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆให้กับลูกหลานก่อนที่จะใช้งานได้

Smart Connect เชื่อมต่ออย่างอัจฉริยะ

realme Pad Mini ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Smart Connect สามารถใช้ realme Band หรือ realme Watch เพื่อปลดล็อคหน้าจอ realme Pad Mini ได้ หรือทำการเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ตโฟนและ Pad เพื่อแชร์ไฟล์หรือรูปภาพได้ทันที สุดสะดวกในการใช้งานหูฟังไร้สายโดยจะทำการเชื่อมต่อกับ realme Pad Mini อัตโนมัติเมื่ออยู่ในระยะที่ใกล้กัน และยังเชื่อมต่อหน้าจอระหว่าง realme Pad Mini และ Smart TV เพื่อทำการแชร์สกรีนไปยังหน้าจอใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6400mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W

มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6400 mAh ใช้งานตลอดทั้งวัน สามารถรับชมวิดีโอ YouTube ได้อย่างต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง ประชุม ZOOM ได้ประมาณ 15 ชั่วโมง และเล่นเกมได้ 8 ชั่วโมง รวมทั้งมีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ช่วยยืดการใช้งานได้นานขึ้น

ส่วนการชาร์จนั้นรองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 18W เพื่อรองรับการชาร์จเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อยในเวลาที่เร่งด่วน และรองรับการชาร์จแบบย้อนกลับ Reverse Charging ทำให้ realme Pad mini สามารถเป็น Power Bank ให้กับสมาร์ตโฟนของคุณได้

บทสรุป

realme Pad Mini ถือเป็นแท็บเล็ตที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่บางเฉียบเพียง 7.6 มม. และน้ำหนักเบา 372 กรัม พกพา และหยิบจับใช้งานได้สะดวก กับหน้าจอที่ไม่มินิ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 8.7 นิ้ว ไร้ขอบ ความละเอียด 1,340×800 พิกเซล รับชมได้เต็มตา สมจริงยิ่งขึ้น และมาพร้อมการออกแบบภายนอกแบบไร้รอยต่อ ด้วยวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย พรีเมี่ยม ให้สัมผัสที่สบายมือ

นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพที่ครบครัน เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป ใช้ทำงานได้อย่างลื่นไหล และยังตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงได้เป็นอย่างดี กับลำโพงสเตอริโอคู่ พร้อมรองรับ Adaptive Surround ให้เสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางแบบสเตอริโอ รวมทั้งรองรับ Smart Connect เชื่อมต่ออย่างอัจฉริยะกับสมาร์ตโฟนหรืออุปกรณ์ IoT ของ realme และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่รองรับชาร์จไว 18W

ทั้งนี้ realme Pad Mini มีให้เลือก 2 สีคือ Grey และ Blue รุ่น Wi-Fi (3+32GB) Online Exclusive! ราคา 4,999 บาท พิเศษเพียง 4,499 บาทเฉพาะบน Lazada วันที่ 9 มิ.ย. 65 – 16 มิ.ย. 65 รับฟรี! Voucher 200.- เฉพาะ 200 ท่านแรก! และสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และรุ่นรองรับ LTE+Wi-Fi (3+32GB) ราคา 5,999 บาท รับฟรี! realme Buds 2 Neo วางจำหน่ายผ่านช่องทาง realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ วันที่ 11 มิ.ย. 2565 เป็นต้นไป