รีวิว realme Narzo 50i สมาร์ตโฟนที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่คุ้มค่าที่สุด ในราคาเบาๆ

คุณสมบัติการใช้งาน

realme Narzo 50i รันบนระบบปฏิบัติการ realme UI Go Edition บนพื้นฐาน Android 11 ที่มีความคลีนเหมือน Pure Android โดยมีขนาดเบา แต่ครอบคลุมทุกการใช้งาน เพื่อการใช้งานได้ลื่นไหล และช่วยประหยัดอินเทอร์เน็ตอีกด้วย จึงช่วยเพิ่มศักยภาพให้อุปกรณ์ได้จำนวนมาก

มาพร้อม Dark Mode หรือโหมดกลางคืน สำหรับปรับสีของหน้า UI ให้อยู่ในโทนสีดำ เพื่อช่วยให้ใช้งานได้อย่างสบายตามากยิ่งขึ้น และยังทำให้เครื่องใช้พลังงานน้อยลงช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ด้วย โดยเปิดอัตโนมัติในเวลากลางคืน รวมทั้งสามารถปรับแสงตอนกลางคืน โดยปรับให้ฟน้าจอเป็นสีเหลืองอำพัน ทำให้ดูหรืออ่านหน้าจอในแสงสลัวได้ง่ายขึ้น และปรับสีและคอนทราสต์หน้าจได้

รองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า Face Unlock เพียงลงทะเบียนด้วยใบหน้า ซึ่งจะใช้ได้เพียงหน้าเดียวเท่านั้น จากนั้นเมื่อหน้าจอติดมองไปยังบนหน้าจอก็สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ใบหน้าเพื่อเข้าสู่แอปที่ป้องกันไว้ หรือในพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยได้

ถึงแม้ realme Narzo 50i จะไม่ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ แต่รองรับการปลดล็อคแบบ Smart Lock ซึ่งเป็นระบบปลดล็อคที่ไม่จำเป็นต้องใช้ PIN, รูปแบบ, รหัสผ่าน รวมทั้งการสแกนนิ้วมือ / ใบหน้าในการ Unlock เครื่องของคุณ โดยการเชื่อมต่อกับ Smart Watch หรืออุปกรณ์ Bluetooth ที่รองรับได้ โดยรองรับการปลดล็อคด้วยการตรวจจับร่างกาย, ปลดล็อคด้วยสถานที่ที่เชื่อถือได้ และปลดล็อคด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้

รองรับการใช้งาน 2 ซิม พร้อมรองรับ 4G แบบ Dual SIM Dual Standby สามารถเชื่อมต่อ 4G ผ่านซิมการ์ดใดก็ได้

มาพร้อม Google Mobile Service ครบครันทั้ง Google Go, Gmail, Google Maps, YouTube เป็นต้น

มีฟีเจอร์ควบคุมอัจฉริยะ หากต้องการดูเวลา การแจ้งเตือน และข้อมูลอื่นๆ โดยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา รวมถึง Smart Motion ที่เมื่อสายเข้าสามารถรับสายได้ทันทีโดยไม่ต้องกดรับสาย หรือเขย่าเครื่องเพื่อเปลี่ยนเพลงได้ เป็นต้น และโหมดกระเป๋า เมื่อโทรศัพท์อยู่ในกระเป๋าสามารถตั้งค่าปิดระบบสัมผัส เสียงเรีนกเข้า และปิดบลูทูธ และการค้นหา Wi-Fi อัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงานได้

ประสิทธิภาพ

ทดสอบการเล่นเกม

realme Narzo 50i ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.6GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Unisoc SC9863A SoC, หน่วยประมวลผลกราฟิก IMG8322 รองรับการเล่นเกมระดับเริ่มต้นได้อย่างลื่นไหล รวมถึงเกมที่มีกราฟิกสูงก็พอเล่นได้

ทดสอบกับ ROV เกมแนว MOBA สุดฮิตของบ้านเรา โดย realme Narzo 50i สามารถเล่นบนเฟรมเรทสูงได้สบายๆ และถ้าเลือกตั้งค่าเกมให้เป็นค่าเริ่มต้น ก็จะสามารถตีป้อมได้ลื่นเลยทีเดียว

ส่วนเกม PUBG Mobile ปรับตั้งค่ากราฟิกที่ “ระดับสมดุล” ส่วนเฟรมเรทตั้งไว้ที่ระดับกลาง ซึ่งในภาพรวมถือว่าทำผลงานได้อย่างประทับใจ เพราะแทบไม่พบอาการแลคให้หงุดหงิดใจเลย

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ  realme Narzo 50i  ผ่านแอป AnTuTu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ realme Narzo 50i  ผ่านแอป GeekBench

อ่านต่อหน้า 3