คลังเก็บ

รีวิว : realme C11 ดีไซน์สวย แบตใหญ่ สนุกไม่สะดุด ในราคาเพียง 3,499 บาทเท่านั้น !!!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ realme C11 สมาร์ตโฟนซีรีส์ C สุดคุ้มรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมสโลแกน “แบตใหญ่ สนุกไม่สะดุด” Bigger Battery  Endless Fun โดย realme C11 มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจมาถึง 5000mAh สามารถสแตนด์บายได้นาน 40 วัน

อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Reverse Charging  ที่แปลงร่างให้ realme C11 กลายเป็นพาวเวอร์แบงค์เพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางสายชาร์จ และนอกจากจะมีแบตสุดอึดเป็นจุดขายแล้ว ในเรื่องของดีไซน์และความคุ้มค่าก็ยังคงคอนเซ็ปต์ของ ซีรีย์ C ไว้ได้เหมือนเช่นเคย

ส่วนความน่าสนใจอื่น ๆ จะมีอะไรบ้าง ต้องมาติดตามอ่านรีวิวไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ 

realme C11

สเปคเบื้องต้น realme C11

ขนาด164.4 x 75.9 x 9.1 มม.
น้ำหนัก196 กรัม
หน้าจอMini-drop Fullscreen แบบ IPS LCD ความละเอียด HD+ 1600×720 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 88.7%
หน่วยประมวลผลใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.3GHz โดยใช้ชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 (12nm ) และหน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR GE8320 
RAM2GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง32GB
microSD Card256GB
ระบบปฏิบัติการrealme UI v 1.0 based on Android 10
เชื่อมต่อA-GPS/Beido/Glonass  Wireless:Supports 2.4G Wi-Fi Wi-Fi 802.11 b/g/n, / hotspot Supports Bluetooth 5.0 , OTG, พอร์ต Micro USB
กล้องถ่ายภาพกล้องหลังคู่ Dual Camera กล้องหลักความละเอียด 13MP รูรับแสงกว้าง f/2.2 รองรับระบบโฟกัส PDAF กล้องตัวที่สอง Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4
f/2.4 โหมดการถ่าย HDR, Chroma Boost, Slo-mo, Portrait Mode กล้องหน้าความละเอียด 5MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 รองรับโหมด AI Beauty, HDR, Panoramic View, Timelapse
รองรับระบบ Triple Slot  แบบ 2 ซิม ชนิดนาโนซิม รองรับ 3G และ 4G ทุกเครือข่ายในไทย
แบตเตอรี่5000mAh รองรับระบบ Reverse Charging
สีMint Green และ Pepper Grey
ราคา3,499 บาท

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

realme C11
realme C11

กล่องแพคเกจจิ้งของ realme C11 มาพร้อมโทนสีเหลือง ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของแบรนดฺ์ ด้านหน้ากล่องและด้านข้างมีชื่อรุ่นขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน

ด้านหลังกล่องแสดงข้อมูลสเปกของ realme C11 ใน 4 จุดเด่นคือ แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh หน้าจอ Mini-drop Fullscreen กล้องหลังคู่ AI Dual Camera 13 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Helio G35 Gameing Processor

อุปกรณ์ภายในกล่อง realme C11 ประกอบด้วย

  1. ตัวเครื่อง realme C11
  2. คู่มือการใช้งานฉบับย่อ
  3. อุปกรณ์เปิดถาดซิมการ์ด
  4. อแดปเตอร์ชาร์จ OUT-PUT 5V-2A
  5. สายดาต้าลิงค์แบบ MicroUSB 

สำหรับฟิลม์กันรอยมีการติดตั้งมาให้แล้วตั้งแต่โรงงาน

รูปลักษณ์ดีไซน์ / การออกแบบ

realme C11 มาพร้อมดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดศิลปะเรขาคณิตของ Mondrian (มองเดรียน) ในส่วนของวัสดุและงานประกอบในภาพรวมเนี๊ยบจนไม่คิดว่านี่คือสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น  เพราะฟิลลิ่งแรกสัมผัสนั้นให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมเลยทีเดียว

สำหรับจอแสดงผล Mini-drop Fullscreen  ใช้จอชนิด IPS LCD ที่ให้ความคมชัดสว่างสดใส มีมุมมองทีกว้าง และเป็นครั้งแรกของซีรีส์ C ที่ตัว Notch หรือติ่งหยดน้ำมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 30.9% ทำให้มีพื้นที่การแสดงผลของหน้าจอมากถึง 88.7% 

ตัวฝาหลังก็ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะมีขั้นตอนการผลิตที่แตกต่างจาก C series รุ่นก่อน โดยฝาหลังของ realme C11 ใช้เครื่องแกะสลักเรเดียมโดยที่มีความแม่นยำแบบห้าแกนจากประเทศเยอรมนี พร้อมการขัดอีก 300 นาที 

จากนั้นแกะสลักออกมาเป็นเส้นโค้งกว่า 450 เส้น เกิดเป็นเอฟเฟกส์แสงสะท้อนสวยงาม ที่ช่วยป้องกันรอยรีดข่วนและรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับแถบลายแนวขวางประกอบด้วยโลโก้ realme แบบหนาสร้างความโดดเด่น และกล้องในตำแหน่งสี่เหลี่ยมจัตุรัส และด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบตามหลัก 

สรุปภาพรวมดีไซน์ของ realme C11 มีความโดดเด่นสวยงามสะดุดตาและแฝงไว้ด้วยความหรูหราพรีเมี่ยมอีกด้วย สำหรับตัวเครื่องมีความโค้งมนเพรียวบาง อีกทั้งยังออกแบบได้สอดคล้องกับหลัก Ergonomics จึงทำให้การจับถือมีความกระชับ สอดรับเข้ากับสรีระของฝามือได้เป็นอย่างดี

กล้องหลังคู่ AI Dual Camera จัดวางอยู่ในเลย์เอาท์ของรูปทรงสีเหลี่ยมจัตุรัสได้อย่างสวยงามลงตัว สำหรับกล้องหลักมาพร้อมความละเอียด 13MP รูรับแสงกว้าง f/2.2 รองรับระบบโฟกัส PDAF กล้องตัวที่สองเลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 และมีไฟแฟลชมาให้ใช้งาน 1 ดวง 

กล้องหน้าความละเอียด 5MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 รองรับโหมด AI Beauty, HDR, Panoramic View, Timelapse 

ด้านบนของตัวเครื่องจะเรียบ ๆ ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใด ๆ ส่วนด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ช่องไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB และช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

ฝั่งขวามือของตัวเครื่องจะเป็นที่อยู่ของปุ่มพาวเวอร์ ซึ่งตัวปุ่มพาวเวอร์ จัดวางตำแหน่งได้ค่อนข้างดี เพราะไม่อยู่สูงหรือต่ำเกินไป ทำให้ใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวกคล่องตัว

ฝั่งซ้ายด้านบนจะเป็นที่อยู่ของช่องถาดซิมการ์ด 

ตัวถาดซิมของ realme C11 เป็นแบบ Triple Slot ที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบนาโนซิม พร้อมสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกชนิด MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 256GB

อ่านต่อหน้า 2