รีวิว : OPPO Enco W11 หูฟัง True Wireless เสียงเพราะ เบสนุ่ม ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ในราคาเพียง 1,299 บาท

เปิดตัวพร้อมกับ OPPO A92 สมาร์ตโฟนสเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง สำหรับ OPPO Enco W11 หูฟัง True Wireless ราคาระดับเริ่มต้นรุ่นล่าสุดของ OPPO ที่มาพร้อมสโลแกน “เสียงดนตรีไม่เคยหลับไหล” ในราคาเบาๆ แต่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ไม่เป็นรองหูฟัง True Wireless ตัวท๊อป อยากรู้แล้วใช้ไหมว่าจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปติดตามรีวิว OPPO Enco W11 กันเลยครับ

OPPO Enco W11

สเปค OPPO Enco W11

ModelETI41
Charging Case ModelETI42
Driver8 mm dynamic driver
Driver sensitivity99 dB @ 1kHz
Frequency response range20 Hz- 20 kHz
Microphone sensitivity-38 dBV/Pa
Bluetooth® version5.0
Bluetooth range10 m
Battery typeRechargeable
Lithium-ion battery
Battery capacity40 mAh (Earbuds)
400 mAh (Charging Case)
Music play time
(50% volume)
5h (single charge)
20h (with Charging Case)
Charging time*120 min(Earbuds)
120 min (Earbuds +Charging Case)
Dust & Water Resistance
(Earbuds)
IP55
Weight (approx.)4.4g/Earbud,35.5g/Charging
Case, 44.3g/Headphones
Charging PortUSB Type-C
ColorWhite
ราคา1,299 บาท

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • เคสชาร์จ OPPO Enco W11
 • ตัวหูฟัง OPPO Enco W11 พร้อมจุกหูฟังไซส์ M
 • สายชาร์จเคส USB Type-A เป็น Type-C
 • จุกหูฟังไซส์ S และ L
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ใบรับประกันสินค้า

รูปลักษณ์ดีไซน์

เริ่มจากตัวเคสชาร์จของ OPPO Enco W11 มาในสีขาวล้วนทั้งหมด ด้านบนมีโลโก้ OPPO เมื่อเปิดออกมาก็จะมีหูฟังที่วางอยู่ด้านใน

ส่วนตัวหูฟัง OPPO Enco W11 มีขนาดกะทัดรัดไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป สวมใส่หูได้อย่างสบายและแน่นหนา โดยด้านหลังจะเป็นระบบสัมผัสเพื่อควบคุมการใช้งานต่างๆ เช่น เปลี่ยนเพลง หรือรับสาย เป็นต้น

โดยฟีเจอร์หลักของหูฟังตัวนี้คือ การเชื่อมต่อที่เสถียรและง่าย ใช้ได้ตลอดวัน 20 ชั่วโมง พร้อมเสียงเบสอันทรงพลัง และรองรับการกันฝุ่น และกันน้ำระดับ IP55

คุณสมบัติการใช้งาน

หูฟังไร้สาย OPPO Enco W11 ใช้เทคโนโลยี Simultaneous Bluetooth Audio รุ่นล่าสุด โดยใช้การส่งสัญญาณ Bluetooth แบบคู่ที่มีความล่าช้าต่ำ (Bluetooth low-delay double transmission) มีความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูล เมื่อเทียบกับการส่งสัญญาณ Bluetooth แบบเดิม รวมถึงความล่าช้าในการเล่นเพลงและสัญญาณรบกวนจะลดน้อยลงอีกด้วย

นอกจากนี้ หูฟังและลำโพงของสมาร์ทโฟนจะสลับการใช้งานได้อัตโนมัติ เมื่อหูฟังตัดการเชื่อมต่อหรือแบตเตอรี่ต่ำ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงและพูดคุยได้โดยไม่ติดขัด และรองรับ Bluetooth 5.0 ช่วยลดการรบกวนของสัญญาณให้เสียงที่มีความเสถียรเป็นพิเศษและเรียลไทม์

เชื่อมต่อง่าย โดยมาพร้อมกับฟังก์ชันการเชื่อมต่ออัตโนมัติ หลังจากการจับคู่ครั้งแรก หูฟังจะเชื่อมต่ออัตโนมัติเมื่อมีการเปิดเคสชาร์จ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นขณะใช้งาน นอกจากนี้หูฟังยังมีระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตร ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีสมาร์ตโฟนวางอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา และสามารถฟังเพลงหรือพูดคุยได้อย่างอิสระมากขึ้น

ใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถฟังเพลงได้นานต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าใช้ร่วมกับเคสชาร์จก็จะสามารถใข้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง และใข้เวลาชาร์จเพียง 15 นาทีสามารถฟังเพลงได้นานต่อเนื่องถึง 1 ชั่วโมง โดยชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ที่สะดวก และชาร์จได้เร็ว

หูฟังไร้สาย OPPO Enco W11 มาพร้อมกับไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 8 มม. และไดอะแฟรมไทเทเนียมคอมโพสิต ยกระดับเสียงเบสและขยายการเข้าถึงความถี่ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้เสียงที่มีประสิทธิภาพและคมชัดที่สุด โดยมีระบบเสียง ACC ช่วยเพิ่มความทรงพลังของเสียงให้คุณเข้าถึงทุกอณูแห่งเสียงดนตรี รักษาความคมชัดของเสียงได้ดีขึ้น และ
ให้คุณภาพเสียงที่ละเอียดมากยิ่งขึ้นด้วย

รองรับการกันน้ำและฝุ่นระดับ IP55 ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อขณะออกกำลังกายหรืออยู่ท่ามกลางสายฝน ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้แบบไร้กังวล หูฟังของคุณจะยังคงทำหน้าที่ของมันได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าสถานการณ์ที่คุณกำลังเผชิญอยู่จะมีละอองน้ำหรือละอองฝุ่นก็ตาม

หูฟังแต่ละข้างของ OPPO Enco W11 มีไมโครโฟนที่มีความไวต่อเสียงสูงฝังอยู่ ซึ่งไมโครโฟนสามารถรับเสียงของมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีอัลกอริทึมลดเสียงรบกวนชนิด ENC เพื่อลดเสียงรบกวนภายนอกในระหว่างการโทร โดยเมื่อพูดคุย ฝั่งตรงข้ามจะได้ยินเสียงรบกวนรอบข้างลดลง ทำให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยและได้ยินเสียงที่ชัดเจนยิ่งขึ้นแม้ว่าอยู่ในที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก

การควบคุมด้วยโหมดสัมผัสอัจฉริยะ ช่วยให้ OPPO Enco W11 ง่ายต่อการใช้งาน จะเล่นหรือหยุดเพลง ก็สามารถทำได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส และเปลี่ยนเพลงได้ด้วยการกดสองครั้ง อีกทั้งยังสามารถเปิดใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงอย่างง่ายดาย ทำให้คุณได้ประสบการณ์การควบคุมอันยอดเยี่ยม โดยรายละเอียดการใช้งานแบบสัมผัส มีดังนี

 • เล่นและหยุดเพลงชั่วคราว: แตะครั้งเดียว (ที่หูฟังข้างใดข้างหนึ่ง)
 • กดค้างเพื่อเพิ่มและลดระดับเสียง: กดหูฟังข้างซ้ายเพื่อลดระดับเสียง และกดหูฟังข้างขวาเพื่อเพิ่มระดับเสียง
 • เปลี่ยนเพลง: แตะสองครั้ง (เปลี่ยนกลับที่หูฟังข้างซ้าย และ เปลี่ยนเป็นเพลงต่อไปที่หูฟังข้างขวา)
 • รับและวางสาย: แตะสองครั้ง (ที่หูฟังข้างใดข้างหนึ่ง)
 • เปิดระบบสั่งการด้วยเสียง: แตะสามครั้ง

บทสรุป

OPPO Enco W11 ถือเป็นหูฟัง True Wireless ดีไซน์มาตรฐานแบบ In-Ear สวมใส่สบายไม่หลุดง่าย รวมถึงมีขนาดกะทัดรัดพกพาได้สะดวก นอกจากนี้ยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการใช้งานต่างๆ ทั้งการเชื่อมต่อที่เสถียรและง่าย, ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง, เสียงเบสอันทรงพลัง, มีระบบลดเสียงรบกวน, ควบคุมด้วยระบบสัมผัส และรองรับการกันน้ำกันฝุ่น ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 1,299 บาท บอกได้เลยว่าคุ้มครับ