รีวิว MOSHI LOUNGE Q WIRELESS CHARGER แท่นชาร์จเร็วไร้สายที่วางได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน

สมาร์ตโฟนในปัจจุบันส่วนใหญ่จะรองรับการชาร์จแบบไร้สายโดยเฉพาะสมาร์ตโฟนระดับเรือธง ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกเพียงแค่วางสมาร์ตโฟนบนแท่นขาร์จไร้สายก็ชาร์จได้แล้ว ไม่ต้องเสียบกับอะแดปเตอร์ให้เสียเวลา

และวันนี้ทาง MobileOcta ก็มีแท่นชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q Wireless Charger ซึ่งเป็นแบรนด์จากอเมริกา (ก่อตั้งที่ California ปี 2005) ที่มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย เช้าได้กับทุกพื้นที่ และทุกการใช้งาน โดยวางสมาร์ตโฟนได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน รวมทั้งรองรับการชาร์จเร็ว 15W และใช้งานกับสมาร์ตโฟนทั้ง iPhone และ Android มาแนะนำกันครับ

Moshi

สเปกเบื้องต้น

 • แบรนด์ : Moshi
 • ชื่อรุ่น : Lounge Q
 • ขนาด : 11.7 x 11.7 x 10.3 ซม.
 • น้ำหนัก :  256 กรัม
 • วัสดุที่ใช้ : ผ้า Microfiber, Aluminium, Silicon และ Stainless Steel
 • สายชาร์จ USB Type C
 • รองรับชาร์จเร็ว 15W
 • สี : Nordic Gray (เทา)

อุปกรณ์ในกล่อง

 1. แท่นชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q Wireless Charger
 2. คู่มือการใช้งาน

รูปลักษณ์ดีไซน์

แท่นชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q Wireless Charger มีขนาด 11.7 x 11.7 x 10.3 ซม. และน้ำหนักเบาเพียง  256 กรัม สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เน้นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูโมเดิร์น เข้าได้กับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ออฟฟิศ หรือแม้แต่ร้านอาหารสวยหรู ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมที่ทำจาก Soft Microfiber, Aluminium และ Silicon ช่วยในการถนอมสมาร์ทโฟนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี

บริเวณ Charging Pad ที่เป็นวงกลม ห่อหุ้มด้วยผ้า Micro-Fiber ที่ถักทออย่างสวยงาม มียางซิลิโคนไว้ยึดกับสมาร์ทโฟนเพื่อกันลื่นไถล ตรงกลางเป็นโลโก้ moshi

ด้านหลังทั้ง 2 ฝั่งของ Charging Pad มีไฟ LED สำหรับแสดงสถานะของการชาร์จแบตเตอรี่

 • ไฟ LED ดับ คือ ไม่ได้ชาร์จ
 • ไฟ LED กระพริบค่อยๆ คือ กำลังชาร์จไฟอยู่
 • ไฟ LED กะพริบเร็ว คือ เกิดข้อผิดพลาดขึ้น
 • ไฟ LED ติดค้าง คือ ชาร์จเต็มแล้ว

มีสายไฟเคเบิลแบบ USB Type-C ความยาว 1.2 เมตร เชื่อมต่อมาจากด้านหลังของ Charging Pad พร้อมระบบความปลอดภัยของแท่นชาร์จ เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร และการจ่ายไฟเกินให้กับอุปกรณ์อีกด้วย

ในส่วนของแท่นวาง ทำมาจากสแตนเลสสตรีลที่แข็งแกร่ง ใช้เป็นเกนเพื่อปรับ Charging Pad ขึ้นหรือลง ให้พอดีกับขนาดตัวเครื่องของสมาร์ตโฟนที่นำมาชาร์จ หรือในกรณีที่ต้องการวางในแนวนอนเพื่อดูคอนเทนต์ต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างสบาย

และฐานวางของ Moshi Lounge Q Wireless Charger ก็ใข้วัสดุที่ทำจากยางซิลิโคน ช่วยยึดเกาะตัวเครื่องให้ตั้งอย่างพอดี ไม่ลื่นหลุดง่าย มีความอ่อนนุ่ม ไม่ทำให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย อีกทั้งฐานด้านล่างยังเป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานและน้ำหนักเบา เสริมความสวยงามด้วยการหุ้มผ้า Micro-Fiber ซึ่งเข้ากันได้ดีกับดีไซน์โดยรวมนั่นเอง

ประสิทธิภาพการทำงาน

แท่นชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q Wireless Charger มาพร้อมกับ Q-coil เป็นเทคโนโลยีพิเศษจาก Moshi ช่วยให้การชาร์จไร้สายมีความเร็วมากขึ้นจากปกติถึง 1.2 เท่า สามารถชาร์จแบบ Wireless ได้ไกลสุด 5 มม. เพราะฉะนั้นจึงชาร์จโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องถอดเคสกันรอยออก ซึ่ง Moshi Lounge Q Wireless Charger รองรับการชาร์จสมาร์ตโฟนทั้ง iPhone และ Android ที่รองรับการชาร์จไร้สายได้โดยจ่ายไฟแรงสูงสุดถึง 15W เลยทีเดียว

ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการชาร์จสมาร์ตโฟนโดยที่ไม่ถอดเคสกันรอย นั่นคือ แท่นชาร์จไร้สาย Moshi Lounge Q Wireless Charger จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับเคสหรือมือถือที่ด้านหลังเป็นแผ่นโลหะได้ หรือมีสิ่งกีดขวางอื่นๆ อย่างการ์ดหรือบัตรเครดิตอยู่ และเคสกันรอยนั้น ไม่ควรมีความหนาเกิน 5 มม. นั่นเอง

ราคาวางจำหน่าย 

Moshi Lounge Q Wireless Charger แท่นชาร์จไร้สายสุดโมเดิร์นนี้ มาพร้อมกับสีเทา Nordic Gray สุดพรีเมี่ยม วางจำหน่ายในราคา 2,990 บาท ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ 425degree