คลังเก็บ

รีวิว HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์ที่พร้อมลุยทุกกิจกรรมทั้งกีฬา หรือใส่ในชีวิตประจำวัน และแบตอยู่นาน 2 สัปดาห์

หลังจากที่ HUAWEI เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 ไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ตามมาด้วย HUAWEI Watch GT 3 Pro ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ล่าสุดได้เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 SE สมาร์ทวอทช์น้องเล็กในตระกูล Watch GT 3 Series ที่พร้อมลุยทุกกิจกรรมทั้งกีฬาหรือใส่ในชีวิตประจำ ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึึ้น

สนุกไปกับการออกกำลังกายที่ครบถ้วนกว่า 100 โหมด พร้อมคำแนะนำตามหลักวิทยาศาสตร์เพื่อการออกกำลังกายเต็มประสิทธิภาพ แน่นด้วยฟีเจอร์ด้านสุขภาพ ตรวจวัดการนอนหลับแม่นยำด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep 3.0 นํ้าหนักเบาสวมใส่สบายเพียง 35.6 กรัม และรองรับการใช้งานสูงสุด 2 อาทิตย์

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าพีเจอร์ออกกำลังกาย และสุขภาพของ HUAWEI Watch GT 3 SE จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามรีวิวเต็มกันได้เลยครัย

HUAWEI Watch GT 3 SE

สเปก HUAWEI Watch GT 3 SE

ขนาดกรอบนาฬิกา46.4 มม. × 46.4 มม. × 11 มม.
น้ำหนัก ประมาณ 35.6 กรัม (ไม่รวมสาย)
ขนาดเคส46 มม.
ขนาดข้อมือ140-210 มม.
หน้าจอจอสัมผัส AMOLED 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466×466 พิกเซล (326 PPI) และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass
วัสดุตัวเรือนDurable Polymer Fiber
วัสดุสายนาฬิกาGraphite Black TPU Fiber
Wilderness Green TPU Fiber
เซ็นเซอร์Accelerometer sensor, Gyroscope sensor, Magnetometer sensor, Optical heart rate sensor และ Barometer sensor
การเชื่อมต่อGPS Supported
Bluetooth Supported
ปุ่มกดPower button 
Function button
ระบบเสียง รองรับไมโครโฟนและลำโพง
ประเภทแบตเตอรี่Built-in lithium-ion polymer battery
ความจุแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 14 วัน
เทคโนโลยีชาร์จชาร์จไร้สาย 5V/2A
มาตรฐานการกันน้ำ5ATM
ระบบปฏิบัติการที่รองรับHarmonyOS 2 หรือสูงกว่า, Android 6.0 หรือสูงกว่า, iOS 9.0 หรือสูงกว่า
ราคา6,499 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง

กล่องแพ็คเกจจิ้งของ HUAWEI WATCH GT 3 SE เป็นกล่องกระดาษแข็งสีขาว ด้านหน้ากล่องมาพร้อมรูปของสมาร์ทวอร์ช โดยด้านบนมีชื่อรุ่น พร้อมโลโก้ HUAWEI

ส่วนด้านหลังกล่องมีข้อมูลของผู้ผลิต

และด้านท้ายกล่อง มาพร้อมรายละเอียดชื่อรุ่น, รหัสรุ่น, สี, หมายเลขประจำเครื่อง

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับอุปกรณ์ดังนี้

  • ตัวเครื่องนาฬิกา
  • แท่นชาร์จพร้อมสายเคเบิล
  • คู่มือการใช้งาน
  • ข้อมูลความปลอดภัย และใบรับประกันสินค้า

รูปลักษณ์ดีไซน์

HUAWEI WATCH GT 3  SE โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่บางเฉียบ การออกแบบในรูปแบบ Open-Cut ที่ได้แรงบรรดาลใจจากดีไซน์ของรถสปอร์ต โดยมีความหนาเพียง 11 มม. และมีน้ำหนักเพียง 35.6 กรัม (ไม่มีรวมสาย) สวมใส่แล้วรู้สึกสบายตอบตอบโจทย์ทุกการใช้งานทั้งกีฬาหรือใส่ในชีวิตประจำ

HUAWEI WATCH GT 3  SE มีให้เลือก 2 สีคือ Graphite Black และ Wilderness Green ดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต แต่ยังคงความสมาร์ทเสริมลุคให้เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอสีแบบ AMOLED ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล (326 PPI) ขนาด 1.43 นิ้ว ซึ่งมีพื้นที่แสดงผลที่ใหญ่ขึ้นและประสบการณ์การมองเห็นที่เต็มตายิ่งขึ้น และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass ทนทาน มอบความอุ่นใจให้กับผู้ที่ใช้งานด้านกีฬา

ด้านขวาข้างตัวเรือน มีปุ่มกด 2 ปุ่มด้วยกัน โดยด้านบนเป็นปุ่มเม็ดมะยมแบบหมุนได้ สำหรับกดเข้าสู่เมนูฟังก์ชันใช้งานต่างๆ ส่วนด้านล่างจะเป็นปุ่มเข้าสู่โหมดการออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งทำงานควบคู่กับการสั่งงานผ่านหน้าจอ และมีช่องลำโพงสปีกเกอร์สำหรับสนทนาหรือฟังเพลงอยู่ด้านนี้ด้วย

ด้านซ้ายข้างตัวเรือน มีช่องไมโครโฟนสนทนา

ส่วนด้านหลังติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เอาไว้ใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ค่าออกซิเจนในเลือด อุณหภูมิของผิวหนัง ค่าความเครียด รวมถึงคุณภาพการหลับนอน 

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อ HUAWEI WATCH GT 3 SE กับสมาร์ตโฟน ทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health บนสมาร์ตโฟน HarmonyOS 2 ขึ้นไป, Android 6.0 ขึ้นไป หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป แต่ถ้าใช้กับสมาร์ตโฟน HUAWEI ก็ไม่ต้องดาวน์โหลด เพราะติดตั้งมาให้เรียบร้อยแล้ว

จากนั้นเชื่อมต่อสมาร์ตโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth แล้วเลือกเมนู อุปกรณ์ และเลือก HUAWEI WATCH GT 3 SE เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน HUAWEI WATCH GT 3 SE ได้แล้ว

สำหรับปุ่มที่อยู่ด้านขวาข้างเครื่อง 2 ปุ่ม โดยปุ่มบนจะเป็นปุ่มเม็ดมะยมที่กดเข้าสู่เมนูฟังก์ชันใช้งานต่างๆ รวมทั้งกดเพื่อเข้าสู่เมนูหลัก และย้อนกลับ และเมื่อกดค้างไว้จะเป็นการรีสตาร์ท และเปิด/ปิดตัวเครื่อง

ส่วนปุ่มด้านล่างจะเป็นปุ่มเข้าโหมดการออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด พร้อมโหมดกีฬาระดับมืออาชีพ 18 โหมด

ในส่วนของหน้าปัดนาฬิกา เมื่อใช้นิ้วปัดลงมาจะเข้าสู่หน้าจอการตั้งค่า, ถ่ายน้ำออก, หาโทรศัพท์ของฉัน, หน้าจอล็อค, ไฟฉาย, ห้ามรบกวน, นาฬิกาปลุก และเปิดหน้าจอ รวมถึงแสดงสถานะการเชื่อมต่อบลูทูธ สถานะแบตเตอรี่ และวันเดือนปัจจุบัน

เมื่อใช้นิ้วปัดไปทางซ้ายจะเข้าสู่หน้าจอแสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจ, แสดงผลค่าออกซิเจนในเลือด แสดงผลการนับก้าวเดิน, แสดงผลอุณหภูมิอากาศ, แสดงผลดวงจันทร์ขึ้น-ตก และแสดงผลการนอนหลับ

เมื่อใช้นิ้วปัดไปทางด้านขวาจะเข้าสู่หน้าจอแสดงสภาพภูมิอากาศ และเครื่องเล่นเพลง

แและเมื่อปัดจากด้านล่างขึ้นด้านบนจะเข้าสู่หน้าจอแสดงข้อความต่างๆ ที่ได้รับทั้ง SMS, LINE, Facebook Messenger และการแจ้งเตือน ตามที่ตั้งค่าไว้ในแอป HUAWEI Health

อ่านต่อหน้า 2