คลังเก็บ

รีวิว HUAWEI WATCH FIT Special Edition สมาร์ทวอทช์ต้อง FIT จอ AMOLED 1.64 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์สุขภาพ และกว่า 100 โหมดออกกำลังกาย

HUAWEI เปิดตัว HUAWEI WATCH FIT Special Edition สมาร์ทวอร์ชรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชวนคุณ Fit ได้ทุกที่ด้วยหน้าจอใหญ่คมชัดสู้แสงแบบ AMOLED 1.64 นิ้ว รองรับภาษาไทยพร้อมหน้าปัดสวย ๆ เลือกได้ตาม
ต้องการ

เป็นเพื่อนข้างกายช่วยที่มีเทคโนโลยีชั้นนำตรวจวัดค่าสำคัญทั้งสุขภาพและการออกกำลังกายกว่า 100 โหมด ทั้งฟุตบอล บำสเกตบอล อีสปอร์ตและอื่น ๆ แบตอึด ชาร์จไว เชื่อมต่อง่าย เป็นมิตรกับอุปกรณ์ พร้อมเข้าถึงแอปเพื่อแจ้งเตือนได้ที่ปลายข้อมือ

หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าฟีเจอร์ของ HUAWEI Watch Fit Special Edition ที่กล่าวมาข้างต้นนี้จะน่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามรีวิวกันเลยครับ

HUAWEI AWTCH FIT Special Edition

สเปก HUAWEI WATCH FIT Special Edition

ตัวเรือนนาฬิกา ความกว้าง x ความยาว x ความลึก (หน่วย : มม.)46 มม. x 30 มม. x 10.7 มม.  
หน้าจอหน้าจอสี AMOLED
ความละเอียดหน้าจอ : 456 x 280 พิกเซล
ขนาด : 1.64 นิ้ว
ปุ่มสัมผัสแบบเต็มหน้าจอ + ปุ่มด้านข้าง รองรับการทำงานต่างๆ เช่น การกดค้างไว้
น้ำหนักตัวเครื่องประมาณ 21 กรัม
สายนาฬิกาวัสดุ Durable polymer materials
ความยาวสายนาฬิกา130–210 มม.
สีStarry Black, Nebula Pink, Forest Green
การเชื่อมต่อรองรับบลูทูธ 2.4 GHz, BT5.0, BR+BLE
เซนเซอร์6-axis inertial sensors (accelerometer, gyroscope, and compass)
Optical heart rate sensor
เล่นเพลงรองรับ
GPSรองรับ
รองรับระบบHarmonyOS, Android 6.0 หรือใหม่กว่า, iOS 9.0 หรือใหม่กว่า
โหมดการออกกำลังกายกว่า 100 โหมด
ระดับการกันน้ำกันน้ำระดับ 5 ATM 
อายุแบตเตอรี่9 วัน สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป

อุปกรณ์ภายในกล่อง และรูปลักษณ์ดีไซน์

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัว HUAWEI WATCH FIT Special Edition, ที่ชาร์จพร้อมสายชาร์จ, คู่มือการใช้งาน, คู่มือความปลอดภัย และใบรับประกัน

HUAWEI WATCH FIT Special Edition มาพร้อมตัวเรือนเมทัลลิคออกแบบอย่างปราณีต โดดเด่นด้วยโครงมิดเฟรมโพลีเมอร์เนื้อด้าน และสายซิลิโคนสีสันสดใส สำหรับทุกโอกาส ตั้งแต่กิจกรรมประจำวันไปจนถึงการออกกำลังกาย สวมใส่สบายได้ตลอดวันด้วยน้ำหนักเบาเพียง 21 กรัม

ส่วนสายซิลิโคน มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Starry Black, สีชมพู Nebula Pink และสีเขียว Forest Green สามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน

HUAWEI WATCH FIT Special Edition มีปุ่มกดปุ่มเดียวอยู่ที่ด้านขวาข้างตัวเรือน โดยเป็นปุ่มสำหรับเข้าสู่เมนูการใช้งานต่างๆ และเมื่อกดค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีจะเป็นการรีตาร์ทเครื่องหรือปิดเครื่อง

ส่วนด้านหลังตัวเรือนจะมีขั้วชาร์จแบตเตอรี่ กับเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับวัดการออกกำลังกายต่างๆ รวมทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดออกซิเจนในเลือด วัดการนอนหลับ และวัดความเครียด

คุณสมบัติการใช้งาน

HUAWEI WATCH FIT Special Edition  มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว ความละเอียด 456×280 พิกเซล และมีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 70%, ความหนาแน่นของพิกเซลหน้าจอ 326PPI, จำนวนสีหน้าจอ 16.7 ล้านสี รองรับภาษาไทย ตัวพิมพ์ถูกต้อง อ่านง่าย และคมชัด สู้แดด

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม HUAWEI WATCH FIT Special Edition ผ่านระบบสัมผัสได้ง่ายชึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา ก็ทำได้ง่ายเหมือนใช้สมาร์ทวอทช์

โดยเมื่อใช้นิ้วปัดลงมา จะเข้าสู่หน้าจอตัวตั้งเวลา, ตัวจับเวลา, ค้นหาโทรศัพท์, ตั้งนาฬิกาปลุก, การตั้งค่าการใช้งานต่างๆ, เปิดหน้าจอ 20 นาที, ปรับความสว่าง, เปิดปิดการใช้งานห้ามรบกวน และโหมดสลีป

ถ้าใช้นิ้วปัดขึ้นไป จะเข้าสู่หน้าจอแจ้งเตือนข้อความต่างๆ ทั้ง SMS, สายเรียกเข้า, กิจกรรมในปฎิทิน และแอปโซเชียลมีเดียอื่นๆ

เมื่อปัดหน้าจอไปทางด้านซ้ายหรือด้านขวา จะเข้าหน้าจอแสดงข้อมูลการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด SpO2, การติดตามการนอนหลับ, สภาพภูมิอากาศ, เครื่องเล่นเพลง และบันทึกกิจกรรม

HUAWEI WATCH FIT Special Edition มี Gallery watch face, หน้าปัดสไตล์, หน้าปัดนาฬิกามัลติฟังก์ชั่น, หน้าปัดนาฬิกาเริ่มต้น และยังมีหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้เลือกมากกว่า 13,000 หน้าปัดให้เลือกซื้อเพิ่มเติมได้ในแอป HUAWEI Health

รวมถึงมีหน้าปัดนาฬิกาสไตล์ที่เข้ากับรูปลักษณ์ของคุณสำหรับทุกโอกาส สามารถใช้กล้องถ่ายภาพลายต่างๆ เช่น ลายเสื้อแล้ว AI ในเครื่องจะทำการประมวลผล ลายหน้าปัดออกมาให้เข้ากับภาพถ่ายที่เราถ่ายไปตามภาพนี้

HUAWEI WATCH FIT Special Edition เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health โดยรองรับการใช้งานทั้ง EMUI, Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ EMUI 5.0 ขึ้นไป, Android 6.0 หรือใหม่กว่า และ iOS 9.0 ขึ้นไป

สำหรับผู้ใช้ iOS:

  • ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป HUAWEI Health จาก App Store หากคุณทำการติดตั้งแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับการอัปเดตแล้ว
  • เปิดแอป HUAWEI Health ล็อกอินและทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อให้การอนุญาตที่จำเป็นแก่แอป ไปที่ขีด 3 ปุ่มด้านบนแล้วเลือกสแกน
  • แตะจับคู่ และแอปจะค้นหาอุปกรณ์บลูทูธที่พร้อมใช้งานที่อยู่ใกล้เคียงโดยอัตโนมัติ เมื่อพบนาฬิกาของคุณ ให้แตะที่ชื่อของนำฬิกาเพื่อเริ่มการจับคู่
  • เมื่อคำขอจับคู่แสดงบนหน้าจอนาฬิกา ให้แตะ เพื่อจับคู่นาฬิกา และโทรศัพท์ของคุณ ยืนยันการจับคู่บนโทรศัพท์ของคุณเช่นกัน

ระบบจัดการด้านสุขภาพรอบด้าน ตอบโจทย์ครบจบที่ข้อมือ

TruSleep3.0 ผู้ช่วยนอนหลับระดับโปร

ในอดีตการดูค่าการนอนหลับอย่างละเอียดของหัวเว่ยจะทำได้ผ่านสมาร์ตโฟน ทำให้ต้องเสียเวลาเปิดสมาร์ตโฟนเพื่อดูค่าต่างๆ บนแอป HUAWEI Health แต่กับ HUAWEI WATCH FIT Special Edition นั้นสามารถเปิดดูค่าการนอนหลับแบบละเอียดได้บนข้อมือเลย ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างดี

  1. เพิ่มประสิทธิภาพการเรียกโหมดสลีปตามสถานการณ์ตามอัตราการเต้นของหัวใจเมื่อสวมใส่
  2. ปรับปรุงความแม่นยำของการรับรู้การนอนหลับตามความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV)
  3. เพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำของอัลกอริทึมการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพตามข้อมูลอุณหภูมิผิว

การตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย

ใช้ประโยชน์จากเทคนิคการตรวจสอบหัวใจของ HUAWEI TruSeen™ นาฬิกาสามารถเฝำติดตาม
อัตราการเต้นของหัวใจ, SpO2 โดยจุดประสงค์ด้านออกกำลังกาย และสามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือน
เมื่อค่าผิดปกติได้โดยอัตโนมัติ ปกป้องลดความเสี่ยงต่อเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์

*ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์และไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อวินิจฉัยบำบัดรักษา หรือป้องกันโรคใดๆ ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการออกกำลังกายโดยทั่วไป ข้อมูลและผลการตรวจสอบทั้งหมดมีไว้เพื่อการอ้างอิงส่วนบุคคลเท่านั้น

โหมดการออกกำลังกายกว่า 100 โหมด

รองรับโหมดการออกกำลังกาย 100 โหมด ได้แก่ วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ํา และกระโดดเชือก ไม่ว่าคุณจะว่ายน้ําในสระว่ายน้ําหรือเล่นในสนาม พร้อมรองรับโหมดการออกกำลังกาย 6 โหมด (ซึ่งสามารถระบุสถานการวิ่งและการปั่นจักรยานได้) และการหยุดและเริ่มต้นได้อัตโนมัติ โหมดการออกกำลังกายที่เพิ่มเข้ามาใหม่ 4 โหมดคือ ฟุตบอล, บาสเกตบอล เทนนิสในร่ม และ eSports

สามารถแสดงข้อมูลการออกกำลังกายบนข้อมือของคุณได้ทันที ทำให้คุณสามารถมีความเข้าใจสถานะร่างกายของคุณ, ทราบสถิติการออกกำลังกาย, รูปแบบการฝึก, หรือระยะเวลาพักระหว่างการออกกำลังกาย

และเมื่อผู้ใช้ออกกำลังกายกลางแจ้ง เช่น การวิ่ง การขี่จักรยาน การเดิน การว่ายน้ำ สามารถใช้ HUAWEI
WATCH FIT Special Edition เพื่อติดตามตำแหน่ง GPS โดยเสาอากาศรับสัญญาณเมื่อเดินวิ่งและยกแขน
เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้สามารถรับสัญญาณ GPS ที่ดีในระหว่างการออกกำลังกาย

รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมากขึ้น สถานการณ์การใช้งานของสมาร์ทวอทช์ได้ขยายออกไปอีก และฟังก์ชันของ HUAWEI WATCH FIT Special Edition ยังได้รับการปรับปรุง รองรับการเล่นเพลง, ชัตเตอร์ระยะไกล และการเตือนความจำ (ข้อความ อีเมล แอปโซเชียล) รวมถึงสภาพอากาศ, นาฬิกาปลุก , นาฬิกาจับเวลา, ตัวจับเวลา, ไฟฉาย, ค้นหาโทรศัพท์ของฉัน, ผู้ช่วยเสียง และการตอบกลับอย่างรวดเร็ว

เมื่อมีสายหรือข้อความเข้าสามารถตอบกลับได้อย่างรวดเร็ว ผ่านข้อความที่เราตั้งค่าไว้บน HUAWEI Watch Fit Special Edtion สามารถตั้งค่าได้ผ่าน HUAWEI HEATH บนสมาร์ตโฟน โดยเข้าไปที่ Device เลือก HUAWEI Watch Fit Special Edition แล้วเลื่อนลงมาเลือก Quick replies ก็สามารถเลือกข้อความสำหรับตอบกลับบน HUAWEI Watch Fit Special Edtion ได้

*การตอบกลับข้อความด่วนไม่สามารถใช้ได้กับ iOS และสามารถตั้งข้อความตอบกลับได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษหรือจะส่งสติ๊กเกอร์ตอบกลับก็ได้ รองรับแอปของบุคคลที่สามรวมถีง WhatApp / Line ฯลฯ

แบตเตอรี่

ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่อง 6 วัน และใช้งานทั่วไป 9 วัน ช่วยให้การวัดค่าต่างๆ ด้านสุขภาพเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและต่อเนื่องไร้รอยต่อ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งาน และยังรองรับการชาร์จไว โดยชาร์จเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานได้ตลอดวัน

บทสรุป

HUAWEI WATCH FIT Special Edition ถือเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นพิเศษที่อัปเกรดจาก HUAWEI Watch Fit รุ่นแรกที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 โดยมาพร้อมหน้าจอใหญคมชัด สู้แสงแบบ AMOLED ขนาด 1.64 นิ้ว รองรับภาษาไทยพร้อมหน้าปัดสวย ๆ เลือกได้ตามต้องการ รวมถึงมีหน้าปัดนาฬิกาสไตล์ที่เข้ากับรูปลักษณ์ของคุณสำหรับทุกโอกาส

นอกจากนี้ยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2), ติดตามคุณภาพการนอนหลับด้วย HUAWEI TruSleep 3.0 ผู้ช่วยนอนหลับระดับโปรที่สามารถดูข้อมูลอย่างละเอียดได้บนข้อมือ และมีโหมดออกกำลังกายกว่า 100 โหมด รวมโหมดออกกำลังกายใหม่ 4 โหมดได้แก่ ฟุตบอล, บาสเกตบอล เทนนิสในร่ม และ eSports

ส่วนการเชื่อมต่อไม่จำกัดการเชื่อมต่อเฉพาะอุปกรณ์ของ HUAWEI เพราะสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ iOS และ Android ได้อีกด้วย รวมถึงมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ และมาพร้อมแบตอึด ชารจ์ไว เรียกได้ว่า HUAWEI WATCH FIT เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี ด้วยฟีเจอร์ที่มีมาให้อย่างครบครันในราคาเบาๆ

ทั้งนี้ HUAWEI WATCH FIT Special Edition มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Starry Black, สีชมพู Nebula Pink และสีเขียว Forest Green วางจำหน่ายในราคา 2,699 บาท พร้อมโปรโมชันพิเศษเมื่อสั่งซื้อสินค้าก่อนใคร 8.8 นี้ สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรก สั่งซื้อทางร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee รับฟรีกระเป๋า 390 บาท

สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/43yRsUF