คลังเก็บ

รีวิว HUAWEI WATCH D สมาร์ทวอทช์ที่พลิกโฉมการตรวจวัดสุขภาพทั้งวัดความดันโลหิต และตรวจวัดคลื่นหัวใจไฟฟ้าได้ในเครื่องเดียว

ตรวจวัดความดันโลหิตได้ทุกที่ทุกเวลา

ฟีเจอร์ไฮไลต์เด่นของ HUAWEI WATCH D คือ มาพร้อมฟีเจอร์วัดความดันโลหิต ในรูปแบบดิจิตอลสำหรับใช้ในการวัดความดันโลหิตและอัตราชีพจรในผู้ใหญ่ มีคุณสมบัติการเตือนคลื่นไฟฟ้าหัวใจและจังหวะชีพจรเป็นระยะได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทที่ 2

HUAWEI WATCH D สามารถเป็นเครื่องตรวจวัดความดันโลหิตให้กับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงหรือต่ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยใช้นวัตกรรมของสายรัดข้อมือที่มีถุงลม (airbag) และปั๊มลมขนาดเล็ก (mini pump) ในตัว ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะให้ตรวจวัดความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำแม้มีพื้นที่และขนาดที่จำกัด

ปั๊มลมซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีขนาดเล็กเท่าเหรียญ สามารถทำแรงดันได้ถึง 40kPa วัดความดันโลหิตได้สูงสุดที่ 230mmHg เทียบเท่าเครื่องวัดความดันโลหิตทั่วไปในท้องตลาด ส่วนถุงลมที่มีลักษณะยาวและแคบได้รับการออกแบบมาให้มี 2 ชั้น เมื่อถูกปั๊มลมเข้าไป ถุงลมจะพองออกและรัดข้อมือได้พอดี ช่วยให้ตรวจวัดความดันโลหิตได้แม่นยำมากขึ้น

HUAWEI WATCH D ใช้เซ็นเซอร์ความดันที่มีความละเอียดสูง 0.01mmHg ซึ่งสะท้อนความเปลี่ยนแปลงของค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ และได้รับการออกแบบช่องทางการไหลของลมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด จึงสามารถควบคุมการคลาดเคลื่อนให้ต่ำได้โดยอยู่ระหว่าง ±3mmHg

รวมทั้งมาพร้อม Motion Sensor และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจ Pulse Wave Detection ซึ่งจะสามารถตรวจจับและแจ้งเตือนผู้สวมใส่ให้ปรับลักษณะการสวมใส่ได้อัตโนมัติเมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ รวมถึงสามารถตรวจจับความสูงต่ำของการแกว่งแขนได้ว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่ ทั้งนี้ ข้อมือของผู้ใช้จะต้องอยู่ในระดับเดียวกับหัวใจขณะที่วัดความดันโลหิต

ขั้นตอนการตรวจวัดความดันโลหิต 

ยกแขนข้างที่ใส่สมาร์ทวอทช์ขึ้นมาวางบริเวณหน้าอกให้สมาร์ทวอทช์อยู่ในระดับเดียวกับหัวใจ และเอามืออีกหนึ่งข้างประคองข้อศอกที่ใส่สมาร์ทวอทช์ไว้เพื่อรักษาระดับ วางเท้าให้ราบไปกับพื้น นั่งหลังตรงปล่อยตัวตามสบายพิงเก้าอี้ และไม่กดฟังก์ชัน airbag เพื่อให้ผลการวัดออกมาถูกต้องมากที่สุด ขอให้นั่งพัก 5 นาทีก่อนการตรวจวัดความดันโลหิต

ตรวจวัดคลื่นหัวใจไฟฟ้า (ECG Analysis) ได้อย่างแม่นยำ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ไฮไลต์ของ HUAWEI WATCH D คือ ฟีเจอร์ตรวจวัดคลื่นหัวใจไฟฟ้า (ECG Analysis) ซึ่งหัวเว่ยมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (2022) มาเป็นระยะเวลาหลายปี โดยใช้เซ็นเซอร์ ECG ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้ได้ผลการตรวจวัดที่แม่นยำและสามารถตรวจวัดได้ทุกที่ทุกเวลา รู้เท่าทันสุขภาพหัวใจได้จากบนข้อมือ 

โดย HUAWEI WATCH D รุ่นที่วางขายในประเทศไทยสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน ECG ได้แล้วโดยได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ตามใบรับแจ้งรายการละเอียดที่ 65-2-2-2-0003968 

การตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจด้วยแอปพลิเคชัน ECG เป็นแอปพลิเคชันสำหรับนาฬิกา HUAWEI และ โทรศัพท์มือถือ สามารถบันทึกผล ECG ได้โดยการวัดแบบ single lead แอปพลิเคชันจะรับสัญญาณรูปคลื่นภายใน 30 วินาที และสามารถวิเคราะห์ผลลัพธ์ได้แบบเรียลไทม์ กำหนดจังหวะไซนัส และความเสี่ยงของภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ 

โดยพิจารณาจากรูปคลื่นของคลื่นไฟฟ้าหัวใจในแอป ECG และมีคุณสมบัติแจ้งเตือนความผิดปกติของภาวะหัวใจเบื้องต้น ที่สามารถติดตามและตรวจสอบทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทวอทช์เพียงเครื่องเดียว

มอนิเตอร์ค่าทางสุขภาพอย่างรอบด้าน พร้อมโหมดออกกำลังกาย 70+ โหมด

รองรับการวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจ และค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) อัตโนมัติได้ตลอดวัน โดยมาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 5.0 + ที่แม่นยำยิ่งขึ้นด้วยโฟโตไดโอด 8 ตัว เพื่อการรับแสงที่มากขึ้น และใช้ฟิล์มแบบ Micro Nano ที่เพื่อช่วยให้แสงส่องผ่านได้ดีขึ้น

ติดตามคุณภาพการนอนหลับอย่างชาญฉลาดด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep™ 2.06 เพื่อตรวจวัดแต่ละช่วงการนอน (Sleep Stage) อัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ และวัดการหายใจขณะนอนหลับ อีกทั้งการประเมินคุณภาพการนอนหลับ โดยไม่รบกวนการนอนของผู้ใช้งาน พร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้ใช้พักผ่อนอย่างมีคุณภาพยิ่งขึ้น

ตรวจวัดความเครียดแบบเรียลไทม์ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI TruRelaxTM 6 พร้อมฟีเจอร์สอนกำหนดลมหายใจเพื่อจัดการความเครียดและผ่อนคลายระหว่างวัน

วัดอุณหภูมิผิวหนังบริเวณจุดที่สวมใส่พร้อมแจ้งเตือนหากอุณหภูมิร้อนขึ้นหรือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ดูแลสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Healthy Living Shamrock คอยแจ้งเตือนกิจวัตรต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ดื่มน้ำ รับประทานยาตามเวลา นับก้าว หรือเตือนเมื่อนั่งติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

ติดตามและเก็บบันทึกสถิติด้านการออกกำลังกายอย่างละเอียด กับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 70 โหมด ซึ่งครอบคลุมกิจกรรมและเครื่องออกกำลังกายยอดนิยมอย่าง วิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก เครื่องเดินวงรี เครื่องกรรเชียงบก เป็นต้น

ตรวจสอบค่าต่างๆ ทางสุขภาพและเก็บบันทึกสถิติการออกกำลังกายผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health

รองรับการระบุตำแหน่งผ่านสัญญาณดาวเทียม 5 ระบบทั่วโลก (GPS, Beidou, GLONASS, GALILEO, QZSS) เพื่อมอบตำแหน่งที่แม่นยำขึ้นและรวดเร็วขึ้น

แบตเตอรี่อึด ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 7 วัน

HUAWEI WATCH D มาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึด ความจุ 451mAh สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 7 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป สวมใส่ต่อเนื่องได้ยาวๆ โดยไม่ต้องชาร์จบ่อยๆ สามารถดูค่าบ่งชี้ทางสุขภาพที่หลากหลายได้แม้ระหว่างการนอนหลับ มอนิเตอร์สุขภาพได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะออกกำลังกาย ประชุมงาน หรือเดินทางท่องเที่ยว และรองรับการชาร์จไร้สาย เพื่อความสะดวกสบายและชีวิตที่คล่องตัว

บทสรุป

HUAWEI WATCH D ถือเป็นสมาร์ทวอทช์ที่พลิกโฉมการตรวจวัดสุชภาพไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิต ตรวจวัดคลื่นหัวใจไฟฟ้าได้ในเครื่องเดียว เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในวัยทำงาน เริ่มเข้าสู่วัยกลางคน รวมถึงผู้สูงอายุ ที่ต้องการติดตามสุขภาพได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะการวัดความดันโลหิต ที่สามารถตรวจวัดได้ทันที ไม่ต้องพกพาเครื่องวัดความดันโลหิตแบบเดิมที่มีขนาดใหญ่ และพกพาลำบาก 

HUAWEI WATCH D วางจำหน่ายราคา 14,990 บาท พิเศษ! รับทันที HUAWEI Scale 3 มูลค่า 799 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าในช่วงพรีออเดอร์ ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2565 ถึง 7 กรกฎาคม 2565 หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน  My HUAWEI และศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่