คลังเก็บ

รีวิว HUAWEI FreeClip หูฟังไร้สาย Open-ear ดีไซน์ C-Bridge สุดล้ำ สวมใส่สบาย, ลดเสียงรบกวน และใช้งานได้สูงสุด 32 ชั่วโมง

HUAWEI FreeClip เปิดตัวที่งานอีเว้นท์ที่ดูไบเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ล่าสุดประเดิมปี 2024 ได้เปิดตัวในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย

โดยเป็นหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ภายใต้คอนเซปต์ ‘การหลอมรวมแฟชันเข้ากับเทคโนโลยี’ ชูจุดเด่นอิสระในการฟังกับ C-Bridge Design สวมใส่สบายในทุกโอกาส ลดเสียงรบกวนพร้อมใช้งานสูงสุด 32 ชั่วโมง

HUAWEI FreeClip เป็นหูฟังไร้สายแบบ Open-ear ในดีไซน์ C-Bridge ใหม่สุดล้ำ โดยมีรูปลักษณ์ที่มีความโค้งคล้ายกับสะพานรูปตัว C ที่สามารถหนีบกับหูได้พอดี

นอกจากนี้ยังจัดเต็มด้วยฟีเจอร์ใช้งานต่างๆ เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้กันใช่ไหมว่าจุดเด่นของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้จะเป็นอย่างไร และมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจอะไรอีกบ้าง ไปติดตามรีวิวกันเลยครับ

HUAWEI FreeClip

สเปกเบื้องต้น HUAWEI FreeClip

ขนาดหูฟัง26.70 มม. (สูง) × 22.00 มม. (กว้าง) × 25.30 มม. (ลึก)
ขนาดเคสชาร์จ59.70 มม. (สูง) × 51.95 มม. (กว้าง) × 27.35 มม. (ลึก)
น้ำหนักหูฟัง ประมาณ 5.6 กรัม ± 0.3 กรัม
เคสชาร์จ ประมาณ 45.8 กรัม ±1 กรัม
สีสีม่วง Purple และสีดำ Black
ขนาดไดรเวอร์ไดรเวอร์ไดนามิกแม่เหล็กคู่ 10.86 มม. สําหรับหูฟังแต่ละข้าง
ไมโครโฟนไมโครโฟน 2 ตัว + ไมโครโฟน VPU 1 ตัว
แบตเตอรี่55 mAh (หูฟังแต่ละข้าง)
510 mAh (เคสชาร์จ)
รยะเวลาการใช้งาน การเล่นเพลง 8 ชั่วโมงหลังจากชาร์จเต็ม และ 36 ชั่วโมงเมื่อใช้กับกล่องชาร์จ
เวลาในการชาร์จประมาณ 40 นาที สำหรับหูฟังเอียร์บัด (ในเคสชาร์จ)
ประมาณ 1 ชั่วโมง สำหรับกล่องชาร์จที่ไม่มีหูฟัง (แบบมีสาย)
ประมาณ 150 นาที สำหรับกล่องชาร์จที่ไม่มีหูฟัง (ไร้สาย)
บลูทูธบลูทธ 5.2
การกันฝุ่นและกันน้ำIP54
ฟีเจอร์การใช้งานหลักDirect Sound – ฟีเจอร์ลดเสียงเล็ดลอดด้วยเทคโนโลยี reverse sound waves system ที่ทำงานโดยปล่อยคลื่นเสียงคลื่นตรงข้ามมาหักล้างกัน
AI Crystal-Clear Call – ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนด้วยอัลกอริทึม multi-channel DNN ช่วยเพิ่มความคมชัดขณะคุยโทรศัพท์
ราคา 6,490 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง

1. หูฟังไร้สาย HUAWEI FreeClip 1 คู่

2. เคสชาร์จ

3. คู่มือเริ่มต้นใช้งาน (ข้อมูลความปลอดภัย) 

4. บัตรรับประกัน

5. สายชาร์จ USB-C

รูปลักษณ์ดีไซน์

HUAWEI FreeClip คือหูฟังเรือธงดีไซน์ Open-ear รุ่นล่าสุดที่ผสมผสานเทคโนโลยี ความสะดวกสบาย และความสบายเข้ากับสไตล์ที่โดดเด่นได้อย่างลงตัว

การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสบายตามหลักสรีรศาสตร์ การฟังแบบเปิดหู และท่าทางอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย ไม่เพียงแต่มอบความรู้สึกเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังทําให้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยอีกด้วย

HUAWEI FreeClip สืบทอดยีนนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรุ่นก่อนหน้าของแบรนด์ และนําเสนอการออกแบบหูฟังในรูปแบบคลิปหนีบหูที่ไม่เคยมีมาก่อน ทําให้หัวเว่ยเป็นดีไซน์แบบ Open-ear เป็นครั้งแรก

ด้วยดีไซน์ใหม่ล่าสุดแบบ C-bridge จึงนําไปสู่ยุคใหม่ของเทคโนโลยีการฟังแบบ Open-ear ซึ่งนําความสะดวกสบาย สุนทรียภาพ และการเชื่อมต่อกับผู้ใช้ไปอีกขั้น

ตั้งแต่เทคโนโลยีเสียงแบบอินเอียร์ไปจนถึงกึ่งอินเอียร์ ผู้ใช้จะได้พบกับประสบการณ์ด้านเสียงในรูปแบบที่ตนเองชอบในซีรีส์ผลิตภัณฑ์เสียงมากมายของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ FreeBuds

ด้วยการเปิดตัว HUAWEI FreeClip หัวเว่ยจึงนําเทคโนโลยีการฟังแบบเปิดหูแบบใหม่ (Open Ear) มาใช้เพื่อตอบสนองความชื่นชอบในการฟังและผู้บริโภคมากขึ้น FreeClip ของ HUAWEI คือวิวัฒนาการล้ําสมัยที่นิยามใหม่ของประสบการณ์ด้านเสียงของ TWS

HUAWEI FreeClip สร้างขึ้นเพื่อเป็นหูฟังแบบหนีบที่มีดีไซน์แบบ C-bridge เป็นศูนย์กลาง ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงได้โดยไม่ต้องใส่หูฟังแบบเดิม เหมาะสําหรับผู้ใช้ที่ต้องการฟังก์ชันทั้งหมดของหูฟังเสียง แต่จะให้ความสําคัญกับการใช้งานจริงของหูฟังมากกว่าดนตรีเท่านั้น เช่น ความสะดวกสบายและการสื่อสารที่สะดวก ผู้ใช้เหล่านี้อาจต้องการใช้หูฟังเมื่ออยู่ในการตั้งค่าการทํางาน ในการตั้งค่าโฮมออฟฟิศ หรือขณะออกกําลังกายเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่การได้ยินส่วนตัวในขณะที่ผสานรวมกับสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัวเพื่อเก็บเสียงรอบข้างที่มีความชัดเจน

การออกแบบให้ได้ประสิทธิภาพผลิตจากโลหะผสมจำรูปจากวัสดุ นิกเกิลและไทเทเนียมมีความยืดหยุ่นสูงเข้ากันได้ดีกับหูส่วนใหญ่ของคนทั่วไป

คุณประโยชน์ของวัสดุ TPU ที่ใช้กับ HUAWEI FreeClip

  • เนื้อสัมผัสที่สบายผิว
  • ทนทานต่อคราบสกปรกและคราบเหลืองอย่างเห็นได้ชัดด้วยการเคลือบพื้นผิว

ประโยชน์ของโลหะผสมจำรูปจากวัสดุนิกเกิลและไทเทเนียมเหมาะสําหรับหูรูปทรงต่าง ๆ ความทนทานที่เหลือเชื่อ: วัสดุสามารถยืดอายุการใช้งานได้อย่างมาก ขั้วต่อแบบยืดหยุ่นได้รับการทดสอบ 25,000 ครั้งและตรงตามมาตรฐานการทดสอบการบิดแบบสุดขีด

HUAWEI FreeClip เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless แบบ Open-ear ที่มีดีไซน์ C-Bridge โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์แบบบาโรก ประกอบด้วย 3 ส่วนดังนี้

  • Comfort Bean เป็นส่วนของหูฟังที่ได้รับการออกแบบคล้ายเมล็ดถั่ว ซึ่งโอบรับเข้ากับส่วนโค้งของหูได้อย่างลงตัว
  • Acoustic Ball ได้รับการออกแบบตามสรีระของอุ้งหน้ารูหู ทำให้มีขนาดพอเหมาะ ไม่สร้างความระคายเคืองแต่อย่างใด
  • C-bridge Design Connector เป็นการออกแบบกลไกช่วยยึดเกาะใบหูผู้ใช้ และประกอบด้วย โลหะผสมจำรูปจากวัสดุนิกเกิลและไทเทเนียมซึ่งจะปรับให้เข้ากับรูปทรงหูของผู้ใช้ได้แบบเรียลไทม์ ภายในต่อสายไฟแกนหลัก 9 สายตามโลหะผสมจำรูปจากวัสดุนิกเกิลและไทเทเนียม ทําให้สามารถแยกส่วนประกอบระหว่าง Comfort Bean และ Acoustic Ball ได้ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการกระจายน้ําหนักที่เหมาะสมสําหรับการสวมใส่ที่สมดุลและสะดวกสบาย

การออกแบบ C-bridge ได้รับการออกแบบโดยใช้เทคนิคทางวิศวกรรมที่ซับซ้อนที่สุดในอุตสาหกรรม และได้รับการออกแบบตามรูปทรงหูของผู้ใช้จริง 10,000 คน เพื่อความโค้งของหูที่สบายที่สุดที่ 11.4°ด้วยแรงหนีบเบา 0.15N เพื่อให้ได้การสึกหรอที่มั่นคงและสะดวกสบาย

โดยรวมแล้ว อุปกรณ์เอียร์บัดทั้งตัวจะปลอมตัวเป็นต่างหูแบบคลิปหนีบ ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินกับเอียร์บัดแบบเปิดหูซึ่งรวบรวมทั้งความสามารถด้านเสียงและดีไซน์เก๋ไก๋

นี่คือพื้นฐานของหมวดเครื่องเสียงแบบหูเปิดที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของ HUAWEI เพื่อสร้างหูฟังแบบหูเปิดที่ผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายตลอดเวลาได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการที่สํานักงานหรือการออกนอกบ้านในช่วงสุดสัปดาห์กับเพื่อนๆ ของคุณ หูฟังแบบเปิดยังช่วยเสริมเครื่องแต่งกายสําหรับทุกบริบท

ทนต่อเหงื่อและน้ำในระดับ IP54 สวมใส่ในวันที่ฝนตกหรือระหว่างออกกําลังกายอย่างไร้กังวล ทําตามเสียงที่เคลื่อนไหวคุณ สํารวจกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างอิสระ

ส่วนเคสชาร์จมีดีไซน์ที่แตกต่างจากเคสชาร์จทั่วไป โดยเคสชาร์จทั่วไปส่วนใหญ่จะมีดีไซน์สี่เหลี่ยมขอบโค้งมนหรือรูปทรงไข่ ซึ่งเคสชาร์จของ HUAWEI FreeClip มีรูปทรงเปลือกหอย การออกแบบเช่นนี้ทำให้พื้นผิวสัมผัสดูเป็นมันเงาคล้ายไข่มุกและเกลี้ยงเกลา แสดงให้เห็นถึงความสวยงามที่ไม่เหมือนใครและหยิบจับได้อย่างสะดวกสบาย

HUAWEI FreeClip มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ Black รูปลักษณ์ภายนอกสีดําเข้มที่ดูเรียบหรูและหรูหราสะท้อนผืนผ้าใบบนท้องฟ้ายามค่ําคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาว และสีม่วง Purple เสน่ห์แห่งเทรนด์ด้วยเฉดสีรุ้งอันน่าหลงใหล พร้อมความเงางามสดใสอันละเอียดอ่อนซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพระอาทิตย์ตกเหนือหุบเขา โดยสีที่ทาง MobileOcta ได้มารีวิวคือ สีดำ Black

ด้านหน้าตรงกลางโลโก้ HUAWEI พร้อมไฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อ และการชาร์จแบตเตอรี่ ส่วนด้านหลังมีแถบบานพับสีเงิน

ด้านล่างมีพอร์ตแบบ USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเคส

ด้านขวาข้างเคสชาร์จมีปุ่มกดสำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรืออุปกรณ์อื่นที่รองรับ

เมื่อเปิดตัวเคสชาร์จออกมาจะเห็นตัวหูฟัง HUAWEI FreeClip อยู่ด้านใน

เริ่มต้นการใช้งาน

วิธีการสวมใส่

นําเอียร์บัดออกจากเคสและหาช่องว่างระหว่าง Acoustic Ball และ Comfort Bean จากนั้นเลื่อนคลิปหนีบหูฟังไปตามกระดูกอ่อน ปรับเอียร์บัดเพื่อให้ลูกบอลเสียงพอดีกับหูของคุณอย่างสบาย ๆ และหูฟัง Comfort Bean อยู่ในตําแหน่งที่มั่นคง

วิธีจับคู่อุปกรณ์

วิธีที่ 1: การจับคู่แบบ Proximity

1. เปิดใช้งานบลูทูธบนโทรศัพท์/แท็บเล็ตของคุณ

2. เมื่อคุณเปิดเคสชาร์จเป็นครั้งแรก หูฟังจะเข้าสู่โหมดจับคู่โดยอัตโนมัติ สัมผัสที่ “CONNECT” ในหน้าต่าง

ป็อปอัพ (มีเฉพาะในอุปกรณ์ HUAWEI เท่านั้น) ที่เชื่อมต่อกับหูฟังวิธีนี้ได้

วิธีที่ 2: การเชื่อมต่อบลูทูธ

1. เปิดเคสชาร์จและกดปุ่มฟังก์ชันค้างไว้ 2 วินาทีจนกระทั่งไฟแสดงสถานะกะพริบเป็นสีขาว จากนั้นหูฟังจะเข้าสู่โหมดจับคู่

2. เปิดใช้งานบลูทูธบนโทรศัพท์/แท็บเล็ตเพื่อจับคู่กับเอียร์บัด จากนั้นค้นหาเอียร์บัดและทําการจับคู่ให้เสร็จสิ้น

อ่านต่อหน้า 2