คลังเก็บ

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE 2 หูฟังไร้สายเบาสบายหู สั่งการด้วยระบบสัมผัส และใช้งานยาวนานสูงสุด 40 ชั่วโมง

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว HUAWEI ได้เปิดตัว HUAWEI FreeBuds SE หูฟังไร้สายแบบกึ่งอินเอียร์ที่มอบคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยม พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากรอบข้าง น้ำหนักเบาพกพาสะดวก แบตอึดใช้งานยาวนาน 24 ชั่วโมงในราคาสบายกระเป๋า

มาปีนี้ได้เปิดตัว HUAWEI FreeBuds SE 2 หูฟังไร้สายระดับเริ่มต้นรุ่นภาคต่อที่ยังเน้นดีไซน์ที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบาฟังยาว ๆ ใช้งานเพลิน ๆ รองรับการสั่งการด้วยปลายนิ้วสัมผัส และยังป้องกันละอองนํ้าและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 (เฉพาะตัวหูฟัง) ในราคาสุดคุ้มกว่าเดิม

เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า HUAWEI FreeBuds SE 2 รุ่นใหม่นี้จะมีคุณสมบัติใช้งานที่น่าสนใจแค่ไหน ไปดูรีวิวเต็มกันเลยครับ

 HUAWEI FreeBuds SE 2

สเปกเบื้องต้น HUAWEI FreeBuds SE 2

ชนิดSemi-in-ear
ขนาดหูฟัง: 33.66 มม. × 17.83 มม. × 18.13 มม. (สูง × กว้าง × ลึก) น้ำหนักประมาณ 3.8 กรัม (รวมจุกหูฟังขนาด M ที่ติดตั้งบนเอียร์บัดตามค่าเริ่มต้น)

กล่องชาร์จ: 50.40 มม. × 50.31 มม. × 23.40 มม. (สูง × กว้าง × ลึก) น้ำหนักประมาณ 33 กรัม
เซ็นเซอร์เซ็นเซอร์เอฟเฟกต์ฮอลล์/เซ็นเซอร์สัมผัส
ไดรเวอร์ไดรเวอร์แบบไดนามิก: 10.0 มม. ชุดไดรเวอร์แบบไดนามิก
การเชื่อมต่อBluetooth: Bluetooth 5.3
การจับคู่ป๊อปอัพ: รองรับ
แบตเตอรี่ความจุของแบตเตอรี่
ประเภทแบตเตอรี่: แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนโพลิเมอร์
เอียร์บัด: 41 mAh (มูลค่าขั้นต่ำสําหรับแต่ละเอียร์บัด)
เคสชาร์จ: 510 mAh (มูลค่าขั้นต่ำ)

อายุการใช้งานแบตเตอรี่
การเล่นเพลง: 9.0 ชั่วโมงหลังจากการชาร์จเต็มและ 40 ชั่วโมงพร้อมการชาร์จหลายครั้งในกล่องชาร์จ*
การโทรด้วยเสียง: 5 ชั่วโมงหลังจากการชาร์จเต็มและ 24 ชั่วโมงพร้อมการชาร์จหลายครั้งในกรณีชาร์จ*

วิธีการชาร์จ
การชาร์จแบบมีสาย: USB-C

ระยะเวลาการชาร์จ
การชาร์จเอียร์บัดด้วยเคสชาร์จ: ประมาณ 60 นาที
การชาร์จเคสชาร์จเปล่าด้วยสายเคเบิล: ประมาณ 110 นาที
ชาร์จเคสชาร์จด้วยสายเคเบิล โดยใส่หูฟังด้านในเคส: ประมาณ 110 นาที
การควบคุมแตะสองครั้ง: รับสาย/วางสาย เล่นเพลงก่อนหน้า/ถัดไป เล่นต่อ/หยุดการเล่นชั่วคราว หรือใช้งานคำสั่งเสียง
ดัชนีไฟแสดงสถานะนอกเคสชาร์จ: ไฟแสดงสถานะสี่สี × 1
วัสดุหูฟัง: PC
เคสชาร์จ: PC
เทคโนโลยีเสียงการลดเสียงรบกวนการโทร/Multi-EQ
ไฟล์ที่รองรับSBC และ AAC
กันน้ำหูฟัง: IP54
กรณีชาร์จ: ไม่กันน้ำ
สีIsle Blue, Ceramic White
ราคา1,499 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง

1. เอียร์บัด × 1 คู่ (ซ้ายและขวา)

2. เคสชาร์จ × 1

3. คู่มือเริ่มต้นฉบับย่อและข้อมูลความปลอดภัย × 1

4. ใบรับประกัน × 1

5. สายชาร์จ USB-C × 1

รูปลักษณ์ดีไซน์

HUAWEI FreeBuds SE 2 เป็นหูฟังไร้สาย TWS ที่มีดีไซน์แบบ Semi In-Ear ด้วยน้ำหนักเพียง 3.8 กรัม ต่อชิ้น เอียร์บัดจึงมีน้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อให้พอดีกับที่สมบูรณ์แบบด้วยการออกแบบแบบเปิดที่ช่วยลดแรงกดที่ช่องหูเพื่อให้สวมใส่สบายมีความกระฉับ ใส่แล้วไม่เจ็บหูเหมาะกับการใช้งานได้ทั้งวัน

ทั้งหมดนี้ทําได้โดยวิศวกรรมตามหลักสรีรศาสตร์อย่างละเอียดและการทดสอบอย่างกว้างขวางในช่องหูที่แตกต่างกันมากกว่า 300,000+ ช่อง คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่สวมใส่ง่ายและปราศจากความยุ่งยาก เนื่องจากเอียร์บัดมีรูปทรงโค้งมนจึงให้การยึดเกาะที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อถือ ส่วนเคสชาร์จนั้นมีน้ำหนักเพียง 33 กรัม

มาพร้อมเคสชาร์จที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด ด้วยน้ำหนักเพียง 33 กรัม หยิบจับถนัดมือ สะดวกสบายและไร้ความกังวลที่จะหลุดหายจากมือ มาพร้อมพื้นผิวมันวาวสวยงาม และหรูหราในเวลาเดียวกัน

มีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์ คือ สีฟ้า Isle Blue และสีขาว Ceramic White

ด้านหน้ามีโลโก้ HUAWEI พร้อมไฟแจ้งเตือนสถานะการชาร์จ และเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน

ด้านท้ายมีพอร์ตแบบ USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเคส

เมื่อเปิดตัวเคสชาร์จออกมาจะเห็นตัวหูฟังอยู่ด้านใน

คุณสมบัติการใช้งาน

HUAWEI FreeBuds SE 2 นําเสนอคุณสมบัติแบตเตอรี่ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นแก่ผู้ใช้โดยชิปที่ใช้พลังงานต่ำและมีประสิทธิภาพสูงแบตเตอรี่ที่มีความหนาแน่นพลังงานสูงการออกแบบโครงสร้างที่คล่องตัวและอัลกอริทึมการชาร์จที่มีประสิทธิภาพสูง ความจุของเคสชาร์จถึง 510 mAh และของเอียร์บัดแต่ละตัวถึง 41 mAh

เอียร์บัดขนาดกะทัดรัดให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่มากกว่า 40 ชั่วโมงเพื่อความบันเทิงด้านเสียงและวิดีโออย่างต่อเนื่องเมื่อชาร์จหลายครั้งด้วยกล่องชาร์จที่ชาร์จเต็ม เมื่อชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง เอียร์บัดจะให้การเล่นเพลงต่อเนื่องเป็นเวลา 9 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเร็วด้วยชิปพลังงานต่ําและแบตเตอรี่ที่มีความหนาแน่นพลังงานสูง การชาร์จ 10 นาทีช่วยให้เล่นเพลงได้ 3 ชั่วโมง

HUAWEI FreeBuds SE 2 รองรับการค้นหาเสียงเรียกเข้า เพียงแค่เปิดใช้งานคุณสมบัติการค้นหาเสียงเรียกเข้าบนสมาร์ตโฟนของคุณ และหากหูฟังอยู่ในระยะเชื่อมต่อบลูทูธกับโทรศัพท์ของคุณ เอียร์บัดจะส่งเสียงให้ผู้ใช้สามารถค้นหาเอียร์บัดได้อย่างแม่นยําและง่ายดาย

นอกจากนี้เอียร์บัดยังได้รับการรับรองด้านสุขภาพของ SGS ซึ่งเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ HUAWEI ในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัย และมีคุณภาพสูงแก่ผู้ใช้

และผู้ใช้ไม่ต้องกังวลว่าเหงื่อจะรบกวนหรือฝุ่นสะสมในเอียร์บัด เพราะ HUAWEI FreeBuds SE2 มีคุณสมบัติกันน้ําและฝุ่นระดับ IP54 เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้สามารถจดจ่อกับการออกกําลังกายได้อย่างมั่นใจและเพลิดเพลินกับการออกกําลังกายอย่างไร้กังวลไม่ว่าจะเป็นในร่มหรือกลางแจ้ง

ทดสอบใช้งาน

HUAWEI FreeBuds SE 2 ใช้โปรโตคอลเทคโนโลยีบลูทูธล่าสุด Bluetooth 5.3 ซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนระบบปฎิบัติการ HarmonyOS, Android, iOS และอื่นๆ ได้อaย่างราบรื่น โดยคุณสมบัตินี้ช่วยแก้ปัญหาความเข้ากันได้ที่ผู้ใช้ iOS หรือ HarmonyOS เผชิญเมื่อต้องจับคู่ระบบโทรศัพท์กับเอียร์บัด เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า Bluetooth 5.3 ให้การเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้มากขึ้นแก่ผู้ใช้เพื่อประสบการณ์ที่ราบรื่นเมื่อดูวิดีโอ ภาพยนตร์ และฟังเพลงหรือเสียง

การเชื่อมต่อที่ง่ายดาย

เปิดเคส แล้วเอียร์บัดจะเข้าสู่โหมดจับคู่บลูทูธโดยอัตโนมัติ วางเอียร์บัดไว้ใกล้กับโทรศัพท์เพื่อให้โทรศัพท์แสดงข้อความการจับคู่แบบแสดงขึ้นมา

แตะพื้นที่ควบคุมแบบสัมผัสที่หูจับด้านซ้ายและขวาค้างไว้พร้อมกันเป็นเวลา 3 วินาที ไฟแสดงสถานะบนกล่องชาร์จจะกะพริบเป็นสีขาว แสดงว่าเอียร์บัดเข้าสู่โหมดจับคู่บลูทูธแล้ว เมื่อการเชื่อมต่อสำเร็จ ไฟแสดงสถานะบนกล่องชาร์จจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว

เมื่อจับคู่สำเร็จ เอียร์บัดจะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์อีกครั้งโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดเคส

การควบคุมแบบสัมผัสช่วยให้คุณควบคุมหูฟังได้อย่างง่ายดายโดดเด่นเติมเต็มเทรนด์ของการแฮนด์ฟรีในชีวิตประจําวัน HUAWEI FreeBuds SE2 รองรับการจับคู่แบบพรอมต์และการควบคุมการแตะซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเอียร์บัดได้อย่างง่ายดาย การเพิ่มเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้โดยรวมโดยการให้การควบคุมที่ราบรื่นและใช้งานง่าย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การฟังที่สมจริงและสนุกสนานยิ่งขึ้น

แตะสองครั้งที่เอียร์บัดซ้ายหรือขวา เพื่อสั่งคำสั่งดังนี้

เล่น/หยุดชั่วคราว, รับสาย, วางสาย, เพลงก่อนหน้า/ เพลงถัดไป

บทสรุป

HUAWEI FreeBuds SE 2 ถือเป็นหูฟัง TWS ระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ของ HUAWEI ที่มีดีไซน์แบบ Semi In-Ear เน้นการสวมใส่ที่สบาย โดยที่หูฟังแต่ละข้างหนักเพียง 3.8 กรัม สวมใส่ง่าย และสามารถฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง รวมทั้งรองรับการสั่งการด้วยระบบสัมผัส และกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54

สำหรับพลังเสียงของ HUAWEI FreeBuds SE 2 อาจไม่โดดเด่นมาก แต่มีไดรเวอร์เสียงขนาด 10 มิลลิเมตร ไมโครโฟนที่มีระบบตัดเสียงรบกวนระหว่างคุยสาย และใช้โปรโตคอลเทคโนโลยีบลูทูธล่าสุด Bluetooth 5.3 ซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับ HarmonyOS, Android, iOS และอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น

ส่วนความอึดแบตเตอรี่ สามารถใช้งานร่วมกับเคสชาร์จได้สูงสุด 40 ชั่วโมง และใช้ฟังเพลงความดัง 50% ต่อเนื่อง 9 ชั่วโมง ทั้งนี้ระบบจะรองรับการชาร์จเร็วผ่านพอร์ต USB Type-C สามารถชาร์จเพียง 10 นาที ก็นำกลับมาใช้งานได้ราวๆ 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ HUAWEI FreeBuds SE 2 มีให้เลือก 2 สี 2 สไตล์ คือ สีขาว และสีฟ้า มาพร้อมดีลเด็ดออนไลน์ 9.9 ในราคาสบายกระเป๋าเพียง 799 บาท จากราคาปกติ 1,499 บาท และรับฟรี กระเป๋า Storage Bag มูลค่า 470 บาท เมื่อสั่งซื้อในวันที่ 9 กันยายน 2566 ที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee

link ช่องทางการสั่งซื้อ
Shopee:

#อึดจัดสบายจริง  #FreeBudsSE2