รีวิว HUAWEI Band 6 สมาร์ทแบนด์จอ FullView 1.47 นิ้ว พร้อมโหมดออกกำลังกาย 96 โหมด และแบตอึดใช้ได้นาน 14 วัน

เดินทางมาถึงรุ่นที่ 6 แล้วสำหรับ HUAWEI Band 6 สมาร์ทแบนด์อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย ซึ่งรุ่นนี้จะต่างกับรุ่นที่ผ่านๆ มา รวมถึงสมาร์ทแบนด์ทั่วไปที่มีอยู่ในตลาด โดยมาพร้อมจุดเด่นหน้าจอขนาดใหญ่ที่ปกติสมาร์ทแบนด์จะมีหน้าจอขนาดไม่เกิน 1 นิ้ว

รวมถึงมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สายสุขภาพ กับโหมดออกกำลังกายที่ให้มาแบบจุใจมากถึง 96 โหมด และแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไร้กังวลสูงสุดถึง 14 วัน ในราคาจับต้องได้ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า HUAWEI Band 6 จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปติดตามรีวิวกันเลยครับ

HUAWEI Band 6

สเปก HUAWEI Band 6

นาด(สูงกว้างหนา)43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม. (ไม่รวมสายนาฬิกา)
ช่วงครอบคลุมข้อมูล13 – 21 ซม.
น้ำหนักประมาณ 18 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)
สีGraphite Black, Forest Green, และ Sakura Pink
กรอบนาฬิกาวัสดุ: โพลิเมอร์อย่างดี ขนาด 43 มม. X 25.4 มม. X 10.99 มม.
สายนาฬิกาวัสดุ: สายยางซิลิโคน
ความกว้าง: 16 มม. (เมื่อปล่อยสายให้คลายตัวที่สุด)
ความยาว: สายแบบยาวประมาณ 124 มม. สายแบบสั้นประมาณ 82 มม.
หน้าจอแสดงผลหน้าจอแบบ AMOLED color ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด: 194 X 368 พิกเซล
GPSไม่รองรับ
การเชื่อมต่อBluetooth: BT5.0, BLE
เซ็นเซอร์6-axis IMU sensor (Accelerometer sensor, Gyroscope sensor)
Optical heart rate sensor
แบตเตอรี่ความจุ: 180 mAh ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุด 14 วัน และรองรับระบบชาร์จไว
ปุ่มระบบสัมผัสหน้าจอ และปุ่มกดด้านข้าง
ระบบปฎิบัติการ Android 6.0 หรือสูงกว่า / iOS 9.0 หรือสูงกว่า
เทคโนโลยีการชาร์จMagnetic Charging
มาตรฐานการกันน้ำ5ATM water-resistant
การเล่นเพลงรองรับ
อุปกรณ์ภายในกล่อง1. นาฬิกา
2. สายชาร์จ
3. คู่มือการใช้งาน
4. ข้อมูลความปลอดภัย
5. ใบรับประกันสินค้า
ราคา1,899 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง และรูปลักษณ์ดีไซน์

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับตัว HUAWEI Band 6 พร้อมสายชาร์จ และแผ่นพับคู่มือการใช้งาน

โดยตัว HUAWEI Band 6 มีดีไซน์แบบโมเดิร์นตั้งแต่ตัวเรือนที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย ผสานกับความสดใสของสายซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม ทำให้รู้สึกถึงความพรีเมี่ยมแต่ยังแฝงด้วยความทนทาน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย พร้อมการใช้งานที่ง่ายมีเมนูภาษาไทย และไม่ซับซ้อน

HUAWEI Band 6 มีปุ่มกดปุ่มเดียวอยู่ที่ด้านขวาข้างตัวเรือน โดยเป็นปุ่มสำหรับเข้าสู่เมนูการใช้งานต่างๆ และเมื่อกดค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีจะเป็นการรีตาร์ทเครื่องหรือปิดเครื่อง

ส่วนด้านหลังตัวเรือนจะมีขั้วชาร์จแบตเตอรี่ กับเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับวัดการออกกำลังกายต่างๆ รวมทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดออกซิเจนในเลือด วัดการนอนหลับ และวัดความเครียด

คุณสมบัติการใช้งาน

HUAWEI Band 6 มาพร้อมหน้าจอกว้างแบบ AMOLED FullView display ความละเอียด 194 x 368 พิกเซล ขนาด 1.47 นิ้ว ซึ่งใหญ่ขึ้นถึง 148% เมื่อเทียบกับสมาร์ทแบนด์ทั่วไปที่มีขนาดหน้าจอ 0.95 นิ้ว จึงมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับสมาร์ทวอทช์ และความละเอียด 282 PPI ให้สีสันและรายละเอียดที่คมชัดและเต็มตายิ่งกว่าที่เคย

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม HUAWEI Band 6 ผ่านระบบสัมผัสได้ง่ายชึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปัดขึ้น-ลง หรือซ้าย-ขวา ก็ทำได้ง่ายเหมือนใช้สมาร์ทวอทช์

โดยเมื่อใช้นิ้วปัดลงมา จะเข้าสู่หน้าจอการเชื่อมต่อบลูทูธ สถานะแบตเตอรี่ โหมดห้ามรบกวน เปิดหน้าจอ 20 นาที ค้นหาโทรศัพท์ นาฬิกาปลุก และตั้งค่าการใช้งานต่างๆ

ถ้าใช้นิ้วปัดขึ้นไป จะเข้าสู่หน้าจอแจ้งเตือนข้อความต่างๆ ทั้ง SMS, สายเรียกเข้า, กิจกรรมในปฎิทิน และแอปโซเชียลมีเดียอื่นๆ

และเมื่อปัดหน้าจอไปทางด้านซ้ายหรือขวา จะเข้าหน้าจอแสดงข้อมูลการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดความเครียด สภาพภูมิอากาศ ควบคุมการการเล่นเพลง และเป้าหมายกิจกรรมประจำวัน

และเมื่อกดค้างจะเข้าสู่ Watch Faces หรือภาพพื้นหลัง ที่มีสไตล์ให้เลือกตามใจชอบ นอกจากนี้หัวเว่ยได้ร่วมมือกับทีมดีไซน์เนอร์ชาวไทยในการออกแบบลวดลายหน้าปัดที่สื่อถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยอีกด้วย

HUAWEI Band 6 เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น HUAWEI Health โดยรองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS โดยสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือใหม่กว่า, iOS 9.0 หรือใหม่กว่า ซึ่งต้องบอกก่อนว่าถ้าเป็น iOS จะรองรับไม่ครบทุกฟีเจอร์ โปรดตรวจสอบฟีเจอร์การใช้งานได้ที่พนักงาน ณ ช่องทางตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอย่าง HUAWEI TruSeenTM 4.0 และอัลกอริธึมเพื่อการประหยัดพลังงานแบบใหม่ ทำให้ HUAWEI Band 6 สามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด[1] หรือค่า SpO2 ระหว่างออกกำลังกายได้

รวมทั้งยังวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

มีระบบ TruSleep 2.0 ตรวจวัดการนอนหลับโดยละเอียดได้ถึง 4 ช่วงได้แก่ ช่วงหลับลึก, ช่วงนอนหลับปกติ, ช่วงหลับสนิท (REM) และช่วงงีบหลับ ไม่เพียงจะตรวจวัดแม่นยำมากขึ้น 96% แต่ยังบันทึกคุณภาพการนอนหลับ รวมทั้งบันทึกปัญหาการนอนได้ถึง 6 ประเภท พร้อมคำแนะนำกว่า 200 แบบเพื่อปรับการนอนหลับให้มีคุณภาพมากที่สุด

ผ่อนคลายความเครียดด้วย TruRelax เทคโนโลยีที่ช่วยตรวจวัดอัตราความเครียดได้ตลอดทั้งวัน เมื่อถึงระดับที่สูงเกินไป ตัวเครื่องจะเตือนให้ปรับลมหายใจเข้า-ออก เพื่อกลับสู่สภาพจิตใจที่ผ่อนคลายและมีสมาธิมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด ไม่ว่าจะกีฬาหรือการออกกำลังกายประเภทไหนก็วัดค่าได้อย่างแม่นยำและทำได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงโหมดใหม่ๆ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่าง สเก็ตบอร์ด และกระโดดเชือก เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สายแอคทีฟอย่างรอบด้าน

และสำหรับสุภาพสตรี HUAWEI Band 6 มาพร้อมฟังก์ชันวัดรอบประจำเดือน ที่จะช่วยเตือนเมื่อรอบเดือนมาถึง อำนวยความสะดวกให้กับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง

HUAWEI Band 6 ยังเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน เลือกดูสายเรียกเข้า และข้อความ อัปเดตสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ควบคุมเครื่องเล่นเพลง หรือแม้แต่กดถ่ายภาพ ก็สามารถจัดการได้ทันทีบนข้อมือของคุณ

รองรับการกันน้ำระดับ 5 ATM หรือ 50 เมตร สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ไร้กังวลเรื่องการขับเหงื่อ หรือรวมไปถึงสามารถนำไปเล่นเซิร์ฟหรือว่ายน้ำได้แบบสบายๆ

ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุ 180mAh สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 14 วัน ช่วยให้การวัดค่าต่างๆ ด้านสุขภาพเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและต่อเนื่องไร้รอยต่อ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งาน และยังรองรับการชาร์จไว ชาร์จเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานได้ถึง 2 วัน และชาร์จเต็ม 100% ในเวลา 65 นาที

บทสรุป

HUAWEI Band 6 ถือเป็นสมาร์ทแบนด์รุ่นล่าสุดของ HUAWEI ที่มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่พลิกรูปแบบหน้าจอรูปวงรีแบบเดิมๆ ขนาดเล็กไม่ถึง 1 นิ้ว มาเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ คล้ายคลึงกับหน้าจอของสมาร์ทวอทช์ รวมทั้งยังมีน้ำหนักเบาทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายๆ ไม่รู้สึกอึดอัด และยังรองรับการกันน้ำทำให้สามารถใส่เล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างหายห่วง

HUAWEI Band 6 อัดแน่นด้วยฟังก์ชันเด็ด ทั้งการวัดค่าอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) และโหมดออกกำลังกายที่มีให้เลือกมากถึง 96 โหมด รวมถึงวัดการนอนหลับ, วัดความเครียด, ควบคุมเครื่องเล่นเพลงหรือใช้เป็นชัดเตอร์ถ่ายภาพในสมาร์ตโฟน

นอกจากนี้ยังมี Watch Faces ให้เลือกเปลี่ยนมากมายตามใจชอบ และแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบไร้กังวลสูงสุดถึง 14 วัน ผสานความสามารถในการชาร์จไว ทำให้ HUAWEI Band 6 เป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับคนรักสุขภาพที่จะช่วยยกระดับให้ชีวิตง่ายขึ้น

ราคา และโปรโมชั่น

ทั้งนี้ HUAWEI Band 6 มีให้เลือก 3 สีคือ Graphite Black, Forest Green และ Sakura Pink โดยมีราคาอยู่ที่ 1,899 บาท

พิเศษ! สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนถึง 5 พฤษภาคม 2564 เหลือเพียง 1,499 บาทเท่านั้น และรับฟรี HUAWEi Band 6 Silicone Strap มูลค่า 299 บาท (ของแถมมีจำนวนจำกัด 11,000 ชิ้น)

สามารถจับจองกันได้ทางร้านค้าออนไลน์ HUAWEI Store, JD Central, Lazada และ Shopee และที่ร้าน HUAWEI High-End Experience สาขาสยามพารากอน


[1] ข้อมูลการตรวจวัดไม่ได้มีเป้าหมายที่จะนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์หรือมีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัยรักษาหรือป้องกันโรคหรือภาวะใดๆ แต่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการออกกำลังกายโดยทั่วไปเท่านั้น