เผยภาพเรนเดอร์ทางการ Xiaomi Mi A3 พร้อมสเปก คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือของ Xiaomi Mi A3 ว่าที่สมาร์ทโฟน Android One รุ่นภาคต่อของ Mi A2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่เห็นภาพตัวเครื่องหลุดออกมาให้เห็น ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ทางการพร้อมสเปกของสมาร์ทโฟนดังกล่าวเผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

Xiaomi Mi A3

เว็บไซต์ Winfuture.de ได้เผยภาพเรนเดอร์ทางการของ Xioami Mi A3 โดยมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แตกต่างจาก Mi A2 รุ่นก่อน แต่คล้ายกับ Mi CC9 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ด้านหน้ามาพร้อมจอทรงหยดน้ำ Waterdrop Diaplay และมีขอบใต้หน้าจอที่หนาพอสมควร

ส่วนด้านหลังใช้วัสดุที่ดูเหมือนจะทำจากแก้ว ขณะที่ Mi A2 ใช้วัสดุที่ทำจากโลหะ รวมทั้งคิดตั้งกล้อง 3 ตัว และไฟแฟลช LED ในแนวตั้งอยู่มุมซ้ายด้านบน และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลาง คาดว่าน่าจะอยู่ด้านหน้าแบบฝังบนหน้าจอ และช่องหูฟังที่กลับมาอีกครั้งหลังจากที่โดนตัดออกไปใน Mi A2

ในส่วนสเปกของ Mi A3 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ ความละเอียด 2240 x 1080 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 SoC, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB/128GB และเพิ่มได้ด้วย microSD Card

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 48+8+2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รวมทั้งรองรับ 2 SIM, พอร์ต USB Type-C, แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh และใช้ระบบปฎิบีติการ Android 9 Pie (Android One)

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า Xiaomi Mi A3 จะเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ถ้าดูจาก Mi A2 ที่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว คาดว่า Mi A3 ก็น่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla