เผยคลิป Hand On เครื่อง Dummy ของ Samsung Galaxy Note10 และ Note10+ เห็นดีไซน์กันชัดๆ ก่อนเปิดตัว 7 สิงหาคมนี้

 

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเครื่อง Dummy หรือเครื่องจำลองของ Samsung Galaxy Note10 และ Note10+ ที่หลุดออกมากันไปแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงภาพนิ่งเท่านั้น

ล่าสุดมีคลิป Hand On เครื่อง Dummy ของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นเผยออกมาให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องกันแบบชัดๆ ก่อนเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

 

Mobile Fun เว็บไซต์ร้านขายปลีกอุปกรณ์เสริมมือถือชื่อดังจากอังกฤษได้โพสต์คลิปวิดีโอ Hand On เครื่อง Dummy ของ Galaxy Note10 และ Note10+ โดยอ้างว่าได้มาจากแหล่งข่างแห่งหนึ่งเพื่อมานำมาทดสอบกับเคสของ Mobile Fun

เริ่มจากดีไซน์ด้านหลังของ Galaxy Note10 และ Note10+ จะเห็นความแตกต่างกับรุ่น Galaxy Note9 อย่างชัดเจน โดยเฉพาะตำแหน่งของกล้องที่เปลี่ยนจากวางแนวนอนอยู่ตรงกลางด้านบน มาเป็นอยู่มุมซ้ายด้านบนในแนวตั้ง โดย Note10 ติดตั้งกล้อง 3 ตัว ส่วน Note10+ ติดตั้งกล้อง 3 ตัว พร้อมมีเลนส์ ToF เพิ่มขึ้นมาอีกตัว

ส่วนด้านหน้าเครื่อง Galaxy Note 10 จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว ส่วนรุ่น Note 10+ มาพร้อมกหน้าจอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้ว ซึ่งทั้งสองรุ่นใช้หน้าจอแบบ Infinity-O โดยเจาะรูตรงกลางด้านบนเพื่อติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่เอาไว้

ขณะที่ด้านล่างของ Galaxy Note10 และ Note10+จะมีช่องไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต USB Type-C, ช่องลำโพงเสียง และช่องเสียบปากกา S Pen โดยตัดช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ออกไป (ไม่มีแน่นอนแล้ว)

เมื่อนำ Galaxy Note10 มาวางเทียบกับ Galaxy S10 มี่ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว จะเห็นว่ามีขนาดที่ใกล้เคียงกันแม้ว่า Note10 จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า ทำให้ถือจับใช้งานได้อย่างถนัดมือสบายใจได้เลย

ในขณะที่ Galaxy Note10+ ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.8  นิ้ว เมื่อนำมาวางเทียบกับ Galaxy Note9 ที่มีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ก็จะเห็นว่ามีขนาดที่พอๆ กัน เป็นเพราะทาง Samsung ได้ขยายพื้นที่การแสดงผลด้านบนของ Note10+ ให้สูงขึ้น และลดพื้นที่ขอบด้านบนให้บางเฉียบยิ่งกว่าเดิม แต่ยังมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คล้ายกับรุ่นเดิม จึงทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลว่าจะถือจับใช้งานได้ลำบาก

อย่างไรก็ตาม คลิป Hand On เครื่อง Samsung Galaxy Note10 และ Note10+ที่เผยออกมานี้เป็นแค่เครื่อง Dummy เท่านั้นยังไม่ใช่เครื่องจริงแต่อย่างใด ก็ต้องรอดูในวันเปิดตัว 7 สิงหาคมว่าจะตรงตามนี้หรือมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5