เผยคลิปเรนเดอร์ Google Pixel 4 จากโปรแกรม CAD เห็นชัดๆ ในแบบ 360 องศา

 

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เราได้เห็นคลิปเรนเดอร์ของ Pixel 4 XL รุ่นท๊อปที่สร้างจากโปรแกรม CAD โดย @OnLeaks แหล่งข่าวมือถือชื่อดัง ได้จับมือกับเว็บไซต์ Pricebaba ออกแบบมาให้เห็นกันไปแล้ว ล่าสุดมีคลิปเรนเดอร์ของ Pixel 4 รุ่นมาตรฐานเผยออกมาให้เห็นกันบ้าง

 

Pixel 4

สำหรับคลิปเรนเดอร์ของ Pixel 4 ถูกออกแบบโดย @OnLeaks จับมือกับเว็บไซต์ igeeksblog ด้วยโปรแกรม CAD เผยให้ตัวเครื่องในแบบ 360 องศา ที่มีดีไซน์เหมือนกับ Pixel 4 XL แต่ขนาดเล็กกว่า

รูปลักษณ์ทั่วไป เริ่มจากด้านหน้ามาพร้อมจอแสดงผลแบบไร้รอยบาก และไม่มีการเจาะรูบนหน้าจอ แต่เหลือขอบที่ด้านบนและด้านล่างที่ค่อนข้างหนาพอสมควร รวมทั้งติดตั้งกล้องเซลฟี่คู่ พร้อมเซ็นเซอร์อยู่มุมซ้ายด้านบนของหน้าจอ โดยมีช่องลำโพงสนทนาอยู่ตรงกลาง

ส่วนด้านหลังใช้วัสดุพื้นผิวกระจกสวยหรู โดยมุมด้านบนติดตั้งกล้อง 3 ตัว Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมที่นูนขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลาง ซึ่งคาดว่าจะติดตั้งแบบฝังบนหน้าจอเลย และตรงกลางด้านล่างมีโลโห้ Google


ขณะที่ด้านข้างเครื่องทั้ง 2 ด้านเริ่มจากด้านซ้ายไม่มีช่องหรือปุ่มกดใดๆ ส่วนด้านขวามีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่องที่ดีไซนืปุ่มให้มีสีที่ต่างกับตัวเครื่อง กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัวที่  2  สำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านท้ายเครื่องตรงกลางมีพอร์ต USB Type-C กับช่องลำโพงเสียง และช่องไมโครโฟน โดยตัดช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.ออกไป

ซ้าย Pixel 4 XL ขวา Pixel 4

ในส่วนสเปกของ Pixel 4 คาดว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมขนาด  147.0 x 68.9 x 8.2 มม. ยกเว้นส่วนกล้องหลังที่ขนาด 9.3 มม. ส่วนหน้าจอแสดงผลมีขนาด 5.6 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.5:9, ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 855, RAM 6GB, ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว โดยมีข่าวลือหนึ่งใน 3 ตัวจะเป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และมีเลนส์แบบ 3D ToF ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่แบบคู่ จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ 3 มิติ สำหรับปลดล็อคหน้าจอที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ภาพและคลิปเรนเดอร์ Pixel 4 ที่เผยออกมานี้ยังไม่ใช่ภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการ ก็ต้องรอดูกันว่าหลังจากนี้จะมีภาพหรือคลิปเรนเดอร์ที่ใกล้เคียงของจริงเผยออกมาอีกหรือไม่ โดยคาดว่า Pixel 4 จะเปิดตัวพร้อมกับ Pixel 4 XL ในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา : igeeksblog