คลังเก็บ

เผยภาพและคลิปเรนเดอร์ Pixel 4a รุ่นราคาประหยัด จากโปรแกรม CAD มาพร้อมจอเจาะรู

 

หลังจากเปิดตัว Pixel 4 และ Pixel 4L สองสมาร์ทโฟนเรือธงไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็เริ่มมีข่าวของ Pixel 4a ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัดภาคต่อของ Pixel 3a ออกมา โดยล่าุสุดมีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวเผยออกมาให้ชมกันแล้ว

 

Pixel 4a

@OnLeaks แหล่งข่าวมือถือชื่อดังเจ้าเดิม ได้จับกับเว็บไซต์ 91mobiles ออกแบบภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ Pixel 4a ด้วยโปรแกรม CAD เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้าที่มาพร้อมจอ Punch Hole Display เจาะรูที่มาุซ้ายด้านบนด้านบนฝังกล้องเซลฟี่ และตรงกลางด้านบนมีช่องลำโพงสนทนา โดยคาดว่าหน้าจอจะมีขนาด 5.7 นิ้วถึง 5.8 นิ้วความละเอียด FHD+

ส่วนด้านหลังใช้วัสดุที่หุ้มด้วยโพลีคาร์บอเนต แต่ได้รับการออกแบบใหม่เล็กน้อย โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้องในโมดูลสี่เหลี่ยมเหมือน Pixel 4 แต่มีกล้องแค่ตัวเดียว และไฟแฟลช LED ขนาดใหญ่ อย่างไรก้ตาม @OnLeaks ระบุว่า กล้องหลังของ Pixel 4a จะมีเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้น และคาดว่าจะกล้องตัวเดียวนี้จะเป็นเลนส์ Ultra Wide ด้วย

นอกจากนี้ที่ด้านหลังยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ตรงกลาง และโลโก้ตัว G อยู่ด้านล่างเหมือน Pixel 4 รวมถึงมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่ด้านบน และด้านท้ายเครื่องมีช่องไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง

ขณะที่ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มเปิดปิดเครื่องที่ใช้โทนสีส้ม กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ในส่วนสเปกของ Pixel 4a คาดว่าตัวเครื่องมีขนาด  144.2 x 69.5 x 8.2 มม.ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 730 หรือ Snapdragon 765 จับคู่กับ RAM 4GB, ติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล, รองรับ NFC, รันบนระดับปฎิบัติการ Android 10 และแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่

ท้้งนี้ คาดว่า Pixel 4a จะเปิดตัวพร้อมกับ Pixel 4a XL รุ่นใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2020 ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันนะครับ

ที่มา : 91Mobiles