คลังเก็บ

หลุดภาพเรนเดอร์และแบบร่าง nubia Z19 มาพร้อมจอ Full Screen ไร้ขอบ และรอยบากแบบ Essential Phone

ดูเหมือนว่าปีนี้เทรนด์ของสมาร์ทโฟนจะอยู่ที่หน้าจอแบบ Full Screen ที่ต่อยอดมาจากปีที่แล้ว โดย nubia แบรนด์จากแดนมังกรก็เป้นหนึ่งในผู้ผลิตที่พัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอดังกล่าว ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ และแบบร่างของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ nubia ซึ่งคาดว่าจะเป็น nubia Z19 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว 

nubia Z19

เว็บไซต์ Slashleaks ได้เผยภาพเรนเดอร์ และแบบร่างของ nubia รหัสรุ่น NX606J ซึ่งคาดว่าจะเป็น nubia Z19 ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Full Screen แบบไร้ขอบ โดยมีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่สูงมาก และมีรอยบากตรงกลางด้านบนเหมือนเครื่อง Essential Phone สำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าเซลฟี่นั่นเอง และถูกล้อมรอบเอาไว้ด้วยวงกลมสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์นี้

 

ส่วนด้านหลังคาดว่าจะใช้วัสดุที่ทำจากโลหะอลูมิเนียมครอบด้วยกระจกเนื่องจากไม่มีแถบเส้นเสาอากาศ โดยติดตั้งกล้องหลังคู่ Dual Camera ในแนวนอนที่มุมซ้ายด้านบนล้อมรอบด้วยแถบสีแดงเช่นเดียวกัน  ถัดลงมาตรงกลางมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

สวนด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องสำหรับใส่ SIM Card ด้านขวามีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ด้านบนมีช่องชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. หรืออาจจะเป็นพอร์ตอินฟราเรด, ช่องไมโครโฟนตัดเสียง  และแถบเส้นเสาอากาศ 2 เส้น และด้านท้ายเครื่องมีพอร์ต USB Type-C, ช่องลำโพงเสียง, ช่องไมโครโฟน และแถบเส้นเสาอากาศ 2 เส้น

ในส่วนสเปกอื่นๆ nubia Z19 คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 และเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ อย่างไรก็ตาม ภาพเรนเดอร์ และแบบร่างที่หลุดออกมานี้ยังไม่ยังใีการยืนยันจากทาง nubia ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน nubia ที่นี่ >>> https://goo.gl/DLBAEV