คลังเก็บ

realme ฉลองพลังของคนรุ่นใหม่ พร้อมปิดยอดขายรวม 330 ล้านดอลลาร์ ในงานเทศกาล realme Fan Festival 2021

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ปิดยอดขายรวม 330 ล้านดอลลาร์ในช่วงเทศกาล realme Fan Festival 2021 เติบโตถึง 38% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แบ่งเป็น ยอดขายสมาร์ทโฟน 1.6 ล้านเครื่อง และอุปกรณ์ AIoT 225,000 เครื่อง

realme

สำหรับ realme Fan Festival 2021  ในประเทศไทย  ทาง realme ร่วมกับ Shopee จัดแคมเปญสุดพิเศษ ‘realme Fan Fest X Super Brand Day’  มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษสุดคุ้มค่าให้แก่แฟนๆ ชาวไทย โดยสามารถทำยอดขายโตกว่า 500% และยอดจำหน่ายโตกว่า 300% รวมทั้งมีฐานแฟนคลับสูงขึ้นกว่า 500%

จากมูลค่ายอดขายรวมในเทศกาล Fan Festival 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ที่เกิดขึ้นของแบรนด์ realme เนื่องจากก่อนหน้านี้ realme ประสบความสำเร็จกับยอดขายสมาร์ทโฟน 100 ล้านเครื่องทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปี  และยังเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกหลังก่อตั้งบริษัทอีกด้วย

และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ และผู้ให้การสนับสนุนทุกคน realme จึงได้จัดงาน realme Fan Festival 2021 ขึ้นในรูปแบบเสมือนจริง เพื่อเฉลิมฉลองร่วมกับแฟนๆ realme และผู้ใช้งานทุกคนทั่วโลก

นอกจากนี้ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ยังแสดงให้เห็นว่า การดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่นั้น ถือเป็นกลยุทธ์ที่ถูกต้องในการสร้างความมั่นคงและยั่งยืนให้กับแบรนด์ เพราะนอกจากจะส่งผลให้บริษัทเติบโตได้เร็วที่สุดในโลก ด้วยยอดขายทะลุ 100 ล้านเครื่องแล้ว realme ยังเป็นแบรนด์รายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้อีกด้วย ด้วยอัตราการเติบโต 149% เมื่อเทียบปีที่ผ่านมา

จากข้อมูลของบริษัทวิจัย International Data Corporation (IDC) ที่เปิดเผยว่า realme ติดอันดับแบรนด์สมาร์ทโฟน 5 อันดับแรกในตลาด ทั่วโลก18 แห่ง โดยครองแชมป์อันดับ 1 ในฟิลิปปินส์และบังคลาเทศ ติดอันดับ 4 ในอินเดียและรัสเซีย และอันดับ 5 ในภูมิภาคยุโรปในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้

สำหรับงาน   realme Fan Festival 2021 จัดขึ้นในแคมเปญ ‘Daring Heroes Wild Poster Event’ โดยแฟนๆ ทั่วโลกได้ส่งภาพถ่ายพร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความกล้าในแบบฉบับของตัวเอง ในหัวข้อ: ‘How Dare You Be You’  ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนดำเนินชีวิตตามความคิดของตนเอง แม้จะต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากและปัญหาอุปสรรคต่างๆ ก็ตาม

โดยภาพถ่ายที่แฟนๆ ส่งมานั้น ได้นำไปจัดแสดงใจกลางเมืองสำคัญของลอนดอน มอสโก มาดริด และเซินเจิ้น เพื่อส่งเสริมให้แฟนๆ ทุกคนเปลี่ยนเสียงภายนอกที่เป็นลบให้กลายเป็นพลังบวก

Sky Li ผู้ก่อตั้ง realme กล่าวว่า คนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มผู้ใช้งานและพนักงานของเราทุกคน ล้วนสอนให้เรากล้าที่จะเป็นผู้นำเทรนด์ กล้าที่จะก้าวไปสู่ในโลกอนาคต และกล้าที่จะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง

และความสำเร็จของ realme ยังแสดงให้เห็นด้วยว่า แม้ตลาดสมาร์ทโฟนจะมีการแข่งขันสูงแค่ไหนก็ตาม แต่ด้วยทีมงานที่มีศักยภาพ ย่อมทำให้เรากล้าที่จะพิชิตเป้าหมายที่ตั้งไว้ และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้สำหรับพวกเรา ดังที่เห็นได้จากยอดขายที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในช่วงสามปีที่ผ่านมา