คลังเก็บ

realme GT 5 Pro จะเป็นสมาร์ตโฟนเครื่องแรกของ realme ที่มีกล้อง Telephoto Periscope

realme Global ได้เริ่มปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งจุดที่น่าสนใจของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้คือ ดูเหมือนว่าจะติดตั้งกล้องเลนส์ Telephoto Periscope น่าเสียดายที่บริษัทยังไม่ได้เปิดเผยชื่อรุ่นออกมา แต่มีการคาดการณ์ว่าจะเป็น realme GT 5 Pro สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่หรือสมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ที่มีความสามารถในการถ่ายภาพระดับแนวหน้า

realme

realme เพิ่งจะเปิดตัว realme GT 5 สมาร์ตโฟนเรือธงที่ประเทศจีนไป และมีรายงานว่ากำลังทำงานกับ realme GT 5 Pro เรือธงรุ่นท็อป ซึ่งมีข่าวลือว่าอาจเป็นสมาร์ตโฟนเครื่องแรกของ realme ที่มีกล้องเลนส์ Telephoto Periscope แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 3 ที่จะเปิดตัวในปีนี้หรือต้นปี 2024 ในประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนได้โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัวระบุว่า realme จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่เร็วๆ นี้ และคาดว่าจะมาพร้อมกล้องเลนส์ Telephoto Periscope ซึ่งก็ไม่ได้ระบุว่าใช้ชื่อรุ่นอะไร แต่อ้างว่าความสามารถในการถ่ายภาพนั้นเกินความคาดหมาย โดยให้ประสิทธิภาพในระดับที่ไม่เคยเห็นในสมาร์ตโฟนระดับเดียวกันมาก่อน

ทั้งนี้ ทีเซอร์ที่ realme Global ปล่อยออกมาหลังการเปิดตัว iPhone 15 series มาพร้อมข้อความว่า “ไม่ใช่แค่ Max เท่านั้นที่สามารถซูมได้” ซึ่ง iPhone 15 Pro Max เป็นโทรศัพท์เครื่องแรกของ Apple ที่มีกล้อง Telephoto Periscope รองรับการซูมแบบออปติคอล 5 เท่า และมีราคาเริ่มต้นที่ 1,119 ดอลลาร์ โดยทีเซอร์ดังกล่าวดูเหมือนจะสื่อว่าสมาร์ตโฟน realme ที่กำลังจะเปิดตัวจะรองรับการซูมแบบออปติคอลที่สูงกว่า และอาจมีราคาที่ต่ำกว่า iPhone 15 Pro Max อย่างมาก รอติดตามกันครับ

ที่มา : Gizmochina