คลังเก็บ

realme GT 5 Pro อาจไม่ได้มาพร้อมกล้องเลนส์ซูม Periscope

มีรายงานว่า realme กำลังทำงานกับ realme GT 5 Pro สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ โดยแหล่งข่าวระบุว่าจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 3 และจะคล้ายกับ OnePlus 12 ซึ่งจะมีความแตกต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเช่น ดีไซน์ด้านหลัง และระบบกระจายความร้อน ล่าสุดมีข้อมูลสเปกกล้องหลุดออกมาแล้ว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า realme จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมกล้องเลนส์ซูม Periscope โดยคาดว่า realme GT 5 Pro จะเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ แต่ล่าสุด Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่กล้องเลนส์ Telephoto ที่ใช้เซ็นเซอร์ OmniVision OV64B ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้กับ realme GT 5 Pro จะถูกแทนที่ด้วยกล้องเลนส์ Telephoto เซ็นเซอร์ Sony IMX890

realme

นอกจากนี้ realme GT 5 Pro จะมีกล้องหลักเซ็นเซอร์ Sony IMX966 และกล้องเลนส์ Telephoto เซ็นเซอร์ Sony IMX890 พร้อมซูมออปติคอล 3 เท่า และยังมีกล้องอีกตัวที่แหล่งข่าวไม่ได้กล่าวถึง แต่คาดว่าจะมีกล้องเลนส์ Ultra Wide ด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ realme GT 5 Pro คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ OLED ความละเอียด 2K และมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz, ติดตั้งระบบกระจายความร้อน VC 10,000mm² ², แบตเตอรี่ความจุ 5,400mAh พร้อมรองรับขาร์จเร็ว 100W และชาร์จไร้สาย 50W, รองรับการกันน้ำกันฝุ่น และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 14 ครอบทับด้วย realme UI 5

ที่มา : Playfuldroid