หลุดเครื่องจริง OnePlus 9 Pro มาพร้อมกล้องที่พัฒนาร่วมกับ “Hasselblad” ผู้ผลิตกล้องชั้นนำจากสวีเดน

เป็นข่าวมาสักพักแล้วสำหรับ OnePlus 9 Series ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่จาก OnePlus ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรงกของผีนี้ โดยประกอบด้วย OenPlus 9 และ OnePlus 9 Pro ล่าสุดมีภาพเครื่องจริงของ OnePlus 9 Pro รุ่นท๊อปพร้อมสเปกหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

OnePlus 9 Pro

สำหรับภาพเครื่องจริงของ OnePlus 9 Pro ที่หลุดออกเผยให้เห็นตัวเครืองด้านหน้าที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลดีไซน์ขอบโค้งคาดว่าจะเป็นจอความละเอียด QHD+ โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และเจาะรูที่มุมซ้ายด้านบนฝังกล้องเซลฟี่

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่ม Alert Slider กับปุ่มเปิดเปิดเครื่อง

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัว พร้อมเซ็นเซอร์ และไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมซ้านด้านบน และที่เป็นไฮไลต์เลยก็คือมีตราสินค้า Hasselblad บ่งบอกถึงความเป็นหุ้นส่วนที่เป็นไปได้ระหว่าง OnePlus และ Hasselblad ซึ่งเป็นแบรนด์ผู้ผลิตกล้องยักษ์ใหญ่จากประเทศสวีเดนในการร่วมพัฒนาระบบกล้องของสมาร์ตโฟน OnePlus

ในส่วนสเปกกล้องหลังของ OnePlus 9 Pro คาดว่าจะประกอบด้วยกล้องหลักเลนส์ Wide, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide, กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto ซูมออปติคอล 3 เท่า และเลนส์ตัวที่ 4 อาจจะเป็นเลนส์ Depth, Macro หรือ Color Filter แบบ OnePlus 8 Pro และดูเหมือนว่า OnePlus 9 Pro จะมี Laser Autofocus มาให้ด้วยเพื่อช่วยในการโฟกัสภาพได้ไวและแม่นยำขึ้น

ทั้งนี้ คาดว่า OnePlus 9 Pro จะเปิดตัวพร้อมกับ OnePlus 9 ในเดือนมีนาคม 2021 โดยคาดว่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ 899 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 26,900 บาท

ที่มา : Phonearena