พรีวิว HUAWEI MatePad T8 Kids Edition แท็บเล็ตสำหรับเด็ก มาพร้อมคอนเทนต์เสริมสร้างพัฒนาการแบบจัดเต็ม

ในช่วงโควิดแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ความบันเทิง เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดของสถานการณ์ รวมถึงหลายคนที่ต้อง Work From Home หรือเด็กๆ ที่ต้องเรียนออนไลน์ที่บ้าน ผู้ใหญ่บางท่านอาจมองเห็นโอกาสที่จะให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ ศึกษาอุปกรณ์เทคโนโลยี เพื่อใช้ต่อยอดทางการศึกษาให้กับลูกน้อย ทำให้ช่วงนี้มีผู้ผลิตแท็บเล็ตหลายค่ายต่างพากันเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ กันมากมายครับ

หัวเว่ย เป็นอีกหนึ่งผู้นำในตลาดแท็บเล็ตอย่างยาวนานก็ไม่ปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือครับ เพราะล่าสุดได้เปิดตัวแท็บเล็ตสำหรับเด็กรุ่นใหม่ HUAWEI MatePad T8 Kids Edition ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานของเด็กเล็กโดยเฉพาะ มาพร้อมดีไซน์สวย สดใส น่ารัก รองรับการใช้งานอย่างไม่ระวังของเด็กน้อย รวมถึงบรรจุฟีเจอร์และคอนเทนต์ที่เด็กๆ ชอบเอาไว้อย่างครบถ้วน 

HUAWEI MatePad T8 Kids Edition

วันนี้ทีมงาน MobileOcta มีโอกาสได้แท็บเล็ตเครื่องนี้มาอยู่ในมือครับ วันนี้เราจะมาพรีวิวสั้นๆ เรียกน้ำย่อยกันก่อน ก่อนที่เราจะไปชมรีวิวตัวจริงกันต่อไป ลองมาดูกันครับว่า HUAWEI MatePad T8 Kids Edition จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ก่อนอื่นมาแกะกล่องพรีวิวกันก่อนครับว่าในกล่องเรามีอุปกรณ์อะไรมาให้บ้าง

อุปกรณ์ในกล่องก็จะประกอบไปด้วย

 • ตัวเครื่องแท็บเล็ต HUAWEI MatePad T8 Kids Edition
 • เคสหนังกันกระแทกอย่างดี
 • ปากกาสไตลัสสำหรับเด็ก
 • สายชาร์จ microUSB
 • หัวชาร์จ

อุปกรณ์ก็ถือว่าให้มาครบถ้วนพร้อมใช้ครับ ไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรเพิ่มเติมอีก

ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ของ HUAWEI MatePad T8 Kids Edition จะเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาวขนาดพอดีกับตัวเครื่องขณะใส่เคสครับ

ส่วนทางด้านสเปคคร่าวๆ ของ HUAWEI MatePad T8 Kids Edition จะมีดังนี้ครับ

 • ขนาด 199.7 x 121.1 x 8.55 มม.
 • น้ำหนักประมาณ 515 กรัม (รวมแบตเตอรี่)
 • สีสัน สีน้ำเงิน Deepsea Blue
 • หน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 8.0 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800, 189 PPI, รองรับ 16.7 ล้านสี
 • โปรเซสเซอร์ MTK MT8768, 8 Core A53 (4×2.0GHz + 4×1.5GHz)
 • ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0.1 (บนพื้นฐาน Android 10)
 • หน่วยความจำและความจุ RAM 2GB + ROM 16GB (รองรับ microSD Card สูงสุด 512GB)
 • แบตเตอรี่ 5100mAh
 • กล้องถ่ายภาพด้านหน้า 2MP fixed focus ถ่ายวีดีโอสูงสุด 720p@32fps
 • กล้องถ่ายภาพด้านหลัง 5MP auto-focus ถ่ายวีดีโอสูงสุด 1080p@30fps
 • ระบบเสียง ลำโพง 1 ชุด, ไมโครโฟน 1 ชุด
 • รองรับการเชื่อมต่อ WLAN Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, 2.4GHz และ 5GHz, Bluetooth 5.0
 • ระบบเซ็นเซอร์ Gravity Sensor

ซึ่งตัวเครื่องเมื่อถอดออกจากเคสจะมีลักษณะเป็นแท็บเล็ตเหมือนทั่วไปครับ คือมีดีไซน์ที่ดูทันสมัย ขอบจอด้านข้างในแนวตั้งมีความบางมากกว่าด้านบนและล่าง กล้องหน้าถูกวางไว้บริเวณขอบด้านบน โดยมีน้ำหนักเพียง 515 กรัมเท่านั้น

โดยหน้าจอของแท็บเล็ตมีขนาด 8 นิ้ว ใช้หน้าจอแบบ LCD ความละเอียด 1280×800 พิกเซล มีความหนาแน่นของพิกเซลต่อตารางนิ้วที่ 189 PPI และรองรับการแสดงสีสันที่ 16.7 ล้านสี

จุดเด่นของหน้าจอของแท็บเล็ตรุ่นนี้ คือมีระบบ Blue Light Filter ที่ช่วยปกป้องดวงตาของลูกน้อยขณะใช้งานแท็บเล็ตครับ โดยเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตาของเด็กๆ พร้อมทั้งยังสามารถปรับโทนสีสดให้กลายเป็นโทนสีอุ่นเพื่อการปกป้องในทุกมิติ 

นอกจากนี้ยังมี Posture Alerts ที่ช่วยส่งสัญญาณบอกเด็กๆ ว่าขณะนี้ใช้งานแท็บเล็ตในท่าทาง หรือสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เช่น การนอนดู หรือการดูใกล้จอมากเกินไป จนอาจเป็นอันตรายต่อดวงตานั่นเอง

ที่ด้านหลังจะมีดีไซน์เป็นเส้นสายด้านบนและล่างครับ โดยขอบบนและล่างจะมีสีดำ ตัดกับบริเวณส่วนใหญ่ของตัวเครื่องที่เป็นสีน้ำเงินเข้ม metalic 

บริเวณกล้องมีความนูนขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานเมื่อใส่เคสครับ เพราะตัวเคสจะสูงกว่าตัวเลนส์ทำให้ช่วยปกป้องไปได้ในตัว ส่วนบริเวณตรงกลางมีแบรนด์ Huawei ดังภาพ

เมื่อจับเครื่องในแนวนอน ปุ่มควบคุมจะวางอยู่ด้านบนทำให้สามารถกดควบคุมได้อย่างสะดวกครับ โดยประกอบไปด้วยปุ่มปรับเสียง และปุ่ม Power

บริเวณด้านขวา มีพอร์ตชาร์จแบบ microUSB วางเยื้องมาด้านบนเล็กน้อย นอกนั้นไม่มีอะไรพิเศษครับ

ส่วนทางด้านล่างเมื่อจับเครื่องในแนวนอนจะไม่มีอะไรครับ นอกจากช่องใส่ซิมการ์ดและ microSD ที่สามารถใส่ได้สูงสุด 512GB

ส่วนทางด้านซ้ายจะมีลำโพงภายนอก และช่องหูฟัง 3.5 มม. 

และที่สำคัญ แท็บเล็ตรุ่นนี้ยังมาพร้อมปากกาสไตลัส ที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการของเด็กอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที่ถูกออกแบบมาให้จิ๋วแต่แจ๋ว เด็กเล็กสามารถใช้งานได้อย่างถนัดมือ จะวาดภาพ ขีดเขียน หรือใช้งานในด้านต่างๆ ก็ปลอดภัย เพราะวัสดุได้มาตราฐานระดับ Food Grade และไม่มีมุมแหลมคมอันอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กได้

ตัวเคสที่ทำจากซิลิโคนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีไซน์น่ารักสดใส ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้การใช้งานของเด็กๆ เช่น มีที่จับเป็นหูหิ้ว และสามารถใช้เป็นขาตั้งสำหรับใช้งานได้

ส่วนฟีเจอร์ที่น่าสนใจของแท็บเล็ตรุ่นนี้ ก็ยกตัวอย่างเช่น มาพร้อมฟีเจอร์วีดีโอสำหรับเด็กที่หลากหลาย อย่างเช่น มาจาก Azoomee-Video ที่รวบรวมคอนเท็นต์สำหรับคุณหนูมากกว่า 500 คลิปวีดีโอ และยังมี Azoomee-Game แหล่งรวมเกมเสริมสร้างพัฒนาการสำหรับเด็กที่มีให้เลือกเล่นมากกว่า 200 เกม ที่ทาง Huawei สมัครให้ลูกค่าได้ใช้งานฟรีเป็นเวลา 1 ปี ติดตั้งพร้อมเล่นมาบนแท็บเล็ตแล้ว

BabyBus World คอนเทนต์เกมเสริมสร้างพัฒนาการทั้ง 5 ด้านสำหรับเด็ก ได้แก่ สุขภาพ ภาษา สังคม วิทยาศาสตร์ และศิลปะ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และพัฒนาสมองทั้งซีกซ้ายและซีกขวา พร้อมรองรับภาษาไทย โดยสมัครสมาชิกให้เล่นฟรีถึง 3 ปีเต็ม

นี้ก็เป็นการพรีวิวแท็บเล็ต HUAWEI MatePad T8 Kids Edition นะครับ ส่วนการทดสอบการใช้งานจริงนั้น ทางทีมงานขอเวลาเทสกันก่อน แล้วจะรีบมารีวิวให้รับชมกันนะครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวฉบับเต็ม สวัสดีครับ 😀

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!