พรีวิว : HONOR Band 5 สมาร์ทแบนด์ฟีเจอร์คุ้ม รองรับการวัดการนอนหลับ ใส่ว่ายน้ำได้ ในราคาเบาๆ

 

ในยุคที่ทุกคนใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งในด้านของอาหารการกิน การออกกำลังกาย และการใช้ชีวิตประจำวัน เราได้เห็นคนหันมาทานคลีน หรือคนออกวิ่งเพื่อดูแลสุขภาพกันอย่างจริงจังเต็มฟีดโซเชียลไปหมด รวมถึงในยุคนี้เรามีตัวช่วยในการออกกำลังกายอย่างเช่นพวกสมาร์ทแบนด์ หรือสมาร์ทวอทช์ที่สามารถนับก้าว ตรวจจับการนอนหลับที่มีคุณภาพ หรือการทำกิจวัตรประจําวันได้แบบ 24/7 ได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมากแล้วครับ อย่างเช่นเจ้า HONOR Band 5 ที่พวกเราได้มาทดสอบกันในวันนี้

 

HONOR Band 5 เป็นสมาร์ทแบนด์ราคาประหยัดแต่มาพร้อมฟังค์ชั่น และฟีเจอร์ที่หลากหลาย ไม่แพ้ของพวกอินเตอร์แบนด์เลย ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า ซึ่งวันนี้ทีมงาน MobileOcta จะมาพรีวิวคุณสมบัติเด่นของสมาร์ทแบนด์ตัวนี้ ว่าทำไมหลายคนถึงกำลังให้ความสนใจกับ Band 5 กันมากในปัจจุบัน 

Honor Band 5

การใช้งานครั้งแรก แนะนำให้สแกน QR Code ด้านข้างกล่องหรือบนนาฬิกาก่อนครับ เพื่อโหลดแอปพลิเคชั่น Huawei Health จากนั้นเสียบชาร์จตัว HONOR Band 5 เพื่อตั้งค่าในครั้งแรกก่อนครับ

หน้าจอสีสันสดสวย ดีไซน์ทันสมัย เมนูใช้งานง่าย

 

HONOR Band 5 ถือเป็นสมาร์ทแบนด์ที่มาพร้อมหน้าจอสีสันสดใสที่สุดตัวหนึ่งเลยครับ โดยมาพร้อมหน้าจอขนาด 0.95 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส และใช้หน้าจอแบบ AMOLED ทำให้การแสดงผลมีสีสันที่สดใสมากกว่าแบนด์ทั่วไป หน้าจอมีความละเอียด 240×120 พิกเซล (282ppi) และจะวางขายทั้งหมด 2 สีคือ สีน้ำเงิน Classic Navy blue และ สีดำ Meteorite Black

ส่วนตัวผมชอบดีไซน์ของสายแบบนี้นะครับ คือเป็นการรัดข้อมือแบบคลาสสิค มีรูเหมือนเข็มขัด ทำให้เวลาใส่ออกกำลังกายรู้สึกมั่นใจว่าสมาร์ทแบนด์จะไม่กระเด็นหลุดเมื่อเหวี่ยงแขนแรงๆ หรือใส่ว่ายน้ำก็จะไม่หลุดออกจากข้อมือได้ง่าย วัสดุค่อนข้างนิ่ม ใส่สบายทีเดียวครับ

ส่วนหน้าตาเมนูบน HONOR Band 5 ถือว่าออกมาได้อย่างเรียบง่ายครับ มีเมนูภาษาไทยให้จากโรงงานเลย ทำให้ผู้ใส่สามารถเลือกใช้ภาษาได้อย่างสะดวก และหน้าจอสามารถเลือกใช้ watch face ได้หลากหลายตามสไตล์ผู้ใส่ได้อีกด้วย

ระบบตรวจวัดสุขภาพที่ครบครัน

 

HONOR Band 5 จัดเต็มด้วยฟีเจอร์หลักที่สมาร์ทแบนด์ควรมี อาทิเช่น รองรับการตรวจ Heart Rate ได้แบบ 24/7 หรือตรวจได้แบบทั้งวันต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงอย่างแม่นยำ หรือที่เรียกว่า HUAWEI TruSeen 3.0 (*ข้อมูลเป็นค่าประมาณเบื้องต้นเท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้ทางการแพทย์ได้) แถมยังฉลาด โดยจะไม่แสดงผลหน้าจอในเวลากลางคืนขณะนอนหลับ ซึ่งอาจรบกวนการนอนได้ หรือว่าจะเป็นการนับก้าว การตรวจจับกิจกรรมที่ทำ การเผาผลาญแคลอรี่ การใส่ว่ายน้ำ นับการ Stroke ได้อย่างแม่นยำ (กันน้ำได้ลึก 50 เมตร) 

หรือจะเป็นโหมดการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ได้ถึง 10 รูปแบบ วิ่ง, ขี่หรือปั่นจักรยาน, เทรนนิ่ง, เดิน, ว่ายน้ำ และการออกำลังกายโดยใช้เครื่องออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเกินราคาค่าตัวมากๆ

ตรวจวัดการนอนหลับที่มีคุณภาพ

 

เพราะการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ HONOR Band 5 จึงมาพร้อมเทคโนโลยี TruSleep ที่สามารถบันทักการนอนหลับของผู้ใส่ได้ในทุกๆ ระดับ ไม่ว่าจะเป็นการหลับตื้น หลับลึก หรือการหลับแบบ REM ที่ได้รับการรับรองจากศูนย์ Biomarkers Dynamical ที่ Harvard Medical School พร้อมทั้งมีคำแนะนำสำหรับผู้ที่มีการนอนหลับผิดปกติได้มากกว่า 200 รูปแบบ เพื่อปรับปรุงให้การนอนหลับของผู้ใส่ดีขึ้นอีกด้วย

ฟังก์ชั่นฉลาดๆ ก็มีให้เลือกใช้

 

นอกจากนี้ HONOR Band 5 ยังมีฟังค์ชั่นฉลาดๆ ให้ใช้เหมือนกับสมาร์ทวอทช์ราคาแพงอีกด้วยครับ เช่น รองรับการหาโทรศัพท์ซึ่งผู้ใช้อาจลืมว่าวางไว้ที่ไหน การแสดงข้อความและการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน ใช้เป็นรีโมทสำหรับกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ แบบนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ก็ประมาณนี้นะครับ สำหรับการพรีวิว HONOR Band 5 สมาร์ทแบนด์ฟังค์ชั่นคุ้มรุ่นล่าสุดจาก Honor ใครกำลังมองหาสายรัดข้อมืออัจฉริยะสำหรับออกกำลังกาย และใส่นอนหลับ รุ่นนี้ถือเป็นสมาร์ทแบนด์ที่คุ้มค่าน่าลงทุนที่สุดอีกหนึ่งรุ่นในเวลานี้เลยครับ

ทั้งนี้ HONOR Band 5 มีราคาอยู่ที่ 1,190 บาท โดยวางจำหน่ายตามร้านค้าตัวแทนจำหน่าย HONOR ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ OfficeMate ( สาขาซีคอนสแควร์, เซ็นทรัล พระราม 2, แฟชั่นไอร์แลนด์, เซ็นทรัลพระราม 3, JTC สีลมเซ็นเตอร์ ), NB shop ฟอร์จูนทาวน์, นวเอเชีย และ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 

พิเศษ !! วันที่ 10 ตุลาคมนี้พบกับ HONOR Band 5 ราคาสุดพิเศษ 790.- เพียงช่วงเวลา 9.00-11.00 โมงเช้า ทางออนไลน์ Lazada เท่านั้น คลิกซื้อได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2VAwW4I

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Honor ที่นี่ >>> http://bit.ly/2PPwmMD