คลังเก็บ

โผล่สเปก Xiaomi Mi 7 บนแอป GeekBench มาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 845 และ RAM 6GB

Xiaomi มีแผนที่จะเปิดตัว Mi Mix 2S สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอัปเกรดของ Mi Mix 2 ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845

และไม่กี่เดือนข้างหน้านี้คาดว่าจะมีการเปิดตัว Mi 7 ที่ใช้ชิปเซ็ทตัวเดียวกันด้วย ล่าสุดมีสเปกของ Xiaomi โด้ดเนม Dipper ปรากฎบน GeekBench โดยคาดว่าจะเป็นรุ่น Mi 7 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Xiaomi Mi 7

Xiaomi มักจะใช้ชื่อของดวงดาวมาตั้งเป็นโค้ดเนมของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวมาอย่างยาวนาน ตัวอย่างเช่น Mi 6, Mi 5S Plus, Mi 5S และ Mi 5 มีชื่อโค้ดเนมว่า Sagit, Natrium, Capricorn และ Gemini ดังนั้นโค้ดเนม Dipper ซึ่งหมายถึงกลุ่มดาว Big Dipper คาด่าจะเป็น Mi 7 นั่นเอง

สำหรับสเปกของสมาร์ทโฟนที่ปรากฎบนแอป GeekBench ใช้ชื่อว่า Xiaomi Dipper ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่น Xiaomi Mi 7 มาพร้อมหน่วยประมวลผลซีพียุแบบ Octa Core ความเร็ว 1.77GHz, โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0.0 Oreo ครอบทับด้วย MIUI 8.0

ในส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 2,449 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 8,309 คะแนน สำหรับ Multi-Core

ส่วนสเปกอื่นๆ ของ Xiaomi Mi 7 คาดว่ามาพร้อมหน้าแสดงผลแบบ OLED ของ Samsung ขนาด 6.01 นิ้ว รองรับฟีเจอร์ Always-On Display  และอาจจะมีรอยบากบนหน้าจอเหมือน iPhone X 

นอกจากนี้ยังติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วแแบบฝังใต้หน้าจอ, รองรับการชาร์จแบบไร้สาย 7.5W และคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y