คลังเก็บ

OPPO ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super Flash Charge 125W ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้

 SuperVOOC 2.0 65W ถือเป็นเทคโนโลยีชาร์จเร็วของ OPPO ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และชาร์จได้อย่างรวดเร็วที่สุดในตอนนี้ โดยมีรุ่น Ace2, Reno4 Series เป็นต้น รวมถึง realme X50 Pro 5G ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้

แต่ล่าสุดทาง OPPO ได้ปล่อยคลิปทีเซอร์เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super Flash Charge 125W ที่ประเทศจีน ในวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับบ้านเราเวลา 14.00 น.)

บัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ OPPO ได้โพสต์คลิปทีเซอร์เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีขาร์จเร็ว 1Super Flash Charge 125W อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ โดยก่อนหน้านี้คู่แข่งอย่าง Xiaomi และ Vivo ก็พยายามที่จะเปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 120W

ซึ่งล่าสุด iQOO แบรนด์ย่อยของ Vivo ได้เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super FlashCharge 120W ไปแล้วเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เมื่อ OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 125W Super Flash Charge ก็จะเร็วที่สุดในอุตสาหกรรม

เป็นที่ทราบกันดีว่าสมาร์ตโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์ในปัจจุบันมาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G และหน้าจอที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูงในระดับ 90-120Hz ทำให้ต้องใช้พลังงานมากขึ้น และไม่อาจจะพิ่มความจุของแบตเตอรี่เกิน 5,000mAh ได้ เนื่องจากจะเป็นการเพิ่มความหนาของสมาร์ตโฟน ดังนั้นบริษัทเหล่านี้จึงวางแผนที่จะลดเวลาในการชาร์จลงด้วยการจัดหาโซลูชั่นการชาร์จที่รวดเร็วขึ้น

ในส่วนข้อมูลรายละเอียดของเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super Flash Charge 125W นั้น @UniverseIce หรือ Ice Universe แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโนชื่อดังได้ทวีตผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวระบุว่า เทคโนโลยี Super Flash Charge 125W ของ OPPO จะใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% – 100% เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น 

ทั้งนี้ คาดว่าเทคโนโลยีชาร์จเร็วSuper Flash Charge 125W ของ OPPO จะถูกนำมาใช้กับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ที่มา : Playfuldroid