OPPO ทุ่มเงิน10,000 ล้านหยวนด้านการวิจัยและพัฒนาในปีพ.ศ. 2562

 

โทนี่ เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ บริษัท OPPO ขณะกล่าวถึง AI ในงานนิทรรศการ OPPO นิทรรศการเทคโนโลยี 201,827 พฤศจิกายน 2561, เซินเจิ้น – OPPO ได้เปิดเผยถึงความมุ่งมั่นและแนวทางด้านเทคโนโลยีที่งาน ‘OPPO นิทรรศการเทคโนโลยีปี 2018’

โดย จัดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้นโทนี่เฉินผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ OPPO ประกาศเพิ่มการลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาด้วยเงินกว่า 10,000 ล้านหยวนหรือราว 1.43 พันล้านเหรีญสหรัฐการลงทุนในปีหน้าเพิ่มขึ้น 150% เมื่อเทียบ กับ การลงทุนแบบปีต่อปี

และบริษัทจะยังคงเพิ่มการลงทุนต่อไปเพื่อการพัฒนาในอนาคตด้วยการเพิ่มทุนด้านการวิจัยและพัฒนาของ OPPO จะสร้างสิ่งที่เป็นที่สามารถตอบสนองความต้องการรวมทั้งสร้างความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคเพื่อ เพิ่มขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีของบริษัท

นอกจากนี้ OPPO จะยกระดับความสามารถของเอไอเพื่อพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทต่างๆเช่นสมาร์ทนาฬิกาและสมาร์ทบ้านเพื่อตอบสนองความต้องการอันแร งกล้าของผู้บริโภคในยุคอินเทอร์เน็ตของสิ่ง (IOT)

เทรนด์ 5G ที่ OPPO จะต้องคว้าไว้

ในฐานะบริษัท ด้านเทคโนโลยี OPPO มีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละที่จะพัฒนาเทคโนโลยีฟรอนเทียร์เช่น 5G “เทรนด์ 5G คือสิ่งที่ OPPO ต้องคว้าไว้นอกเหนือจากการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรายแรกในการเปิด ตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G OPPO ยังค้นหาโอกาสในการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชั่นในยุค 5G + เพื่อให้เกิดคุณค่าอย่างสูงสุด”

โทนี่ เฉิน กล่าวย้ำว่า“OPPO จะรวมเทคโนโลยี 5G แอปพลิเคชั่น เข้ากับข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้และสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ล้ำสมัยตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบาย” OPPO ได้จัดตั้งทีมงาน 5G ชุดแรกในช่วงปี 2015 และเริ่มวิจัยและพัฒนามาตรฐานของ 5G และ OPPO ยังเป็นผู้นำในการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อสัญญาณและข้อมูล 5G ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 ก่อนจะทราบภายหลังว่านั่นเป็นการเชื่อมต่อครั้งแรกของสมาร์ทโฟนกับสัญญาณ 5G เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ประโยชน์ของ AI ในยุค 5G

OPPO ใช้เทคโนโลยี AI ในหลากหลายแอปพลิเคชั่น ได้แก่ การถ่ายภาพการจดจำใบหน้าและการระบุลายนิ้วมือในขณะเดียวกันก็นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายเช่นกล้องถ่ายภาพความงามแสงแนวตั้ง AI 3D และการระบุซีนอัจฉริยะ “ประโยชน์อันแท้จริงที่จะเกิดขึ้นจากการนำเทคโนโลยี AI สู่ยุค 5G สำหรับ OPPO AI เป็นทั้งความสามารถและความคิดการพัฒนา AI ในอนาคตนั้นมีความกว้างไกลและเป็นประโยชน์อย่างมาก โทนี่เฉินกล่าวจากการใช้งานเอไอทำให้สามารถเรียนรู้นิสัยของผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้อย่างต่อเนื่อง OPPO จะสามารถนำเสนอการใช้งานและประสบการณ์ที่เฉพาะบุคคลได้ดียิ่งขึ้น

“ในอนาคตสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่อัจฉริยะและนี่คือสิ่งที่ OPPO จะสามารถนำเสนอให้กับผู้ใช้ได้อย่างแน่นอน “โทนี่ เฉิน กล่าว” สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนหนึ่งในเรือที่ดีที่สุด สำหรับ AI ที่ยังมีช่องว่างสำหรับปรับปรุงและการพัฒนา OPPO มีความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาและนำ AI มาประยุกต์ใช้ในขณะเดียวกันก็ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทนำทรัพยากรที่มีสู่เทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่น AI ที่ล้ำสมัย ”

การผสมผสานเทคโนโลยีศิลปะมนุษยชาติเข้ากับบ้านสมาร์ทและอุปกรณ์สมาร์ท

คุณโทนี่ เฉิน กล่าวปิดโดยเน้นย้ำว่า OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในยุคที่ 5G, AI และ IOT จะถูกนำมาประยุกต์ใช้อย่างกว้างขวาง“เราต้องกล้าที่จะสำรวจกล้าที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ และกล้าที่จะ เริ่มนำสิ่งใหม่ ๆ มาใช้ในอนาคต OPPO จะผสานรวมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีกับศิลปะและมนุษยชาติเข้าด้วยกันเพื่อพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทและสมาร์ทที่บ้านโดยมีแกนกลางหลักคือโทรศัพท์สมาร์ทและภารกิจหลักก็เพื่อตอบสนองความต้ งการในความคาดหวังของผู้คนต่อไปเพื่อชีวิตและอนาคตที่ดียิ่งขึ้น”

OPPO ให้ความสำคัญกับกับการวิจัยและพัฒนาในด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าเสมอมาทั้งหมดถูกออกแบบโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สำหรับบุคคลภายในซึ่งสมารถแลกเปลี่ยนความคิดและเทคโนโลยีแก่กัน 2 วันของการจัดนิทรรศการ OPPO เทคโนโลยี ประกอบด้วย 4 หัวข้อหลักอัน ได้แก่ เอไอข้อมูลขนาดใหญ่เมฆ + IOT และ 5G รวมถึง 12 โซนนิทรรศการที่ครอบคลุมโครงการนวัตกรรมกว่า 80 โครงการ

นอกจากการจัดแสดงแผนงานเทคโนโ ยีในอนาคตและความสามารถด้านการวิจัยและการพัฒนาในปัจจุบันของ OPPO นิทรรศการปีนี้ยังสนับสนุนโอกาสในการเจรจาระหว่างผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายอุตสาหกรรมเพื่อเปิดประตูสู่โอกาสในการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CtyuWo