คลังเก็บ

OPPO โชว์เครื่องเดโมอวดเทคโนโลยีกล้องที่ฝังใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของโลก

 

การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนนับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ พอๆ กับเทคโนโลยีที่ก้าวไปอย่างไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่ตอนนี้แข่งขันกันในเรื่องจอที่ไร้ขอบ ซึ่งบรรดาผู้ผลิตต่างก็พัฒนาให้สมาร์ทโฟนมีหน้าจอไร้ขอบแบบเต็มจอมากขึ้น เริ่มตั้งแต่จอที่มีรอยบาก มาที่จอเจาะรู และจอไร้ขอบติดตั้งกล้องเซลฟี่แบบ POP Up

OPPO  เป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่พัฒนาจอดังกล่าวมาตั้งแต่ต้น ล่าสุดกำลังพัฒนาจอแบบใหม่ที่ฝังเซ็นเซอร์กล้องใต้หน้าจอ  เหมือนกับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ (ไม่ใช่การเจาะรูบนหน้าจอเพื่อฝังกล้อง Punch Display) และมีคลิปวิดีโอโชว์เครื่องตัวอย่างออกมาให้เห็นกันแล้วด้วย

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ OPPO ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 15 วินาทีเผยให้เห็นด้านหน้าเครื่องตัวอย่างของ OPPO ที่มาพร้อมจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก และโชว์การถ่ายภาพจากกล้องเซลฟี่ที่ติดตั้งตัวเซ็นเซอร์แบบฝังไว้ใต้หน้าจอ ส่วนรายละเอียดของกล้องนั้นยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้

OPPO

อย่างไรก็ตาม Brian Shen รองประธานของ OPPO กล่าวว่า “เทคโนโลยีการฝังเซ็นเซอร์กล้องไว้ใต้หน้าจอของสมาร์ทโฟนนี้ยังอยู่ในช่วงต้นของการทดสอบเท่านั้น ซึ่งยังเป็นเรื่องยากที่กล้องที่ฝังใต้หน้าจอจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกล้องทั่วไป แต่ก็ไม่มีเทคโนโลยีใหม่ที่จะก้าวกระโดดได้อย่างสมบูรณ์แบบในทันที”

ทั้งนี้ หาก OPPO พัฒนาเทคโนโลยีฝังเซ็นเซอร์กล้องไว้ใต้หน้าจอได้สำเร็จก็จะเป็นรายแรกของโลก แต่ในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า Vivo บริษัทในเครือเดียวกันกับ OPPO ก็กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่คล้ายกัน ซึ่งอาจเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล Apex รุ่นถัดไป รวมถึง Samsung ก็ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีด้วยเหมือนกัน

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CtyuWo