เผยภาพเรนเดอร์ทางการ OPPO Reno5 Pro+ มาพร้อมจอขอบโค้ง, กล้องหลัง 4 ตัว และฝาหลัง 2 สีในดีไซน์ Reno Grow

หลังจากการเปิดตัว OPPO Reno5 และ Reno5 Pro ที่ประสบความสำเร็จในตลาดจีนเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา OPPO ก็เตรียมเปิดตัว Reno5 Pro + อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ธันวาคม 2020 หรือวันพรุ่งนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ทางการของสมาร์ตโฟนดังกล่าวเผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

sunning.com ร้านค้าออนไลน์ของจีนได้ลงภาพเรนเดอร์ทางการของ OPPO Reno5 Pro+ พร้อมเปิดพรีออเดอร์ โดยเผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีดีไซน์คล้ายกับ Reno5 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ด้านหน้ามาพร้อมจอขอบโค้งเจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน และเหลือขอบใต้หน้าจอที่บางเฉียบ

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมมุมซ้ายด้านบน พร้อมฝาหลังดีไซน์ Reno Grow ที่เบื้องต้นมี 2 สีคือสีดำ กับสีฟ้าแบบไล่เฉดสี

ในส่วนสเปกของ OPPO Reno5 Pro+ คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6,55 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝัังใต้หน้าจอ และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซลที่มุมซ้ายด้านบน

ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX766 ซึ่งจะเป็นรุ่นแรกของโลกที่ใช้เซ็นเซอร์ตัวนี้ และนี่คือกล้องตัวเดียวกันซึ่งคาดว่าจะใช้ในเรือธงซีรีส์ OPPO Find X3 ที่กำลังจะมาถึงเช่นกัน ส่วนกล้องตัวที่ 2 คาดเป็นเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3 คาดเป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 4 คาดเป็นเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 จับคู่กับ RAM 8GB/12GB, หน่วยความจำภายใน 128GB/256GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11 และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 65W SuperVOOC 2.0

ที่มา : Playfuldroid