คลังเก็บ

OPPO จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับได้ พร้อมด้วยหน้าจอเดียวที่ยืดหยุนได้

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ZTE ได้เปิดตัว Axon M สมาร์ทโฟนจอคู่ที่สามารถพับเก็บได้ ในขณะเดียวยักษ์ใหญ่อยาง Samsung ก้กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนในรูปแบบเดียวกันในชื่อ Galaxy X

และล่าสุดมีรายงานว่า OPPO เพิ่งจดสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟนที่คล้ายกันนี้ แต่หน้าใช้จอแสดงผลแบบพับได้ซึ่งเมื่อกางออกมาก้จะเป็นหน้าจอเดียวที่ยืดหยุ่นได้

OPPO

สำหรับสิทธิบัตรที่ว่านี้แสดงภาพสเก็ตช์ของสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอแสดงผลเดียวแบบยืดหยุ่นได้ โดยด้านหลังเครื่องด้านหนึ่งจะเป็นตำแหน่งของกล้องคู่ Dual Camera ในแนวตั้ง ส่วนอีกด้านจะเจาะเป็นช่องวงรี โดยเมื่อพับเข้าหากันตำแหน่งของกล้องคู่ก็จพอดีกับช่องของอีกด้าน

ส่วนด้านหน้าซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลนั้นด้านซ้ายจะมีเลนส์กล้อง Selfie พร้อมไฟแฟลช LED ส่วนด้านขวามีช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ เมื่อกางออกมาจะเป้นหน้าจอขนาดใหญ่ต่างจาก ZTE Axon M ที่มีแถบสีดำอยู่ตรงกลาง และเมื่อพับลงไปก็จะเป็นหน้าจอ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9 และมีความหนาเท่ากัน ซึ่ง Axon M จะมีความหนาที่ไม่เท่ากัน

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของ OPPO จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร และจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Gizmochina

คลิปช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> https://goo.gl/fpmx2g