โผล่ภาพและสเปก OPPO K1 บนเว็บ TENAA มาพร้อมจอ 6.4 นิ้ว, ROM 128GB และกล้องหลังคู่

ดูเหมือนช่วงนี้ OPPO จะไม่หยุดพักในการออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เลย ล่าสุดมีรายงานว่ากำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรระดับกลางรุ่นใหม่ในชื่อรุ่น OPPO K1 ซึ่งได้ผ่านการรับรองจาก TENAA หรือหน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับสเปกของ OPPO K1 ตามที่ปรากฎบนเว็บ TENAA นั้น มีรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกที่เหมือนกับ OPPO F9 และ OPPO A7X  ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมาพร้อมขนาด 158.3 x 75.5 x 7.4 มม. และน้ำหนัก 156 กรัม

OPPO K1

หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ 2340 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.4 นิ้ว ในอัตราส่สร 19:5:9 และคาดว่าจะมาพร้อมติ่งเล็กๆ หรือที่เรียกว่าดีไซน์หยดน้ำอยู่ตรงกลางด้านบน สำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล

ส่วนด้านหลังดีไซน์แบบไล่เฉดสี โดยติดตั้งเลนส์กล้องคู่ในแนวนอนพร้อมไฟแฟลช LED อยู่มุมซ้ายด้านบน ซึ่งกล้องเลนส์คู่มีความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเหมือน OPPO F9 และ A7X คาดว่าจะใช้การปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า Face Unlock แทน

และด้านข้างเครื่องทั้ง 2 ด้าน เริ่มจากด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส่ SIM Card กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ส่วนด้านขวามี ปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า OPPO K1 จะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ผ่านการรับรองจาก TENAA แบบนี้แล้วก็น่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ 

ที่มา : androidupdated