OPPO จับมือกับเกมยอดฮิต League of Legends ใน 2020 World Championship (S10) พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นพิเศษ

OPPO ได้ประกาศความร่วมมือกับ League of Legends World Championship 2020 (S10) ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระยะยาวกับบริษัท Riot Games ผู้เผยแพร่เกมพีซีที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก โดย OPPO ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดีไซน์พิเศษ ได้แก่ OPPO’s Find X2 League of Legends Esports: World 2020 Edition และ ผลิตภัณฑ์ IoT อย่าง OPPO Watch League of Legends Limited Edition[1]

นอกจากนี้ยังมีการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเพลงและมิวสิกวิดีโออย่างเป็นทางการ โดยจะถูกปล่อยออกมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสรรเสริญของ OPPO ใน 2020 World Championship

การร่วมมือครั้งนี้ จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Be the Legend” เพื่อเป็นแรงบันดาลใจแก่เกมเมอร์และผู้ใช้ OPPO โดยเกม League of Legends จะมอบโอกาสให้เกมเมอร์ได้สามารถสัมผัสประสบการณ์ “การเดินทางของระดับตำนาน” ด้วยการมอบสภาพแวดล้อมและคอมมูนิตี้ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับหลายๆ คนทั่วโลก โดยเหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาฝึกฝนทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อปกป้อง “Nexus” หรือ ฐานหลักของทีม เพื่อมุ่งมั่นที่จะกลายเป็นตำนานที่แท้จริง และนี่คือสิ่งที่ OPPO ชื่นชมใน LOL กับ จิตวิญญาณแห่งความหลงใหลและสร้างสรรค์ของเกมและผู้เล่น

เช่นเดียวกันกับ ทีม OPPO ที่มุ่งมั่นในการค้นหาและแสวงหานวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการคำนึงถึงคุณค่าของบริษัทเป็นหลัก ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ OPPO สร้างขึ้นจากความสนใจของผู้ใช้อยู่เสมอ แน่นอนว่ารวมถึงแฟนๆ ของ LOL ด้วย โดยความร่วมมือในครั้งนี้ OPPO ได้สร้างดีไซน์พิเศษใน OPPO Find Series ซีรีส์ระดับไฮเอนด์ เพื่อแสดงลักษณะเฉพาะตัวของผู้ใช้และเฉลิมฉลองชัยชนะของ eSports ร่วมกัน นอกจากนี้ OPPO ยังต้องการสนับสนุนให้วัยรุ่นมุ่งมั่นในการค้นหาความเป็นเอกลักษณ์และสร้าง“ ตำนาน” ของตัวเอง

William Liu, President of Global Marketing แห่ง OPPO กล่าวว่า “ในฐานะพาร์ทเนอร์สมาร์ทโฟนระดับโลกรายแรกของ LOL Esports นั้น OPPO ได้ตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะร่วมมือกันระหว่างแบรนด์นี้อีกครั้ง และ ส่งมอบผลิผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ที่ถูกปรับให้กับเข้าผู้ใช้ของเรา โดย LOL ไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ของ Esports เท่านั้น แต่ยังแบ่งปันคุณค่าที่ OPPO เชื่อมั่นซึ่งรวมไปถึงการมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศ และสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใครให้กับผู้ใช้ โดยจิตวิญญาณนี้ได้ถูกสะท้อนออกมาในสมาร์ทโฟน OPPO Find Series ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงให้เห็นถึงความ “ไม่ธรรมดา” “

Naz Aletaha, Head of Global Esports Partnership & Business Development แห่ง Riot Games กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ OPPO เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์สุดไฮเทคให้กับแฟนๆ ของเราที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก League of Legends Esports โดยเมื่อปีที่แล้วเราได้เป็น ลีกการแข่งขัน Esports และทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่ได้ร่วมมือกับ OPPO ครั้งแรก และเรารู้สึกขอบคุณอย่างจริงใจกับความหลงใหลในดีไซน์และนวัตกรรม ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ทั่วโลกมากขึ้น”

ในฐานะแบรนด์ที่มีผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง OPPO จึงพยายามรับฟังและสื่อสารกับผู้ใช้ โดยในปี 2561 OPPO ได้เปิดตัว OPPO Find X ณ Louvre ประเทศ ฝรั่งเศส ถือเป็นก้าวแรกสำหรับ OPPO สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนในยุโรป ซึ่งโทรศัพท์ถือเป็นภาพสะท้อนของการออกแบบและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ OPPO ในสมัยนั้น และได้รับการยกย่องจากสื่อว่า มีการพัฒนาด้านนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ของอุตสาหกรรม โดยสองปีต่อมา OPPO ได้เปิดตัว OPPO Find X2 สมาร์ทโฟน 5G ระดับเรือธงที่ผลิตด้วยหน้าจอที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรม ซึ่ง OPPO ไม่เคยที่จะหยุดคิดค้นสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ รวมไปถึงรุ่นอื่นๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้พบกับประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่ดีมากขึ้น

จากการที่เราคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้เสมอและการร่วมมือจากแบรนด์ล่าสุดอย่าง LOL Esports OPPO มุ่งหวังที่จะสื่อสารกับผู้ใช้ทั่วโลก และจะมุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์ บริการ และประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นต่อไป


[1]ผลิตภัณฑ์ดีไซน์พิเศษจะจัดจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น