คลังเก็บ

OPPO จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนจอพับได้ฉบับใหม่มาพร้อมตัวเครื่องที่เพรียวบาง และน้ำหนักเบา

 

ในงาน Mobile World Congress (MWC 2019) ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ OPPO ได้ร่อนการ์ดเชิญสื่อร่วมงาน OPPO 2019 Innovation Event ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2019 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

หนึ่งในไฮไลต์เด่นที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้คือ เทคโนโลยีการถ่ายภาพซูมได้ถึง 10 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด (10x lossless zoom Technology) และล่าสุดมีรายงานว่าอาจจะมีการเปิดตัวต้นแบบสมาร์ทโฟนจอพับได้ด้วย

oppo

โดยเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา OPPO ได้ทำการจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอพับได้ผ่านสำนักงานสิทธิบัตรของจีน (SIPO) แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนมีการเผยสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ OPPO ที่ได้จดกับทางองค์การทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO) ซึ่งถือเป็นสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนดีไซน์จอพับได้อีกสิทธิบัตรหนึ่ง

 

สำหรับสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอพับได้ฉบับใหม่ของ OPPO เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีดีไซน์เพรียวบาง โดยมีโมดูลกล้องหน้าอยู่ทางด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขวามีช่องลำโพงสนทนา ขณะที่หน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่ทำหน้าที่เป็นแท็บเล็ตเมื่อกางหน้าจอออกมา และเมื่อพับเข้าไปก็จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มี 2 หน้าจอ

นอกจากนี้ภาพในสิทธิบัตรใหม่ยังเผยให้เห็นว่าอุปกรณ์จะรองรับโมดูลกล้องด้านหลังเมื่อถูกพับได้อย่างไร ตามภาพวาดจะมีร่องที่ด้านหนึ่งของแผงด้านหลังเพื่อชนกับกล้องเมื่อพับจอแสดงผล ด้วยวิธีนี้ตัวสมาร์ทโฟนจะวางแบนเรียบเมื่อถูกพับ จึงมั่นใจได้ว่ารูปลักษณ์โดยรวมจะมีความเพรียวบางและน้ำหนักเบา

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันว่า ต้นแบบของสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอพับได้ของ OPPO  จะถูกนำมาโชว์ที่งาน OPPO 2019 Innovation Event ด้วยหรือไม่ ซึ่งต้องรอดูกันในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา : 91mobiles

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OPPO ที่นี่ >>> http://bit.ly/2CtyuWo