เปิดประสบการณ์เล่นเกมกับ OPPO Find X บนจอขอบโค้งไร้รอยบากที่กว้างสุดในโลก และชิปเซ็ทสุดแรง

ในงาน  “OPPO 10th Year Anniversary” งานฉลองครบรอบ 10 ปีของออปโป้ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่สุดอลัง ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

OPPO ได้ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการเปิดตัว OPPO Find X สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต ดีไซน์หน้าจอไร้รอยบากพร้อมนวัตกรรมซ่อนกล้อง 3D และถือเป็นกลับมาอีกครั้งของสมาร์ทโฟนตระกูล Find Series หลังจากหายไปเกือบ 5 ปี

OPPO Find X

OPPO Find X มาพร้อมดีไซน์สุดหรูระดับพรีเมียม ด่วยดีไซน์ขอบโค้งแบบ Panoramic รุ่นแรกของโลก ให้มุมมองกว้างสุดขอบ หน้าจอแสดงผล OLED กว้างถึง 6.4 นิ้ว อัตราส่วน 19.5 : 9 และสัดส่วนพื้นที่แสดงผล 93.8% ทำให้เวลาดูหนังให้ความรู้สึกที่เต็มตาเต็มอารมณ์จริงๆ ดูเพลินจนไม่อยากวาเครื่องลงเลย

OPPO Find X

ด้านหลังครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla  Glass 5 แบบ 3D โดดเด่นด้วยการไล่เฉดสีพิเศษ ทำให้ตัวเครื่องดูแวววาวล้ำค่าเหมือนอัญมณี โดยมี 2 สีให้เลือกคือ สีแดง Bordeaux Red และสีน้ำเงิน Glacier Blue

นอกจากนี้ยังมาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำ Stealth 3D Cameras ที่สามารถเลื่อนกล้องที่ซ่อนอยู่ด้านบนเครื่องขึ้นและลงได้อัตโนมัติเครื่องแรกของโลก โดยกล้องหลังคู่ความละเอียด 16+20 ล้าน ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล และมาพร้อมกับ 3D AI Beauty Technology ที่ช่วยให้การเซลฟี่สวยล้ำไปอีกขั้น

OPPO Find X ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 AIE ซึ่งตัว “AIE” หรือ Atificial Intelligence Engine คือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าชิปเซ็ทรุ่นนี้มีการเพิ่มประสิทธิภาพด้านระบบ AI ทำให้การใช้งานเทคโนโลยีนี้มีความลื่นไหลและรองรับการทำงานที่หลากหลายฟังก์ชั่น ครอบคลุมไปตั้งแต่เรื่องของการถ่ายภาพ ไปจนถึงศักยภาพการทำงานของเครื่องเลยทีเดียว ดังนั้นคะแนนทดสอบประสิทธิภาพจึงแรงออกมาอย่างที่เห็น

รวมทั้งมาพร้อม RAM 8GB, หน่วยความจำภายใน 256GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Color OS 5.1 บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo และรองรับการอัปเดต Android P ในอนาคตอีกด้วย ซึ่ง Color OS 5,1 ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานจอ Full Screen ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge

มาถึงจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างของ OPPO Find X นั่นก็คือการเล่นเกม โดยมาพร้อมโหมด Game Space ที่สามารถเข้ามาตั้งค่าการเล่นเกมให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ รวมทั้งมีตัวช่วยในการปรับสเปกของเกมให้เหมาะสมกับสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างอัตโนมัติ

โดยความสามารถของโหมดเกม Game Space นั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากขึ้น และยังช่วยปรับทรัพยากรของระบบให้เหมาะสมกับเกมที่เล่น ทำให้การเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ไม่กระตุก หรือสวิงให้รำคาญใจ

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ป้องกันการรบกวนขณะเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการโทรเข้า หรือโซเชี่ยลต่างๆ โดยหากที่กำลังเล่นเกมอยู่แล้วมีคนโทรเข้า หน้าจอเกมก็ยังคงอยู่พร้อมกับมีหน้าต่างเล็กๆ แสดงขึ้นมา สามารถเลือกที่จะรับหรือไม่รับสายได้ ซึ่งถ้ารับสายก็สามารถเล่นไปคุยไปได้ด้วย

จากการทดสอบด้วยเกม ROV สามารถเล่นได้ในเฟรมเรท 60 FPS ได้อย่างนิ่งๆ สบายๆ ไม่มีอาการกระตุกหรือหน่วงให้เห็น

ส่วนเกมดังอย่าง Asphalt 9, Identity V และ Darkness Rires ที่มีภาพกราฟิกสูงๆ ได้ทดสอบโดยตั้งค่ากราฟิกระดับสูงสุด สามารถเล่นได้ไหลลื่น ไม่มีกระตุก และภาพสวยสมจริงมากๆ

และเมื่อเทียบ OPPO Find X กับสมาร์ทโฟนจอ Full Screen ที่มีรอยบาก (Notch) ในการเล่นเกมจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน โดยใช้เกม Asphalt 9 ที่มีภาพกราฟิก 3 มิติที่มีความสวยงามคมชัด และสมจริงในการทดสอบ

ซึ่งเมื่อเล่นกับ OPPO Find X ที่มีจอ FullView แบบไร้ขอบ และไร้รอยบากให้ความรู้สึกเหมือนกับเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมากๆ บวกกับการใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 และ RAM 8GB ทำให้เข้าเกมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอโหลดนาน แถมยังไม่ได้เห็นอาการกระตุกหรือแล็กกันแบบง่ายๆ แน่นอน!

ต่างกับสมาร์ทโฟนจอ Full Screen ที่มีรอยบาก เวลาเล่นเกมหน้าจอจะถูกบีบให้แคบลง ทำให้รายละเอียดต่างๆ ของเกมลดลงไปด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของก็สามารถพรีออเดอร์ OPPO Find X ในราคา 29,990 บาท ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 28 กรกฏาคม – 4 สิงหาคม 2561 ที่ OPPO Brand Shop และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และพิเศษสุดๆ ลูกค้าที่ทำการพรีออเดอร์รับฟรีของขวัญสุดพิเศษเป็น Marshall Major III Bluetooth Headphone, Tripod, Car Charger และ VIP Card  ประกันหน้าจอแตกไม่จำกัดครั้งนาน 1 ปีจาก OPPO รวมมูลค่ากว่า 28,000 บาท

OPPO Find X

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/