คลังเก็บ

OnePlus Pad Go แท็บเล็ตรุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

OnePlus เปิดตัว OnePlus Pad แท็บเล็ตรุ่นแรกของแบรนด์ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท MediaTek Dimensity 9000 และมีราคาอยู่ที 36,999 รูปีหรือประมาณ บาท

ล่าสุดมีรายงานว่า OnePlus กำลังพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นที่ 2 ที่มีชื่อว่า OnePlus Pad Go โดยมีข้อมูลปรากฎบนเว็บ Flipkart แล้ว

OnePlus Pad Go

เว็บร้านค้าออนไลน์ Flipkart ได้เปิดหน้า Landing Page เตรียมเปิดตัว OnePlus Pad Go แท็บเล็ตรุ่นที่ 2 ของ OnePlus เผยดีไซน์ตัวเครื่อง พร้อมยืนยันว่าบริษัทจะเปิดเผยคุณสมบัติหลักของแท็บเล็ตต่อไปจนถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดังนั้นคาดว่าแท็บเล็ตจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคม

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ OnePlus Pad Go เผยให้เห็นดีไซน์การออกแบบที่คล้ายกับ OnePlus Pad รุ่นแรก ด้านหลังเครื่องมีดีไซน์แบบทูโทน พร้อมติดตั้งกล้องเลนส์เดียวอยู่ตรงกลางด้านบน และถัดลงมาตรงกลาวมีโลโก้ OnePlus โดยคาดว่า OnePlus Pad Go จะเป็นแท็บเล็ตที่มีราคาถูกว่า OnePlus Pad รุ่นแรก

Kinder Liu ประธานและ COO ของ OnePlus เปิดเผยว่า OnePlus Pad Go จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความะเอียด 2K และมีอัตราส่วนภาพ 7:5 และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย OxygenOS 13

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติการซิงค์เนื้อหาสำหรับคลิปบอร์ดและการแชร์ไฟล์ที่ง่ายดายระหว่างสมาร์ตโฟน OnePlus และแท็บเล็ต รวมถึงมีฮอตสปอตที่ใช้ร่วมกันสำหรับการแชร์ข้อมูล การสะท้อนหน้าจอ การซิงค์การแจ้งเตือน และการจัดการการโทร โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงการเชื่อมต่อข้ามอุปกรณ์ระหว่างแท็บเล็ต OnePlus และสมาร์ตโฟน

ทั้งนี้ OnePlus Pad เปิดตัวในชื่อ OPPO Pad 2 ในประเทศจีน ดังนั้นจึงมีแนวโน้มว่า OnePlus Pad Go อาจจะเปิดตัวในชื่อ Oppo Pad Air 2 ในตลาดจีนได้

ที่มา : Gizmochina