คาด OnePlus จะจับมือ Leica ร่วมพัฒนากล้องใน OnePlus 9 Series

ในยุคที่สมาร์ตโฟนแข่งขันกันเรื่องกล้อง โดยผู้ผลิตสมาร์ตโฟนต่างพยายามหาวิธีต่างๆ เพื่อพัฒนากล้องของโทรศัพท์ของแบรนด์ตัวเอง ตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ที่กำหนดเองได้ ไปจนถึงการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ดังในอุตสาหกรรมกล้อง โดยมีเป้าหมายเหมือนกันคือ ยกระดับกล้องในโทรศัพท์ให้สูงขึ้น

สำหรับการจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรมกล้องนั้น มีข่าวลือว่า OnePlus จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟนรายล่าสุดที่จะใข้วืธีดังกล่าว หากข้อมูลที่หลุดออกมาถูกต้อง

@ RODENT950 หรือ Teme แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนที่มักมีข่าวหลุดของ HUAWEI อยู่บ่อยๆ ได้ทวีตข้อความผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวระบุว่า OnePlus กำลังจะจับมือกับ Leica ผู้ผลิตเลนส์กล้องระดับโลกในการร่วมพัฒนากล้องของ OnePlus 9 Series โดยเผยรายชื่อแบรนด์สมาร์ตโฟนที่จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับแบรนด์ผู้ผลิตเลนส์กล้องชื่อดัง ซึ่ง OnePlus กับ Leica ถือข้อมูลใหม่

จากนั้นมีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งถามว่า การที่ OnePlus ร่วมมือกับ Leica นั้น สมาร์ตโฟนรุ่นใดจะเป็นรุ่นแรก @RODENT950 ตอบว่า Op9 Series แน่นอนว่าคือ OnePlus 9 Series ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นจริงก็ถือเป็นข่าวใหญ่ อย่างไรก็ดีข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่เผยแพร่อย่างไม่เป็นทางการที่โพสต์โดยบุคคลที่สามผ่านทางทวิตเตอร์เท่านั้น

โดยหาก OnePlus ซุ่มจับมือกับ Leica พัฒนากล้องของ OnePlus 9 Series จริง เราก็คงจะได้เห็นการปรับปรุงประสิทธิภาพกล้องของมือถือตัวเรือธงรุ่นต่อไปได้อย่างมีสาระสำคัญ บางทีเราอาจได้เห็น OnePlus 9 หรือ OnePlus 9 Pro โค่น Huawei Mate 40 Pro และ Mi 10 Ultra จากอันดับสูงสุดของกล้องสมาร์ตโฟน DxOMark ก็เป็นไปได้

ด้าน Pete Lau ซึอีโอของ OnePlus เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์กับ Input Mag ว่าบริษัทกำลังดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพของกล้องโทรศัพท์โดยจะเน้นทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์มากขึ้น เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเขาไม่เพียงแต่จะปรับปรุงมือถือรุ่นเรือธงเท่านั้น แต่รวมถึงซีรี่ส์ Nord ในอนาคตด้วย อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีจุดไหนในการสัมภาษณ์ของเขาที่กล่าวถึงการทำงานร่วมกับ Leica ผู้ผลิตกล้องจากเยอรมนี

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน OnePlus 9 Series ประกอบไปด้วย OnePlus 9 , OnePlus 9E และ OnePlus 9 Pro แต่ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า 3 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีของ Leica หรือไม่ หรืออาจจะมีเฉพาะกับรุ่น Pro เท่านั้น รอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : Gizmochina