เผยโฉม OnePlus Concept One สมาร์ทโฟนนวัตกรรมซ่อนกล้องที่งาน CES 2020

 

เผยโฉมที่งาน CES 2020 เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ OnePlus Concept One คอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำนวัตกรรมซ่อนกล้อง (invisible camera) เป็นครั้งแรกของโลก โดยจับมือกับ McLaren แบรนด์รถยนต์ Supercar ร่วมดีไซน์เป็นสมาร์ทโฟนสุดหรู

 

OnePlus Concept One

OnePlus Concept มีสเปกที่เหมือนกับ OnePlus 7T Pro แต่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่หรูกว่า โดยด้านหลังหุ้มด้วยวัสดุที่ทำจากหนังสีเหลืองส้ม ซึ่งเป็นหนังของ McLaren แบบเดียวกับที่ใช้ในรถ Supercar ต่างๆ

สำหรับจุดเด่นของ OnePlus Concept One คือด้านหลังเครื่องที่บริเวณส่วนของกล้อง 3 ตัวที่ซ่อนอยู่ใต้กระจก  Electrochromic ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ที่สามารถเปลี่ยนสภาพกระจกให้เป็นแบบทึบกับโปร่งใสได้ด้วยแรงดันไฟฟ้าเพื่อซ่อนเลนส์กล้อง รวมทั้งช่วยตัดแสงเพื่อให้ช่วยถ่ายภาพในที่กลางแจ้งได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ใช้กับกระจกเครื่องบิน ภายในกระจกนี้จะประกอบไปด้วยเลเยอร์ถึง 5 ชั้นด้วยกัน และทาง OnePlus เผยว่าจะทำให้กระจกนี้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้กระจก Electrochromic สามารถเปลี่ยนตัวเองสลับไปมาระหว่างทึบกับโปร่งใสได้อย่างรวดเร็วใน 0.7 วินาที เมื่อกระจกเป็นแบบทึบก็จะทำให้มองไม่เห็นเลนส์กล้อง ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวเครื่อง ถึงแม้ว่าจะดูเป็นฟีเจอร์ที่ไม่ได้มีความจำเป็นอะไร แต่มันก็ทำให้พวกเราได้รู้ว่าในวงการมือถือก็สามารถทำอะไรแบบนี้ได้ และอาจมีการนำไปพัฒนาต่อยอดได้อีกก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี OnePlus Concept One ยังเป็นเพียงคอนเซปต์สมาร์ทโฟนเท่านั้น ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีการนำเทคโนโลยีนี้ไปใส่ในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ และผลิตออกมาวางจำหน่ายกันหรือไม่ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OnePlus ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2VPw0YM