คลังเก็บ

หลุดสเปกหลัก OnePlus Ace 3V คาดรีแบรนด์เป็น OnePlus Nord 4 ในตลาดโลก

OnePlus Ace เป็นหนึ่งในซีรีย์สมาร์ทโฟนระดับกลางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดจีน โดยเฉพาะ OnePlus Ace 2 Pro ที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อในประเทศจีน มากเสียจนแบรนด์ประสบปัญหาขาดสต็อก ล่าสุดมีข่าวลือว่า OnePlus กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนตระกูล Ace Series รุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ซึ่งคาดว่าจะเป็น OnePlus Ace 3V โดยมีสเปกหลักหลุดออกมาแล้ว

OnePlus

Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนได้เผยข้อมูลสเปกหลักของ OnePlus Ace 3V ซึ่งคาดว่าจะรีแบรนด์วางจำหน่ายในตลาดโลกในชื่อ OnePlus Nord 4 หรือ Nord 5 โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด 1.5K และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ

ขณะที่ OnePlus Ace 2V รุ่นก่อนขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท MediaTek Dimensity แต่สำหรับ OnePlus Ace 3V รุ่นใหม่คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ทของ Qualcomm โดยมีข่าวลือว่าจะใช้ชิปเซ็ท SM7550 ซึ่งผลิตโดยใช้กระบวนการผลิต 4 นาโนเมตรของ TSMC นี่เป็นชิปเซ็ทที่ยังไม่เปิดตัวคาดว่าจะเป็น Snapdragon 7 Gen 3

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า OnePlus Ace 3V จะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่คาดว่าจะเปิดตัวประมาณเดือนมีนาคมเหมือนรุ่นก่อน อย่างไรก็ตาม อาจเป็นไปได้ว่า OnePlus จะตัดสินใจเปิดตัวอุปกรณ์เร็วกว่านั้น

ที่มา : Gizmochina