คาด OnePlus 9T จะมาพร้อม ColorOS และกล้องหลัง 4 ตัว 108MP

หลังจากที่ OnePlus เปิดตัว OnePlus 9 Series สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ซึ่งประกอบด้วย OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดเริ่มมีข่าวลือของ OnePlus 9T น้องใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 เผยออกมาแล้ว

@imailisa0825 หรือ Savage inside แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนได้ทวีตข้อความผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวระบุว่า OnePlus 9T 5G จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยจะมาพร้อมระบบปฎิบัติการ ColorOS 11 และกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ที่พัฒนาร่วมกับ Hasselblad

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา OnePlus ได้ประกาศควบรวมกับ OPPO อย่างเป็นทางการ เพื่อใช้ทรัพยากรร่วมกัน แต่ในด้านการทำงาน OnePlus ยังคงดำเนินการได้อย่างอิสระ แม้จะอยู่ภายใต้การดูแลของ OPPO ก็ตาม ซึ่ง OnePlus ยังบอกด้วยว่าจะพัฒนา OxygenOS ต่อไป

ซึ่ง OnePlus 9T รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมาพร้อม ColorOS 11 นั้นอาจจะเป็นเวอร์ชันที่จำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน ส่วนเวอร์ชัน Global จะมาพร้อม OxygenOS เหมือนเดิม

โดย OnePlus 9 Series สองรุ่นที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้นั้นก็มาพร้อม ColorOS ในเวอร์ชัน Global และ ColorOS ที่มาแทน HydrogenOS ในเวอร์ชันที่จำหน่ายในประเทศจีน

OnePlus 9 Series

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ OnePlus 9T คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผล Samsung E4 AMOLED LTPO ความละเอียด FHD+ และมีอัตราการรีเฟรชเรท 120Hz ในขณะที่ Qualcomm เพิ่งประกาศเปิดตัวชิปเซ็ทเรือธงตัวใหม่ที่เรียกว่า Snapdragon 888+ แต่ OnePlus 9T อาจมาพร้อมกับ Snapdragon 888 SoC

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่าว่า OnePlus จะไม่เปิดตัว OnePlus 9T Pro เหมือน OnePlus 8T ที่ไม่มีรุ่น Pro โดยคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และดูเหมือนว่าอาจจะมาเร็วกว่ารุ่นก่อนซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ที่มา : Playfuldroid