คลังเก็บ

หลุดภาพเครื่องจริง OnePlus 9 5G พร้อมเผยสเปกหลัก ก่อนเปิดตัวไตรมาสแรกปี 2021

เป็นข่าวมาสักพักหนึ่งแล้วสำหรับ OnePlus 9 Series ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่มีกำหนดเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ล่าสุดมีภาพเครื่องจริงของ OnePlus 9 5G รุ่นมาตรฐานหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว

OnePlus 9 5G

เว็บไซต์ PhoneArena ได้เผยภาพหลุดเครื่องจริงของ OnePlus 9 5G ที่เผยให้เห็นตัวเครื่องทุกมุมทุกด้าน โดยด้านหน้ามาพร้อมจอแสดงผลแบบ Punch Hole Display เจาะรูที่มุมซ้ายด้านบนสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ และเหลือขอบใต้หน้าจอที่บางเหมือน OnePlus 8T

ส่วนด้านหลังดีไซน์ขอบโค้ง โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 3 ตัวพร้อมไฟแฟลข LED อยู่ในโมดูลประกอบด้วยเลนส์ขนาดใหญ่ 2 เลนส์ และเลนส์ขนาดเล็ก 1 เลนส์ และในโมดูลกล้องยังมีข้อความ Ultra Shot ด้วย ถัดลงมามีโลโก้ที่ไม่ใช่โลโก้ OnePlus แต่เป็นสัญลักษณ์ Never Settle ของเครื่องต้นแบบ

ในส่วนด้านข้างเครื่องเป็นกรอบอลูมิเนียม เริ่มจากด้านซ้ายมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ด้านขวามีปุ่ม Alert Slider สำหรับปรับรูปแบบเสียงได้อย่างรวดเร็ว กับปุ่มเปิดปิดเครื่อง ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง และด้านท้ายเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดซึ่งรองรับ 2 SIM แบบ nanoSIM, ช่องไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง

นอกจากนี้ยังมีภาพหน้าจอ About ของ OnePlus 9 5G ที่หลุดออกมาด้วย โดยเผยสเปกหลักเริ่มจากใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 มาตั้งแต่แกะกล่องครอบทับด้วย OxygenOS, หน้าจอแสดงผลความละเอียด FHD+ 2400 x 1080 พิกเซล ขนาด 6,55 นิ้ว ที่มีอัตราส่วน 20:9 โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และรองรับ HDR และมาพร้อมหน่วยความจำ RAM 8GB+128GB

รวมถึงมีสเปกกล้องหน้า และหลัง โดยกล้องหน้าความละเอียด 4 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดของเครื่องต้นแบบที่คาดว่าเครื่องจริงจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และ 48 ล้านพิกเซลตามลำดับ

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกของ OnePlus 9 5G ที่ได้รับการยืนยันแล้วคือใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh ส่วนสเปกอื่นๆ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : PhoneArena