คลังเก็บ

หลุดภาพเรนเดอร์ Nokia X6 มาพร้อมรอยบาก และดีไซน์ด้านหลังที่เหมือน Nokia 7 Plus

หลังจากที่สัปดาห์ก่อนมีข่าวว่า HMD Global เตรียมที่จะเปิดตัว Nokia X Series ที่ประเทศจีนในวันที่ 27 เมษายนนี้ โดยยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นรุ่นอะไร

ล่าสุดมีรายงานฉบับใหม่จีนระบุชื่อรุ่นออกมาแล้วนั่นก็คือ Nokia X6 ซึ่งเป็นชื่อเดิมของสมาร์ทโฟน Nokia ในระบบปฎิบัติการ Symbian ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2009 แต่รุ่นใหม่นี้มีการปรับโฉมและสเปกใหม่หมด ลืมรุ่นเดิมไปได้เลย พร้อมกับมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Nokia X6

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ Nokia X6 เผยให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบชัดๆ โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ซึ่งตรงกลางด้านบนมีรอยบากตามเทรนด์ฮิตสำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องหน้า ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ และใต้หน้าจอเหลือขอบเพีนงเล็กน้อยและมีโลโก้ Nokia อยู่ด้านขวา (เดิมอยู่มุมขวาบน)

ส่วนด้านหลังมีดัไซน์ที่คล้ายกับ Nokia 7 Plus โดยมาพร้อมกล้องคู่ Dual Camera ในแนวตั้ง แต่ตำแหน่งไฟแฟลชจะอยู้ใต้เลนส์ ในขณะที่ Nokia 7 Plus จะอยู่ด้านขวาข้างเลนส์ และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้ไฟแฟลช LED เหมือนกัน

ในส่วนสเปก Nokia 6X คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ในอัตราส่วน 19:9 โดยชิปเซ็ทที่ใช้มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันคือ รุ่นราคาประหยัดใช้ชิปเซ็ท MediaTek Helio P60 พร้อม RAM 4GB กับรุ่นไฮเอนด์ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 636 พร้อม RAM 6GB รวมทั้งติดตั้งกล้องหลังคู่ความละเอียด 12+13 ล้านพิกเซล เลนส์ ZEISS และรัน Android 8.1 Oreo

ทั้งนี้ คาดว่าราคาของ Nokia 6X จะเริ่มต้นที่ประมาณ 1,599 หยวนหรือประมาณ 7,983 บาท 

ที่มา : Gsmarena