เผยภาพเรนเดอร์ Nokia 9 มาพร้อมจอรอยบาก และกล้องหลัง 5 ตัว Penta-Lens

เป็นข่าวมาสักพักใหญ่แล้วสำหรับ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้นั้น ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Nokia 9 ปรากฏบนบัญชี  Twitter ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า  ให้เห็นกันแล้ว โดยมาพร้อมจุดเด่นจอรอยบาก และกล้องหลัง 5 ตัว

Nokia 9

สำหรับภาพเรนเดอร์ Nokia 9 ที่ปรากฎบน Twitter นั้นเผยให้เห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen โดยมีรอยบากหรือ Notch อยู่ตรงกลางด้านบนสำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่ เซ็นเซอร์ต่างๆ และช่องลำโพงสนทนา และใต้หน้าจอมีขอบที่ไม่หนาเกินไป

ส่วนด้านหลังเครื่องถือเป็นไฮไลท์ของเครื่องรุ่นนี้เลยก็ว่าได้เพราะมาพร้อมกล้องเลนส์ Zeiss ถึง 5 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED โดยมีช่องที่มีรูปร่างคล้ายเลนส์อยู่ด้านขวาซึ่งคาดว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ Laser Auto Focus และถ้าสังเกตตัวเครื่องด้านหลังน่าจะเคลือบด้วยกระจกเงาดูสวยหรู

ในส่วนสเปกของ Nokia 9 นั้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED, ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845,  ติดตั้งกล้องหน้าและหลังเลนส์ Zeiss, ติดตั้งเซ็นเซอรืสแกนลายนิ้วแบบฝังใต้หน้าจอ และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie ในโครงการ Android One

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีกำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Nokia 9 เผยออกมาในตอนนี้ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Gizmochina