เผยคลิปเรนเดอร์ Nokia 9 สมาร์ทโฟนเรือธงกล้อง 5 เลนส์จากโปรแกรม CAD ในรูปแบบ 360 องศา

ก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์ของ Nokia 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ออกแบบจากข้อมูลข่าวลือเผยออกมาให้เห็นกันในรูปแบบต่างๆ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง HMD Global ว่าจะตรงกับของจริงหรือไม่ 

ล่าสุดมีการสร้างคลิปวิดีโอเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มอีกหนึ่งเรนเดอร์ โดย @OnLeaks  แหล่งข่าวมือถือชื่อดัง ได้ร่วมกับเว็บไซต์ 91Mobile ออกแบบ Nokia 9 ด้วยโปรแกรม CAD เผยให้ดีไซน์ในแบบ 360 องศา และรายละเอียดเครื่องอย่างชัดเจน

Nokia 9

เริ่มจากด้านหน้ามาพร้อมดีไซน์กระจกเรียบหรู หน้าจอแสดงผลความละเอียด 2K (QHD+) ขนาด 5.99 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 และด้านบนติดตั้งกล้องเซลฟี่เลนส์เดียว ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์ ZEISS จำนวน 5 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์ Laser Autofocus

ขณะที่ด้านขวาข้างเครื่องมาพร้อมปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง และปุ่มปรับเพิ่มลกระดับเสียง ส่วนด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด และการ์ดหน่วยความจำภายนอก และด้านล่างเครื่องมีช่องไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง

 

ด้านข้างตัวเครื่องมากับปุ่ม Power เปิดปิดเครื่อง ปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนอีกด้านจะเป็นช่องใส่ SIM รวมถึงเม็มโมรี่การ์ด และด้านล่างตัวเครื่องมากับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB C ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และลำโพง 1 ตัว

ส่วนช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. ของเครื่องรุ่นนี้ถูกตัดออกไป รวมไปุถึงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย ซึ่งคาดว่าอาจจะติดตั้งสแกนลายนิ้วมือแบบฝังไวใต้หน้าจอ หรือมใช้การปลดล็อคด้วยใบหน้าแทนก็เป็นได้

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Nokia 9 คาดว่าใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 8GB, หน่วยความจำภายใน 128GB, รองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามาตรฐาน IP67, แบตเตอรี่ความจุ 4,150mAh รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และรันบนระบบปฎิบัติการ Amdroid 9.0 Pie ในโครงการ Android One

ทั้งนี้ ก็ยังไม่มีกำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Nokia 9 เผยออกมาในตอนนี้ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Nokia ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EKRmTU