คลังเก็บ

หลุดภาพอย่างเป็นทางการของ Nokia 7 Plus และ Nokia 1 ก่อนเปิดตัวที่งาน MWC 2018

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานว่าสมาร์ทโฟน Nokia ภายใต้การดูแลของ HMD Global ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 สามารถทำยอดขายได้มากกว่า Google, HTC, OnePlus และ Sony

ซึ่งในปีนี้ทาง HMD Global ก็มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่งาน MWC 2018 หลายรุ่นด้วยกัน ล่าสุดมีภาพทางการของ Nokia 7 Plus และ Nokia 1 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Nokia 7 Plus

นาย Evan Blass หรือ @evleaks จอมปล่อยข่าวลือและภาพหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดัง ได้โพสต์ภาพทางการของ Nokia 7 Plus และ Nokia 1 ผ่าน Twitter ส่วนตัว

โดย Nokia 7 Plus จะมาพร้อมกล้องหลังคู่ Dual Camera และรันบนโปรแกรม Android One ส่วน Nokia 1 จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัด และมาพร้อมฝาหลังที่ถอดได้

ก่อนหน้านี้มีข้อมุลสเปกของ Nokia 7 Plus ที่ปรากฎบน Geekbench แอปทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนชื่อดัง ระบุว่ามาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 660 และ RAM 4GB โดยภาพเรนเดอร์ล่าสุดก็แสดงให้เห็นหน้าจอ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9 ส่วนด้านหลังติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และไฟแฟลช LED แบบทูโทน และคาดว่าตัวเครื่องจะมี 2 สีคือ Pearl White และ Brownish

ส่วน Nokia 1 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบปกติในอัตราส่วน 16:9 โดยตัดปุ่มโฮมออกไป เหลือเพียงปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิด/ปิดเครื่องที่อยู่ด้านขวาข้างเครื่อง และด้านหลังคิดตั้งกล้องตัวเดียว พร้อมไฟแฟลช LED และใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติก และสามารถถอดออกมาได้

ทั้งนี้คาดว่า Nokia 7 Plus และ Nokia 1 จะเปิดตัวพร้อมกันในงาน MWC 2018 ที่จัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่า ปนะเทศสเปน ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มา : Gsmarena