คลังเก็บ

เผยคลิปวิดีโอคอนเซปต์ Nokia 10 มาพร้อมจอ Full Screen ไร้ขอบ และกล้อง 5 ตัว Penta Lens

Nokia 9 ยังไม่ทันจะเปิดตัว ก็มีข่าวของ Nokia 10 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงสเปกไฮเอนด์ออกมาแล้ว โดยคาดว่าจะเป็นเครื่องต้นแบบที่มาพร้อมหน้าจอ Full Screeท แบบไร้ขอบรุ่นแรก และติดตั้งกล้อง 5 ตัว Penta Lens อีกด้วย

ล่าสุดผู้ใช้บัญชี YouTube ที่ใข้ชื่อว่า  TechConfigurations ได้ออกแบบภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ Nokia 10 ตามสเปกข่าวลือก่อนหน้านี้ออกมาออกมาให้ชมเป้นคลิปวิดีโอกัน

์Nokia 10

สำหรับภาพคอนเซปต์เรนดอร์ Nokia 10 ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นตัวเครื่องที่มาพร้อมหน้าจอ Full Screen แบบไร้ขอบในอัตราสวนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 85% ส่วนหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED  ความละเอียด QHD ขนาด 6.2 นิ้ว

และออกแบบให้เหลิอขอบด้านบนนิดเดียวสำหรับเป็นตำแหน่งกล้องเซลฟี่คู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และรูรับแสง f/2.0

ส่วนด้านหลังมาพร้อมกล้อง Penta Lens ที่ประกอบด้วยกล้องคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เช่น ระบบเลนส์แบบ Rotary ที่ปรับค่ารูรับแสงได้ 5 ระดับ, ซูมแบบออปติคอล 10 เท่า, ระบบกันสั่น OIS แบบคู่ และเทคโนโลยีโฟกัสภาพแบบ PDAF และไฟแฟลช LED 4 ดวง

ในขณะที่ด้านล่างของคอนเซปต์เรนเดอรื Nokia 10 นั้นมาพร้อมพอร์ต USB Type C โดยอยู่ตรงกลางระหว่างช่องลำโพงสเตอริโอ ส่วนช่องหูฟัง 3.5 มม. นั้นไม่มี แสดงว่าใช้ผ่านพอร์ต USB Type C

ในส่วนสเปก Nokia 10 นั้นคาดว่าใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB/8GB, หน่วยความจำภายใน 128GB/256GB และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 4.0 และมี 3 สีคือ สีฟ้า สีเทา และสีแดง

ทั้งนี้ ภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมานี้เป็นแค่เพียงภาพคอนเซปต์ที่สร้างขึ้นจากจินตนาการของนักออกแบบบนพื้นฐานข้อมูลของข่าวลือเท่านั้น  ก็ต้องติดตามรอดูกันต่อไปว่าจะใกล้เคียงกับเครื่องจริงมากน้อยแค่ไหน 

ที่มา : Gizmochina