โผล่ภาพ nubia เรือธงรุ่นปริศนา มาพร้อมจอคู่, สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และจอหลักไร้ขอบ ไร้รอยบาก

เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา nubia ได้ปล่อยภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่มาจอ Full Screen 3.0 ที่พัฒนาต่อจากจอ Full Screen 2.0 ที่ใช้กับ nubia Z17S ที่เปิดตัวเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยมีอัตราส่วนระหว่างตัวเครื่องกับหน้าจอที่ 90.36% ซึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่จะใช้จอ Full Screen 3.0 นั่นคาดว่าจะเป็นรุ่น nubia Z18 ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลักจากที่มีการปล่อยทีเซอร์ที่ว่านี้ออกไปไม่นาน ก็มีภาพเรนเดอร์ของ nubia Z18 ออกมาให้เห็นกันหลากหลายรูปแบบ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟน nubia รุ่นปริศนาหลุดออกมาให้เห็นกัน ซึ่งคาดว่าจะเป็น nubia  Z18 โดยเผยให้เห็นตัวเครื่องทุกมุมทุกด้านกันแบบชัดๆ

nubia

สำหรับด้านหน้าของสมาร์ทโฟน nubia รุ่นปริศนามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ไร้ขอบ ไร้รอยบาก โดยเหลือพื้นที่เหนือหน้าจอและใต้หน้าจอเพียงนิดเดียว ซึ่งตรงกลางด้านบนก็มีเพียงช่องลำโพงสนทนาเท่านั้น ดูแล้วไม่เห็นตำแหน่งกล้องหน้าเซลฟี่ว่าอยู่ตรงไหน หรือจะอยู่ด้านบนเป็นกล้องแบบ POP Up เหมือน Vivo NEX ก็ไม่น่าเป็นไปได้เพราะด้านบนเครื่องก็ดูเรียบๆ ไม่มีช่องอะไร

ส่วนด้านหลังนั้นดูน่าสนใจตรงที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สองสำหรับแสดงเวลา ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้จอแสดงผลส่วนนี้สำหรับช่วยถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหลัง โดยไม่จำเป็นต้องมีกล้องหน้า และด้านบนมีเลนส์กล้องคู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ 2 ตัว

ในส่วนด้านข้างเครื่องนั้นเริ่มจากด้านซ้ายมีช่องใส่ซิมการ์ด กับปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ด้านขวามีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ละทั้ง 2 ข้างก็มีปุ่มปริศนา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (แต่มี 2 ข้างเลยหรือ?) และด้านท้ายเครื่องมีช่องชุดหูฟังขนาด 3.5 มม., พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงสนทนา

ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันจากทาง nubia ภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนานี้จะใช่ nubia Z18 หรือไม่ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

***อัปเดต***

ล่าสุดมีภาพโปสเตอร์ทีเซอร์เผยชื่อรุ่นออกมาแล้วโดยใช้ชือรุ่นว่า nubia Z18S ซึ่งมาพร้อมจอที่ 2 ด้านหลังเครื่องที่มีขนาดใหญ่คาดว่าประมาณ 5 นิ้ว โดยเป็นจอแบบ Touch Screen สามารถใช้งานได้เหมือนหน้าจอหลักด้านหน้า และใช้กล้องหลังถายภาพเซลฟี่ โดยไม่ต้องติดตั้งกล้องหน้า ทำให้หน้าจอด้านหน้านั้นดีไซน์แบบ Full Screen ไร้ขอบ และไร้รอยบากได้ ส่วน Z18 หายไปไหนนั้นก็ต้องรอดูว่าจะเปิดตัวพร้อมกันหรือไม่

ที่มา : Gizmochina, SlashLeaks

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน nubia ที่นี่ >>> http://bit.ly/2G48a3D